5 trụ cột chính trong chuyển đổi số

xây dựng hệ thống quản lý, đào tạo và kế hoạch chuyển đổi số
Tư vấn kế hoạch chuyển đổi số và hệ thống quản lý Công ty bất động sản
16 April, 2024
chuyển đổi số ngành ngân hàng
Chuyển đổi số ngành ngân hàng: Tầm quan trọng của việc lấy khách hàng làm trung tâm
21 April, 2024
Show all
trụ cột chính của chuyển đổi số

5 trụ cột chính của chuyển đổi số

5/5 - (2 votes)

Last updated on 24 May, 2024

Chuyển đổi số đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn cầu. Để thực hiện thành công quá trình chuyển đổi số, có 5 cột chuyển đổi số chính mà mỗi tổ chức cần xây dựng và củng cố. Bài viết này sẽ khám phá sâu hơn về những yếu tố quan trọng này, đồng thời cung cấp cái nhìn tổng quan về cách thức chúng tạo nên một nền tảng vững chắc cho sự thay đổi và đổi mới trong kỷ nguyên số.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số là việc sử dụng công nghệ số mới để tạo ra quy trình kinh doanh mới hoặc thay đổi hoàn toàn những quy trình cũ. Quá trình thay đổi này bao gồm cả văn hóa doanh nghiệp, cách thức trải nghiệm của khách hàng và nhiều yếu tố khác để đáp ứng các nhu cầu mới của thị trường.

Chuyển đổi số giúp thay đổi và vượt qua các vai trò truyền thống trong dịch vụ khách hàng, marketing và thậm chí cả bán hàng. Các doanh nghiệp có thể tận dụng chuyển đổi số để tương tác với khách hàng theo cách mới, từ đó thay đổi cách nhìn nhận, thấu hiểu và phản hồi với họ.

Ngày nay, công nghệ được ứng dụng rộng rãi vì tính hiệu quả của nó. Việc tận dụng chuyển đổi số để thay đổi cách thức kinh doanh là điều cần thiết.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chuyển đổi số ngay từ đầu sẽ giúp họ tạo ra lợi thế cạnh tranh và phát triển đột phá hơn trong tương lai. Trong khi đó, các công ty lớn cần phải thay đổi để duy trì sự phù hợp với thị trường. Giống như việc chuyển từ sổ sách giấy và tủ hồ sơ sang máy tính và USB, nếu không thay đổi, các công ty sẽ bị tụt hậu.

Cũng tương tự như vậy, sổ ghi chép tay và giấy nhớ không còn phù hợp nữa. Chúng ta cần nắm lấy và tận dụng tối đa các công cụ lập kế hoạch và chuyển đổi kỹ thuật số để trở nên linh hoạt và thích nghi hơn.

Đọc thêm: Chuyển đổi số DN (DX) là gì và nên thực hiện như thế nào?

Tổng quan về chuyển đổi số hiện này

Chuyển đổi số là một điều không thể tránh khỏi đối với mọi doanh nghiệp, nhưng có nhiều doanh nghiệp có cách hiểu sai về chuyển đổi số. Thực tế, chuyển đổi số đòi hỏi sự thay đổi toàn diện ở nhiều khía cạnh. Theo khảo sát, doanh nghiệp đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để đạt được kết quả trong khi vẫn cần đầu tư vào chuyển đổi số. Nhiều giám đốc điều hành mong muốn có cách tiếp cận có hệ thống để đo lường lợi ích từ chuyển đổi số, nhưng nhiều người lại không hiểu rõ về chi phí hoạt động và đầu tư vốn cho lĩnh vực kỹ thuật số của họ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng trải nghiệm khách hàng là ưu tiên hàng đầu trong chuyển đổi số của nhiều công ty. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng và tận dụng dữ liệu để ra quyết định và cung cấp sản phẩm một cách hiệu quả hơn.

