0963 63 60 66

Lễ ra mắt Dịch vụ OOC – Giải pháp giúp doanh nghiệp tự thiết kế và vận hành hệ thống quản trị nhân sự

Thư mời: Lễ ra mắt chính thức Giải pháp OOC
10 November, 2017
Dự án Coaching Xây dựng chiến lược và Tư vấn Xây dựng hệ thống quản lý nhân sự cho Công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình
26 November, 2017

Ngày 18/11/2017, Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD và Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ 3Ps đã chính thức cho ra mắt Giải pháp OOC – Design it your way – Giải pháp giúp doanh nghiệp tự thiết kế và vận hành hệ thống quản trị nhân sự.

Ông Tăng Văn Khánh, Tổng Giám đốc OCD thay mặt cho nhóm phát triển giải pháp OOC đã giới thiệu về lý do ra đời của OOC và những đặc tính, giá trị cho người dùng của sản phẩm này.

Ông Khánh chia sẻ: “Là một công ty tư vấn với gần mười lăm năm kinh nghiệm tư vấn cho các khách hàng doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản lý, chúng tôi hiểu được rằng việc xây dựng hệ thống phần mềm hỗ trợ cho vận hành các hệ thống quản lý (MIS) giúp gia tăng hiệu quả công tác quản lý là điều tất yếu.

Từ quá trình triển khai hàng trăm dự án tư vấn quản lý cho các doanh nghiệp tại Việt nam, chúng tôi nhận thấy những khó khăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tự xây dựng các hệ thống quản lý căn bản như cơ cấu tổ chức, đánh giá nhân sự hay trả lương, cũng như hạn chế trong việc tiếp cận dịch vụ tư vấn vì các lý do:

  • Thiếu kiến thức bài bản để thiết kế hệ thống
  • Chưa đủ trải nghiệm về các bối cảnh quản lý
  • Không có nhân sự phù hợp, ví dụ Trưởng phòng Nhân sự có đủ kiến thức và kỹ năng
  • Khó bố trí thời gian làm việc với tư vấn trong một dự án dài, đòi hỏi sự cam kết, kiên nhẫn và kiến thức quản lý
  • Chi phí tư vấn quá cao so với ngân sách”

Đội ngũ OCD đã từng sử dụng công nghệ đào tạo và tư vấn trực tuyến trên nền tảng mã nguồn mở Moodle khi triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến (Online Management Training – OMT) năm 2009, và sau đó là Tư vấn trực tuyến như một công cụ trao đổi thông tin và tài liệu trong các dự án tư vấn từ những năm 2010. Do đó, khi quyết định ứng dụng công nghệ để đáp ứng nhu cầu nêu trên của SME, OCD đã chọn đối tác phần mềm là Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ 3Ps để xây dựng giải pháp OOC.

Đây là giải pháp công nghệ hóa một số nội dung của dịch vụ tư vấn quản trị mà OCD đã thực hiện cho doanh nghiệp trong hơn mười năm qua. Người dùng có thể tự thiết kế các hệ thống quản lý của mình theo dạng BOT – thiết kế, vận hành và chuyển giao hệ thống.

Điều này có nghĩa là các chủ doanh nghiệp thay vì thuê tư vấn để xây dựng hệ thống quản lý nhân sự cho mình bằng cách tương tác với một giao diện thân thiện, dẫn dắt qua các bước với nhiều dữ liệu gợi ý để quyết định lựa chọn một phương án phù hợp nhất cho mình. Người dùng cũng có thể đề nghị tư vấn hỗ trợ giải thích thêm về phương pháp xây dựng, hoặc rà soát để góp ý điều chỉnh kết quả. Đó là tính năng Build – xây dựng.

Với tính năng Operate – vận hành, OOC cho phép người dùng đưa dữ liệu nhân sự thực tế vào để vận hành các hợp phần đã xây dựng. Ví dụ đánh giá năng lực cá nhân theo chuẩn chức danh đã xây dựng, hoặc theo dõi kết quả và đánh giá thành tích theo KPI, trả lương theo phương pháp 3P.

Cuối cùng, tính năng Chuyển giao (Transfer) giúp doanh nghiệp có thể mang các hệ thống cài đặt tại máy chủ của mình sau khi đã thiết kế.

Các hợp phần chính ban đầu của OOC bao gồm Quản trị Hồ sơ Nhân sự, Cơ cấu tổ chức, Quản lý năng lực, Quản lý kết quả công việc theo KPI, Lương thưởng và Hoạch định nhân lực. Trong các hợp phần nêu trên, Hoạch định nguồn nhân lực là bước đột phá trong triển khai chức năng căn bản của Quản trị nguồn nhân lực hiện đại, chưa tồn tại ở các phần mềm quản trị nhân sự thịnh hành trên thị trường.

OOC mang lại 4 giá trị nổi trội nhất cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) bao gồm

  • Kế thừa tri thức và kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn và thực tế doanh nghiệp. Với kết quả triển khai thành công hệ thống tại hàng trăm doanh nghiệp thuộc đa dạng các ngành nghề, OOC chia sẻ một cơ sở dữ liệu phong phú có tính ứng dụng cao cho người dùng hệ thống.
  • Với đặc thù ra quyết định tập trung ở SME và tính logic, khoa học và thân thiện trong các bước thiết kế và vận hành, OOC sẽ rút ngắn thời gian thiết kế và thao tác nghiệp vụ cho người dùng.
  • Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian, bảo đảm tính nhất quán và mở rộng của quản trị nhân sự tương thích với thay đổi mô hình quản trị hoặc mô hình kinh doanh nhờ tính tự động hóa cao và linh hoạt trong lựa chọn giới hạn sử dụng
  • Người dùng cảm thấy dễ làm việc nhờ giao diện thân thiện, liên kết thông minh

Trong lễ ra mắt, người tham dự đã có cơ hội trải nghiệm trực tiếp với giao diện của giải pháp và ban tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về tính thông minh và thân thiện từ người dùng.

Trong tương lai, OOC sẽ tiếp tục mở rộng các hợp phần mới trong cấu trúc 11 nghiệp vụ cơ bản của quản trị nhân sự, như Phát triển Tổ chức, Nghiên cứu và chính sách nhân sự v.v. là những nội dung mà chưa có phần mềm quản trị nhân sự nào đề cập tới.

//]]>