Tư vấn hệ thống KPI và lương 3P cho doanh nghiệp sản xuất phân bón hàng đầu – Đạm Phú Mỹ

Hệ thống quản lý sản xuất (MES)
Hệ thống quản lý sản xuất (MES) là gì?
13 April, 2023
KPI Dashboard trên phần mềm digiiTeamW của OOC
KPIs là gì? Xây dựng và triển khai KPIs từ A đến Z
17 April, 2023
Show all
Tư vấn lương và KPI - Đạm Phú Mỹ

Tư vấn lương và KPI cho Đạm Phú Mỹ

5/5 - (1 vote)

Last updated on 24 May, 2024

Ngày 14/04/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Tư vấn Quản lý OCD và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Đạm Phú Mỹ) chính triển khai dự án Tư vấn Cải tiến Chính sách tiền lương. Đây là một trong nhiều dự án tư vấn lương 3P cho doanh nghiệp sản xuất của OCD.

Về dự án tư vấn lương 3P cho doanh nghiệp sản xuất phân bón hàng đầu – Đạm Phú Mỹ

Dự án được thực hiện nhằm:

  • Chuẩn hóa cơ cấu tổ chức
  • Xây dựng định biên nhân sự
  • Hoàn thiện hệ thống đánh giá kết quả – KPI
  • Rà soát, hoàn thiện hệ thống đánh giá năng lực theo khung năng lực
  • Hoàn thiện hệ thống trả lương 3P

Dự án được thực hiện cho Văn phòng Tổng Công ty và Nhà máy tại Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dự án sẽ giúp Đạm Phú Mỹ chuẩn hóa được cơ cấu tổ chức, định biên nhân sự, hoàn thiện hệ thống KPI, hệ thống đánh giá năng lực và hệ thống lương sau khi dự án kết thúc.

Về Đạm Phú Mỹ

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – PVFCCo là đơn vị hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực phân bón. 

Nhà máy Đạm Phú Mỹ (công suất 800 nghìn tấn/năm) ra đời với với thương hiệu “Đạm Phú Mỹ” đã đáp ứng gần 40% nhu cầu phân đạm cả nước. ĐPM làm thay đổi căn bản tình hình cung cầu thị trường phân bón. Từ đó, ĐPM góp phần giảm đáng kể sự phụ thuộc vào nhập khẩu, giảm các cơn sốt do đầu cơ. Đồng thời, ĐPM góp phần quan trọng ổn định thị trường trong nước, ổn định nguồn vật tư đầu vào của sản xuất nông nghiệp, tiết kiệm nguồn ngoại tệ nhập khẩu phân bón.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Sau 20 năm hoạt động, PVFCCo trở thành doanh nghiệp sản xuất phân bón hàng đầu Việt nam. PVFCCo đã cung ứng hàng chục triệu tấn phân bón. Đơn vị cũng mang lại lợi nhuận 30 nghìn tỉ đồng, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 6.000 tỉ đồng. Từ một sản  Đạm Phú Mỹ, hiện tại, PVFCCo đã có bộ sản phẩm phân bón khá toàn diện gồm Đạm Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, các công thức đa dạng của NPK Phú Mỹ. ĐPM liên tục nghiên cứu cho ra những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của ngành nông nghiệp.

Hiện PVFCCo đang vận hành 2 nhà máy hiện đại với năng lực sản xuất khoảng 1 triệu tấn phân bón/năm, giữ vị trí số 1 trong ngành phân bón. Gần đây, PVFCCo còn đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước như Ấn Độ. Từ một nước nhập khẩu urê, đến nay, Việt Nam đã có tên trên bản đồ xuất khẩu urê và thương hiệu Đạm Phú Mỹ là một điển hình.

OCD là nhà tư vấn các dự án KPI và tư vấn lương cho ĐPM năm 2012-2014

Năm 2012-2014, OCD đã thực hiện 02 dự án tư vấn cho Đạm Phú Mỹ, bao gồm Dự án Tư vấn Xây dựng hệ thống đánh giá kết quả công việc KPI và Hệ thống lương 3P. Sau 10 năm, OCD lại vinh dự được lựa chọn là công ty tư vấn thực hiện dự án Tư vấn cải tiến chính sách tiền lương PVFCCo 2023.

Cũng trong dự án này, dự kiến Đạm Phú Mỹ sẽ sử dụng Phần mềm KPI digiiTeamWdigiiCAT của OOC để đánh giá KPI và năng lực.

Kinh nghiệm tư vấn lương 3P cho doanh nghiệp sản xuất của OCD

OCD hiện là công ty tư vấn giàu kinh nghiệm hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực xây dựng hệ thống lương 3P. OCD đã thực hiện thành công nhiều dự án tư vấn hệ thống lương 3P cho nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam như MobiFone, Tập đoàn Hòa Bình Minh, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), các doanh nghiệp sản xuất lớn như Tập đoàn Thép và Thương mãi Đại Dũng (DDC), Wacoal Việt nam, Công ty Dược phẩm Vĩnh Phúc, SOHACO, v.v.

Tham khảo thêm:

Tư vấn Xây dựng hệ thống lương 3P & ESOP cho Vitto Group

Tư vấn xây dựng hệ thống lương 3P cho Vận tải biển VIMC

——————————-

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co) là một trong những công ty tư vấn quản lý KPI Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao. 

Thông tin chính thức về OCD được cập nhật tại website: https://ocd.vn

Fanpage chính thức của OCD vui lòng truy cập: https://facebook.com/OCDConsulting

Liên hệ nhanh Hotline/Zalo: 0886595688 hoặc gửi email đến: ocd@ocd.vn

Contact Us

//]]>