Có một sự tăng đáng kể trong việc đầu tư vào công nghệ như chatbot, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và thực tế tăng cường, nhưng một số công ty vẫn gặp khó khăn ở các giai đoạn triển khai khác nhau của chuyển đổi số.

Đồng thời, các tổ chức đang chuyển trọng tâm từ việc cải thiện hoạt động nội bộ sang việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số mới để tăng cường mối quan hệ với khách hàng và tạo ra doanh thu.

Đọc thêm: Xu hướng trải nghiệm khách hàng (CX) hàng đầu trong kỷ nguyên số

5 trụ cột trong chuyển đổi số

Để chuyển đổi số thành công, các công ty cần chú ý đến 5 trụ cột trong chuyển đổi số.

Trụ cột 1: Tạo ra giá trị phí tuyến tính và khác biệt

tạo giá trị phí tuyến tính và khác biệt

Trong chuyển đổi số, điều quan trọng nhất để thực hiện thành công là tập trung vào cách tạo ra giá trị phi tuyến tính và sự khác biệt. Điều này đòi hỏi thay đổi văn hóa doanh nghiệp để duy trì quá trình chuyển đổi liên tục.

Nghiên cứu ” Transformation Leadership: Humans@Centre study” của EY và Trường Kinh doanh Saïd, Đại học Oxford cho thấy các yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến thành công hay thất bại của quá trình chuyển đổi đều bắt nguồn từ hành vi cảm xúc của con người. Do đó, các tổ chức cần xây dựng văn hóa chấp nhận thay đổi và hiểu được mối quan hệ giữa hành vi cảm xúc của toàn bộ lực lượng lao động và các bên liên quan cấp cao then chốt.

Trụ cột 2: Giải quyết khoảng cách kỹ năng

giải quyết khoảng cách kỹ năng

Trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần lưu ý đến vấn đề thiếu hụt kỹ năng của nhân viên. Doanh nghiệp cần có kế hoạch đào tạo để nâng cao năng lực cho nhân viên nhằm thích ứng với những thay đổi và áp dụng các công nghệ mới.

Một ví dụ điển hình là trí tuệ nhân tạo (AI) – 84% nhà tuyển dụng mong đợi AI sẽ được sử dụng trong môi trường làm việc. Tuy nhiên chỉ có một số ít doanh nghiệp đang ưu tiên đào tạo kỹ năng về AI cho nhân viên. Bên cạnh việc đào tạo các kỹ năng chuyên môn (hard skills), doanh nghiệp cũng cần chú ý đến việc đào tạo các kỹ năng mềm (soft skills) để nhân viên có thể thích nghi với môi trường làm việc mới.

Trụ cột 4: Xem dữ liệu như tài sản và tích hợp bảo mật an ninh mạng

trụ cột chuyển đổi số dữ liệu và bảo mật an ninh mạng

Tiếp nối với yếu tố 1 về cách tiếp cận phi tuyến tính để tạo ra giá trị, dữ liệu cũng cần được coi là tài sản và được quản lý phù hợp. Giá trị của dữ liệu gia tăng theo mức độ sử dụng, do đó việc xử lý dữ liệu như một tài sản cần phải mang tính chiến lược. Tuy nhiên, điều này thường bị phức tạp hóa bởi cấu trúc hoạt động hiện có, hệ thống phân mảnh và việc thiếu quyền sở hữu dữ liệu rõ ràng trong tổ chức. Dữ liệu cũng trở thành nền tảng để tổ chức tận dụng các tiến bộ trong công nghệ dữ liệu hoặc AI và tạo ra một doanh nghiệp hoạt động trơn tru, ít trắc trở.

Khi tổ chức chuyển đổi số mạnh mẽ hơn, lỗ hổng trước các cuộc tấn công mạng sẽ tăng cao, làm gia tăng nguy cơ rò rỉ dữ liệu và quyền riêng tư. Để chống lại các mối đe dọa này, các tổ chức phải hình dung và triển khai các giải pháp công nghệ với tính năng bảo mật an ninh mạng, được hỗ trợ bởi các chính sách bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư toàn diện.

