Tư vấn kế hoạch chuyển đổi số và hệ thống quản lý Công ty bất động sản

chuyển đổi số trong sản xuất
Tại sao cần chuyển đổi số trong sản xuất?
16 April, 2024
trụ cột chính của chuyển đổi số
5 trụ cột chính trong chuyển đổi số
20 April, 2024
Show all
xây dựng hệ thống quản lý, đào tạo và kế hoạch chuyển đổi số

Dự án chuyển đổi số cho Công ty bất động sản Cát Tường

5/5 - (3 votes)

Last updated on 24 May, 2024

Công ty Tư vấn Quản lý OCD chính thức khởi động dự án Tư vấn Kế hoạch Chuyển đổi số và xây dựng hệ thống quản lýcho Công ty Cổ phần Cát Tường, doanh nghiệp bất động sản tại Bắc Ninh. Dự án này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của Cát Tường, hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động, gia tăng năng lực cạnh tranh và phát triển một cách bền vững.

Về Công ty Cổ phần Cát Tường

Công ty CP Cát Tường được thành lập từ năm 2001. Ban đầu, hoạt động kinh doanh của công ty tập trung vào nhà hàng và vận tải đường bộ. Sau vài năm, Cát Tường đã phát triển trở thành một trong những công ty hàng đầu tại Bắc Ninh và khu vực phía bắc. Từ những thành công ban đầu, công ty đã nhanh chóng tích lũy tài sản, mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, các dự án nhà ở xã hội của Cát Tường luôn được thiết kế với chất liệu tốt và thân thiện với môi trường, tương đương với các căn hộ tầm trung trên thị trường. Đồng thời, việc áp dụng nhiều tiện ích thông minh giúp tạo ra một không gian sống hài hòa và thu hút cho cư dân.

Các dự án của Cát Tường tập trung vào việc đầu tư chất lượng và tiện ích cho cư dân, đồng thời quản lý và vận hành để tạo ra một môi trường sống cho cộng đồng dân cư. Do đó, Cát Tường chú trọng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, xây nhà như xây cho chính mình, không chỉ là ngôi nhà mà còn bao gồm cả các tiện ích đi kèm, từ đó nâng cao chất lượng quản lý sau khi đã đầu tư. Hầu hết các căn hộ được khách hàng tự tìm đến đăng ký mua, giúp cho Công ty có điều kiện thu hồi vốn nhanh chóng và tái đầu tư vào các dự án mới.

Dịch vụ chính

Hiện nay, sản phẩm và dịch vụ chính của Công ty bao gồm: Xây dựng công trình dân dụng và công trình công cộng, kinh doanh bất động sản, kinh doanh vật liệu xây dựng, sản xuất, gia công và lắp đặt nội thất, sản xuất và cung cấp bê tông tươi, cũng như sản xuất và kinh doanh các linh kiện và bo mạch điện tử,…

Khó khăn hiện nay

Theo chia sẻ từ phía Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Cát Tường, công ty đang đối mặt với những khó khăn trong hệ thống quản lý doanh nghiệp, dẫn đến sự mất phương hướng trong việc áp dụng các biện pháp thay đổi. Những điều chỉnh liên tục trong mô hình tổ chức khiến cho nhân viên khó khăn trong việc thích nghi với các thay đổi. Quá trình chuyển đổi vẫn diễn ra một cách lộn xộn, chồng chéo và thiếu hiệu quả. Ban lãnh đạo cũng thừa nhận rằng họ chưa hiểu rõ về bản chất về chuyển đổi số, dẫn đến sự thiếu hỗ trợ và và chỉ đạo chính xác.

Về Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co.) là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao. Trong gần 20 năm qua, Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã thực hiện thành công hàng trăm dự án tư vấn và đào tạo quản lý cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã thực hiện các dự án tư vấn chuyển đổi số, tư vấn xây dựng hệ thống phần mềm ERP, MES, nhân sự, tư vấn xây dựng và chuẩn hóa quy trình cho nhiều nhà máy trong các lĩnh vực cơ khí, hóa chất, điện tử, bất động sản…

OCD cũng với nhiều đối tác công nghệ khác để triển khai các giải pháp quản lý như ERP, MES, DMS, CRM và các dịch vụ Số hóa tài liệu. Các giải pháp số hóa mà OCD và các đối tác cung cấp bao gồm hạ tầng công nghệ thông tin, truyền dẫn, máy chủ và lưu trữ, giải pháp IoT và kết nối máy móc sản xuất, phần mềm quản lý và báo cáo BI, giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, OCD cũng hỗ trợ khách hàng triển khai các phần mềm quản lý nhân sự, đánh giá năng lực, KPI, quản lý lương, quản lý nhân tài… trong bộ phần mềm quản lý doanh nghiệp OOC digiiMS. Hỗ trợ này có thể được cung cấp trong hoặc sau quá trình thực hiện dự án tư vấn thông qua Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC, một đơn vị thành viên của OCD.

