Khóa đào tạo Quản trị tài chính dành cho nhà quản lý

Khóa đào tạo Vượt qua khủng khoảng - Phát triển bền vững
Khóa đào tạo Vượt qua khủng khoảng – Phát triển bền vững
12 October, 2020
Khóa học Giải pháp cắt giảm chi phí trong sản xuất
Khóa đào tạo Giải pháp cắt giảm chi phí trong sản xuất
14 October, 2020

Không thể phủ nhận những lợi ích của quản trị tài chính trong doanh nghiệp, đặc biệt là đối với cấp quản lý. Một sách lược quản trị hiệu quả không những giúp nhà quản trị có kế hoạch và dự toán chi phí hợp lý cho các tình huống phát sinh trong tương lai, mà còn giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm các nguồn lợi nhuận mới như đầu tư bằng vốn cổ phần, vốn vay. 

Mặc dù quản trị tài chính có sức ảnh hưởng to lớn tới tình hình hoạt động của tổ chức như vậy, nhưng không phải nhà quản lý nào cũng thực sự nắm bắt và triển khai hiệu quả. Bằng chứng là 60% thất bại của doanh nghiệp vừa và lớn là do không quản lý được dòng tiền. 

Khóa đào tạo Quản trị Tài chính dành cho nhà quản lý

Quản trị tài chính luôn giữ vai trò trọng yếu trong hoạt động quản lý doanh nghiệp, là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của chủ doanh nghiệp và nhà quản lý. Quản trị tài chính quyết định tính độc lập, sự thành bại của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh và  là tiền đề cho thành công và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Hiện nay, Đại dịch Covid-19 lan rộng cùng những tác động tiêu cực của nó đến nền kinh tế đã gây ra những gián đoạn và thách thức chưa từng có đối với doanh nghiệp và nền kinh tế đẩy doanh nghiệp đứng trước thử thách mang tính sống-còn. Trong đó, tài chính là một trong những vấn đề nan giải nhất, bởi chỉ cần mất thanh khoản, nhiều doanh nghiệp sẽ đối diện bờ vực phá sản. Khả năng phục hồi và vươn lên sau đại dịch là yếu tố quyết định ảnh hưởng tới sự tồn tại và tương lai của doanh nghiệp.

OCD – một trong những công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam đã thực hiện hàng trăm dự án Tư vấn Quản lý cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước như EVN, Viglacera, Transerco,…Qua những dự án mà chúng tôi đã thực hiện, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi không có kế hoạch quản trị tài chính đúng đắn. Do đó, OCD cung cấp khóa đào tạo Quản trị Tài chính dành cho nhà quản lý. 

Khóa học được diễn ra dưới hình thức offline, tương tác trực tiếp cùng giảng viên tại phòng học Hawaii – tầng 15 – 48 Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. 

                                        Tham khảo nội dung khóa học Quản trị Tài chính cho nhà quản lý. 

Ai nên tham gia khóa đào tạo Quản trị Tài chính cho nhà quản lý

Khóa học được thiết kế nhằm trang bị cho những nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao và cấp trungnhững người không chuyên về tài chính kiến thức từ tổng quát đến chuyên sâu, các kỹ năng và công cụ thực tiễn trong việc hiểu các báo cáo tài chính, phân tích và đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp, quản trị hiệu quả chi phí, quản trị dòng tiền, từ đó có khả năng đưa ra những quyết định sáng suốt, đúng đắn và kịp thời, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nhất là trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế như hiện nay.
Ai nên tham gia khóa đào tạo Quản trị Tài chính cho nhà quản lý
Kỹ năng giải quyết vấn đề - chìa khóa mở ra mọi thành công

Mục tiêu và lợi ích nhận được sau khóa học:

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ:

• Hiểu được tổng quan về quản trị tài chính doanh nghiệp, nội dung và mục tiêu quản trị tài chính công ty, các báo cáo tài chính doanh nghiệp trong quản trị: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

• Phân tích đánh giá được một cách tổng quan tình hình tài chính, sức khỏe doanh nghiệp qua các báo cáo tài chính cơ bản. Hiểu được các chỉ số, các đòn bẩy kinh doanh, đòn bẩy tài chính để áp dụng trong thực tiễn quản trị kinh doanh

• Hiểu được các nguyên tắc quản lý dòng tiền và phương pháp quản lý dòng tiền, đặc biệt trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế & có khả năng vận dụng được các giải pháp và quy trình quản trị dòng tiền trong doanh nghiệp

• Hiểu được các loại chi phí, phân loại chi phí và tầm quan trọng của quản lý, kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp. Vận dụng được các phương pháp và công cụ quản lý chi phí trong doanh nghiệp để tối ưu hóa chi phí và các giải pháp cấp bách cắt giảm chi phí hợp lý trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế

• Chia sẻ được các vấn đề thực tiễn về tài chính mà doanh nghiệp đang gặp phải với Giảng viên là những người có kinh nghiệm thực tế trong quản trị doanh nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của khóa đào tạo

  • Coaching: Cầm tay chỉ việc, cuối khóa học có sản phẩm, công cụ phục vụ công việc. 
  • Practical: Làm việc trên dữ liệu thật, gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.
  • User-friendly tools: Thực hành trên các công cụ đơn giản, sẵn có nhưng linh hoạt, ưu việt không đòi hỏi chi phí đầu tư. 
  • Reliable and realistic: Cung cấp các giải pháp mang tính hệ thống, khả thi và thực tế.
Bà Nguyễn Thị Nam Phương hỗ trợ học viên trong khóa học

GIẢNG VIÊN

Ông Phạm Quốc Mạnh

Khởi động Dự án Xây dựng sổ tay văn hóa doanh nghiệp cho Funtap

 

  • Ông Phạm Quốc Mạnh là Giảng viên thỉnh giảng của OCD, chuyên về Quản trị Tài chính, đầu tư, và chiến lược.
  • Ông Mạnh có hơn 20 năm kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và đầu tư và hiện là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phú Thái. Trong những năm qua, ông đã đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn như: Giám đốc tài chính, Công ty liên doanh Dầu khí Hà Nội, Giám đốc tài chính, Công ty Dầu khí Hà Nội, Giám đốc miền Bắc, Công ty Phân đạm và Hóa chất Dầu khí, Tổng Giám đốc, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Việt Phương, Phó chủ tịch Tập đoàn đầu tư Việt Phương. Từ năm 1993 tới nay, ông Mạnh cũng tham gia tư vấn về quản trị doanh nghiệp cho nhiều công ty khác như: Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty Hữu Nghị, Công ty liên doanh Chu Lai – Trường Hải, Công ty Liên San, Công ty Phúc Thành, Công ty Hiệp Hương, Công ty Tây Đô, Công ty xây dựng nhà Ba Đình, Công ty đầu tư Y tế. Ông Mạnh là giảng viên uy tín về các chủ đề Quản trị tài chính doanh nghiệp, Kế hoạch kinh doanh và tài chính, Phân tích dự án đầu tư. Ông là giảng viên thường xuyêncho các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, trường đào tạo cán bộ và các dự án với nước ngoài.
  • Ông Mạnh tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp – Đại học Tài chính Kế toán và cử nhân Đại học Ngoại thương, đã tham gia nhiều chương trình đào tạo quản lý cao cấp với nhiều trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

Đăng ký

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

 

Contact Us

//]]>