Dự án Coaching cho đội ngũ cán bộ quản lý nhân sự của VTHM Group

Định biên nhân sự
Dịch vụ Tư vấn Định biên Nhân sự
25 May, 2022
Trực quan hóa dữ liệu
Trực quan hóa dữ liệu – Một số phương thức trực quan dữ liệu thường gặp (Phần 2)
26 May, 2022
Show all
Dự án Coaching OCD thực hiện cho VTHM Group

Dự án Coaching OCD thực hiện cho VTHM Group

Rate this post

Last updated on 24 May, 2024

Sự tương tác hàng ngày giữa nhà quản lý và nhân viên đóng một vai trò quan trọng nhưng dường như chúng ta thường cho rằng đây là vấn đề hiển nhiên. Nhờ những lần tương tác như vậy đã củng cố và mở rộng kiến thức cho nhân viên tại nơi làm việc.

Tháng 01/2022, Công ty Tư vấn Quản lý OCDTập đoàn Vitto (VTHM Group) thực hiện dự án Coaching cho đội ngũ cán bộ quản lý mảng nhân sự thuộc VTHM.

Trước khi tìm hiểu thông tin về dự án, hãy cùng OCD tìm hiểu về Coaching là gì?

Định nghĩa về Coaching

Coaching hay còn gọi là khai vấn/huấn luyện là một hoạt động mà thông qua đó các nhà quản lý hợp tác với cấp dưới của mình để khuyến khích phát triển kỹ năng, phổ biến kiến thức, củng cố các giá trị và cách hành xử nhằm giúp nhân viên đạt được các mục tiêu của tổ chức và chuẩn bị trước cho họ những nhiệm vụ thách thức hơn. Khai vấn/huấn luyện thường là kết quả của việc đánh giá năng lực thực hiện (Theo L&D Việt Nam).

Theo Max Landsberg – Tác giả của The Tao of Coaching, “Coaching nhằm tăng cường hiệu suất và khả năng học hỏi từ người khác… Điều này dựa trên nền tảng giúp người được kèm cặp tự nhận thức về nhu cầu & tự giúp đỡ bản thân thông qua tương tác chủ động – kèm cặp không dựa trên việc nói hoặc hướng dẫn chỉ xuất phát từ một phía”.

Vậy nên, trong quá trình thực hiện công việc hàng ngày, hoạt động huấn luyện này thường xảy mỗi khi nhà quản lý thấy cần phải giúp nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn. Tầm quan trọng của việc khai vấn/huấn luyện tăng lên khi cơ cấu tổ chức trở nên bình đẳng hơn và khi sự cần thiết của việc học tập liên tục được cho là quan trọng.

Lợi ích của Coaching trong quản lý tổ chức

Khi được áp dụng vào công tác quản lý tổ chức, Coaching sẽ mang lại lợi ích win-win cho nhân viên và doanh nghiệp. Nếu được thực hiện một cách nghiêm túc, Coaching sẽ thực sự giúp ích trong nâng cao năng lực đội ngũ.

Lợi ích của Coaching trong quản lý tổ chức

Lợi ích của Coaching trong quản lý tổ chức

Dự án Coaching cho VTHM Group

OCD thực hiện Coaching cho VTHM Group nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý mảng nhân sự. Các buổi huấn luyện được tổ chức thường xuyên trong 01 năm để giúp các nhà quản lý thuộc VTHM xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược, các công cụ triển khai và hệ thống chính sách và giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, dự án Coaching này cũng cải thiện kỹ năng chuyên môn và nâng cao kỹ năng quản lý cho cán bộ mảng nhân sự thuộc doanh nghiệp.

Các Coach sẽ làm việc trực tiếp với nhân sự phụ trách để hướng dẫn phương pháp thực hiện, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Tư vấn trưởng và nhóm tư vấn OCD sẽ là người hỗ trợ cho các Coach trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp cần thiết cho các vấn đề mà cán bộ quản lý cần giải quyết.

Về VTHM Group

VTHM Group là tập đoàn gạch men hàng đầu Việt Nam với 3 dòng sản phẩm chính là gạch lát nền, gạch ốp tường và gạch trang trí. Với dây chuyền sản xuất gạch hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và chuyên gia công nghệ nhiều kinh nghiệm, VITTO đang ngày càng khẳng định vị thế của mình thông qua việc giành được nhiều danh hiệu lớn như VNR 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020, Top 5 các công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2021 – Nhóm gạch, đá ốp lát, v.v.

VITTO là nhà cung cấp gạch lát cho nhiều dự án nổi bật như: FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort, Chung cư Riverside Garden, FLC Garden City Đại Mỗ, Khách sạn Mường Thanh Lào Cai, Chung cư FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy.

Tham khảo thêm:

Tư vấn Xây dựng hệ thống lương 3P & ESOP cho Vitto Group

Đào tạo Coaching cho Nipro Pharma Việt Nam

Contact Us

//]]>