Mục tiêu dự án chuyển đổi số

xây dựng hệ thống quản lý cho công ty cát tường

Khởi động dự án chuyển đổi số cho Công ty Cát Tường

Dự án được triển khai nhằm Xây dựng hệ thống quản lý, đào tạo và kế hoạch chuyển đổi số bao gồm các hoạt động sau:

 • Khảo sát đánh giá hiện trạng doanh nghiệp
 • Lập Chiến lược Chuyển đổi số (3 năm) và Kế hoạch chuyển đổi số (1 năm, tính từ thời điểm hoàn thành kế hoạch)
 • Chuẩn hóa cơ cấu tổ chức, chức năng, chức danh
 • Chuẩn hóa quy trình tác nghiệp chính và chế tài áp dụng (bao gồm các quy trình thuộc chức năng lõi như Kinh doanh, Quản lý Dự án…, tối đa 20 quy trình. Dự kiến danh sách quy trình được trình bày trong Phụ lục 2.
 • Xây dựng hệ thống đánh giá năng lực
 • Xây dựng kế hoạch đào tạo
 • Xây dựng chính sách khoán lương

Giải pháp Tư vấn Kế hoạch Chuyển đổi số và Hệ thống quản lý

OCD cho rằng trong một hệ thống quản trị doanh nghiệp (DN) hiện đại để tạo hiệu quả hoạt động và tính kết nối giữa các bộ phận cần phải có tối thiểu 5 hệ thống căn bản: Hệ thống quản trị chiến lược, Cấu trúc quản trị & cơ cấu tổ chức, Hệ thống quản lý hiệu quả công việc theo mục tiêu (KPIs), Hệ thống đánh giá năng lực và Hệ thống trả lương.

Tuy nhiên, để áp dụng được bất cứ hệ thống quản trị nhân sự mới nào, DN cũng cần chuẩn hóa được cơ cấu tổ chức dựa trên định hướng chiến lược. Khi hệ thống Cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ được chuẩn hóa thì việc đánh giá hiệu quả thực hiện công việc đối với các bộ phận và các vị trí mới đảm bảo tính chính xác theo chức năng và theo định hướng chiến lược.

Như vậy, khi doanh nghiệp cần điều chỉnh lại hoặc xây dựng mới các hệ thống quản lý, việc rà soát lại mục tiêu chiến lược và cơ cấu tổ chức tương ứng là cần thiết. Với quan điểm như trên, OCD đề xuất các bước công việc chính được thực hiện trong dự án như sau:

 • Bước 1: Khảo sát đánh giá hiện trạng và lập kế hoạch chuyển đổi số
 • Bước 2: Chuẩn hoá cơ cấu tổ chức
 • Bước 3: Chuẩn hoá quy trình tác nghiệp chính
 • Bước 4: Xây dựng hệ thống quản trị năng lực, xây dựng kế hoạch đào tạo
 • Bước 5: Xây dựng chính sách khoán lương

Phương pháp tư vấn

Tư vấn OCD áp dụng phương pháp tư vấn quá trình, nghĩa là thực hiện xây dựng toàn bộ các tài liệu mô tả thông qua quá trình cùng làm với Ban lãnh đạo của Cát Tường. Tư vấn OCD sẽ đóng vai trò hướng dẫn phương pháp, gợi ý xây dựng các chỉ số, cung cấp thông tin, cùng thảo luận đưa ra các phương án để giúp cho cán bộ công ty trong quá trình làm ra kết quả cụ thể sẽ nắm bắt được phương pháp thực hiện. Từ đó sẽ phát triển được năng lực xây dựng và sử dụng các công cụ xây dựng hệ thống quản lý hiện đại. Điều này là tình bền vững trong hoạt động triển khai, để cán bộ công ty có thể chủ động điều chỉnh sau này mà không phụ thuộc vào sự có mặt của tư vấn

Dự án tư vấn chuyển đổi số của Công ty Tư vấn Quản lý OCD cho Công ty bất động sản Cát Tường hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và đưa Cát Tường phát triển bền vững trong tương lai. 

——————————

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co) là một trong những công ty tư vấn chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao. 

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Thông tin chính thức về OCD được cập nhật tại website: https://ocd.vn

Fanpage chính thức của OCD vui lòng truy cập: https://facebook.com/OCDConsulting

Liên hệ nhanh Hotline/Zalo: 0886595688 hoặc gửi email đến: ocd@ocd.vn

Contact Us

//]]>