Dữ liệu là tài sản quý giá của doanh nghiệp, cần được quản lý chặt chẽ và sử dụng hiệu quả để tạo ra giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần chú trọng đến an ninh mạng để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của khách hàng, tránh các rủi ro về tấn công mạng.

Trụ cột 5: Thiết lập chính sách quản trị rõ ràng cho việc ra quyết định

thiết lập chính sách quản trị

Chuyển đổi số là quá trình phức tạp, ảnh hưởng đến toàn bộ tổ chức, nhân viên, khách hàng và các đối tác liên quan. Do đó, việc ra quyết định cần luôn tập trung vào các mục tiêu kinh doanh đã đề ra ngay từ đầu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, đôi khi mục tiêu này có thể bị bỏ qua, khiến quá trình chuyển đổi mất đà và đi chệch hướng.

Để thành công, doanh nghiệp cần có mô hình hoạt động hiệu quả, quy trình ra quyết định rõ ràng, lãnh đạo sẵn sàng chấp nhận đánh đổi trong các quyết định và tuân thủ tiến độ. Thêm vào đó, ngay từ đầu chương trình, ban lãnh đạo cần thiết lập chính sách quản trị rõ ràng về việc ra quyết định.

Cần liên kết chặt chẽ giữa các trụ cột

Sự liên kết liên tục giữa 5 yếu tố trên với các mục tiêu ngắn hạn và trung hạn, đồng thời nhấn mạnh tính cấp bách và thời gian là rất quan trọng đối với thành công lâu dài của chuyển đổi số. Lãnh đạo doanh nghiệp cần cập nhật các tiến bộ và xu hướng công nghệ, đồng thời khuyến khích nhân viên chia sẻ kiến thức. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp thích ứng và điều chỉnh quá trình chuyển đổi số khi gặp phải thách thức. Bằng cách áp dụng các nguyên tắc này với mục tiêu mang lại trải nghiệm khách hàng vượt trội, các tổ chức có thể định vị tốt hơn cho thành công trong một thế giới cạnh tranh và phức tạp ngày càng gia tăng.

Trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần có một bộ chính sách quản trị rõ ràng để đưa ra các quyết định đúng đắn, đảm bảo đi đúng hướng và đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Lãnh đạo cần cập nhật kiến thức công nghệ mới và khuyến khích nhân viên chia sẻ kiến thức để thích nghi với những thay đổi.

Kết luận

Trong hành trình chuyển đổi số, việc xác định và tối ưu hóa 5 trụ cột chính là chìa khóa để mở cánh cửa đến với thế giới số hóa đầy tiềm năng. Từ cơ sở hạ tầng công nghệ vững chắc đến việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng số, từ việc áp dụng dữ liệu lớn và phân tích thông minh đến việc tạo ra một văn hóa đổi mới sáng tạo, và cuối cùng là việc đảm bảo an ninh mạng – mỗi trụ cột đều đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai số của chúng ta. Khi chúng ta tiếp tục thích ứng và phát triển, những trụ cột này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp và xã hội không chỉ sống sót mà còn thịnh vượng trong kỷ nguyên số.

Các biến động và cạnh tranh khốc liệt đang gia tăng áp lực buộc các công ty phải chuyển đổi số để đạt được lợi ích. Để thành công, các công ty cần linh hoạt trong việc tạo ra giá trị, giải quyết những lỗ hổng về kỹ năng và thích nghi với sự thay đổi của kiến trúc kinh doanh và công nghệ.

——————————-

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co) là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao.

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Thông tin chính thức về OCD được cập nhật tại website: https://ocd.vn

Fanpage chính thức của OCD vui lòng truy cập: https://facebook.com/OCDConsulting

Liên hệ nhanh Hotline/Zalo: 0886595688 hoặc gửi email đến: ocd@ocd.vn

Contact Us

//]]>