Covid-19 trở lại – Lưu ý “5K” để chung sống an toàn với dịch bệnh

Xây dựng hệ thống quản lý nhân sự tổng thể cho Hoa Linh
Xây dựng hệ thống quản lý nhân sự cho Công ty Dược phẩm Hoa Linh
2 December, 2020
Xây dựng mô hình quản trị và nâng cao NLQL khi chuyển đổi thành DN
Xây dựng mô hình quản trị và nâng cao năng lực quản lý khi chuyển đổi thành doanh nghiệp
12 December, 2020
Rate this post

Last updated on 31 January, 2023

Cơn bão Covid – 19  bắt đầu trở lại trên lãnh thổ Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Diễn biến phức tạp của dịch bệnh chưa biết bao giờ có dấu hiệu chấm dứt. Do đó, chúng ta vẫn luôn phải đưa ra những biện pháp phòng tránh và cảnh báo kịp thời để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. 

Tình hình chung của Covid – 19 hiện nay

Theo báo cáo của WHO, tính đến 2:48 pm, ngày 6 tháng 12 năm 2020, đã có 65.870.030 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19, bao gồm 1.523.583 trường hợp tử vong. 

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.366 ca bệnh Covid-19, trong đó có 35 ca tử vong, 1.220 ca được điều trị khỏi. Tính đến 18 giờ ngày 6-12, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25 -7 đến nay là 553 ca.

Mặc dù tình hình chung tại Việt Nam có nhiều biến động so với khoảng 2 tháng trước. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng, chúng ta vẫn đang kiểm soát tốt tình hình, cũng như nhanh chóng đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời.

Covid 19 đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề lên con người và kinh tế

Covid 19 đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề lên con người và kinh tế

Bộ Y tế khuyến cáo “5K” chung sống an toàn với dịch bệnh 

Để đối phó với dịch bệnh Covid-19 trong tình trạng hiện tại nay, chúng ta phải dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh. Những biện pháp phòng chống dịch tuy đơn giản nhưng có tác dụng rất lớn để hạn chế virus lây lan. Dưới đây là 5K mà Bộ Y tế khuyến cáo toàn dân nên thực hiện ngay hôm nay: 

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

 "5K" để chung sống an toàn với dịch bệnh

“5K” để chung sống an toàn với dịch bệnh

Contact Us

//]]>