Xây dựng mô hình quản trị và nâng cao năng lực quản lý khi chuyển đổi thành doanh nghiệp

Covid19 trở lại - Lưu ý "5K" để chung sống an toàn với dịch bệnh
Covid-19 trở lại – Lưu ý “5K” để chung sống an toàn với dịch bệnh
7 December, 2020
Chương trình “Đào tạo nghiệp vụ Quản lý nhân sự và thực hành tại doanh nghiệp” giữa NEU, HRA và OCD
Chương trình “Đào tạo nghiệp vụ Quản lý nhân sự và thực hành tại doanh nghiệp” giữa NEU, HRA và OCD
18 December, 2020
Rate this post

Last updated on 24 May, 2024

Tháng 12/2020, OCD chính thức triển khai dự án “Xây dựng mô hình quản trị và nâng cao năng lực quản lý khi chuyển đổi thành doanh nghiệp” cho Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVN NLDC). Mục tiêu của dự án là tạo được một cơ chế quản trị doanh nghiệp chuẩn, xây dựng những chức năng quản lý phù hợp và gia tăng được năng lực quản lý cho đội ngũ của trung tâm. Dự án tạo tiền đề sẵn sàng để khi chuyển đổi thành doanh nghiệp, NLDC có thể hoạt động hiệu quả ngay và phát triển bền vững trong mô hình của một doanh nghiệp độc lập. Dự án được thực hiện theo phương pháp cùng làm. Tuy được thực hiện trong một thời gian ngắn, dự án kỳ vọng sẽ đạt được tiến độ với chất lượng tốt nhất nhờ sự quyết tâm của lãnh đạo và sự cam kết học hỏi không ngừng của đội ngũ quản lý cấp trung của NLDC.

Về OCD

OCD là công ty tư vấn quản lý chuyên nghiệp, đã thực hiện hàng trăm dự án tư vấn chiến lược, tái cấu trúc, chức năng nhiệm vụ, định biên nhân sự, hệ thống đánh giá năng lực và đánh giá hiệu suất cho nhiều doanh nghiệp lớn trong gần 20 năm qua. 

Một số dự án về tái cơ cấu và xây dựng hệ thống quản lý tiêu biểu của OCD có thể kể đến: dự án tái cấu trúc doanh nghiệp và xây dựng hệ thống lương 3p cho Vietchem (2020), dự án Tái cấu trúc nhân sự cho Hoà Bình Minh (2019), tư vấn hệ thống quản lý nhân sự cho Đại Dũng (2020), Chuẩn hoá cơ cấu tổ chức cho SATO (2019), Tư vấn chiến lược và hệ thống quản lý cho Vinphaco (2018),…

Buổi ký kết có sự tham gia của các lãnh đạo và trưởng dự án hai bên

Buổi ký kết có sự tham gia của các lãnh đạo và trưởng dự án hai bên

Về EVN NLDC

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVN NLDC) được Bộ trưởng Bộ Năng lượng trước đây đã ký quyết định thành lập ngày 11 tháng 4 năm 1994, trực thuộc Bộ Năng lượng. Nhiệm vụ số một của EVN NLDC là chỉ huy điều hành hệ thống sản xuất, truyền tải, phân phối điện năng trong HTĐ Quốc gia nhằm đạt kết quả tối ưu về kỹ thuật và kinh tế; đảm bảo HTĐ Quốc gia vận hành liên tục, tin cậy, an toàn. 

Xuyên suốt hơn 25 năm thành lập và phát triển, EVN NLDC đã không ngừng cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp. Nhờ đó, trung tâm đã được tin tưởng giao các chức năng, nhiệm vụ mới và nỗ lực hết mình hoàn thành trọng trách. Với những đóng góp quan trọng của Trung tâm, thị trường điện nội bộ EVN được đánh giá là rất thành công và là tiền đề quan trọng cho việc hình thành thị trường phát điện cạnh tranh chính thức.

Người tham dự phía EVN NLDC

Về dự án

Theo quyết định chuyển đổi Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thành doanh nghiệp, dự án nhằm xây dựng mô hình quản trị và nâng cao năng lực quản lý sau chuyển đổi. Từ đó, đảm bảo doanh nghiệp đảm đương tốt các nhiệm vụ mới được giao; rà soát lại chức năng, nhiệm vụ, tầm nhìn doanh nghiệp từ nay đến 2030.

Tư vấn OCD khảo sát và phân tích thực trạng trung tâm. Từ đó, đề xuất mô hình kinh doanh, chức năng hoạt động phù hợp với tư cách pháp nhân sau khi chuyển đổi. 

Dự án được dẫn dắt bởi bà Nguyễn Thị Nam Phương – trưởng nhóm tư vấn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm về quản trị nhân sự, hệ thống thông tin quản lý, tái cơ cấu và quản trị chiến lược, trong 10 năm qua bà Phương đã chủ trì các dự án xây dựng hệ thống quản lý và tái cơ cấu doanh nghiệp cho cả các doanh nghiệp tư nhân, tập đoàn lớn của nhà nước (VNR500) cũng như khu vực công như Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính…Bên cạnh đó, các tư vấn của OCD tham gia vào dự án đều là những cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm và năng lực phù hợp. 

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Contact Us

//]]>