Tư vấn Chuẩn hoá quy trình và dữ liệu cho Nhà máy Z183

Chuẩn hoá quy trình
Chuẩn hoá quy trình: Lợi ích, ví dụ và các bước thực hiện chi tiết
23 February, 2024
Xu hướng trải nghiệm khách hàng
Xu hướng trải nghiệm khách hàng (CX) hàng đầu trong kỷ nguyên số
26 February, 2024
Show all
Tư vấn Chuẩn hoá quy trình và dữ liệu cho Nhà máy Z183

Tư vấn Chuẩn hoá quy trình và dữ liệu cho Nhà máy Z183

5/5 - (5 votes)

Last updated on 16 April, 2024

Nhà máy Z183 đã hợp tác với Công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện dự án tư vấn chuẩn hoá quy trình và dữ liệu. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án chuyển đổi số nhà máy Z183. Dự án này nhằm mục tiêu xây dựng một hệ thống quy trình và dữ liệu thống nhất, minh bạch, chính xác và dễ kiểm soát cho nhà máy Z183. Bài viết này sẽ trình bày mục tiêu và nội dụng của dự án tư vấn chuẩn hoá quy trình và dữ liệu cho nhà máy Z183 do Công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện trong vòng 90 ngày. 

Về Nhà máy Z183

Nhà máy Z183 là một nhà máy sản xuất vũ khí lớn và là đơn vị đầu tiên của ngành Quân giới được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1970. Được thành lập ngày 31/3/1981, tiền thân là Nhà máy Z1 thành lập từ năm 1957 tại xã Minh Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Đơn vị này có ó nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa các loại đạn pháo cho Quân đội, cũng như sản xuất các sản phẩm kinh tế để xuất khẩu ra nước ngoài, góp phần tăng tiềm lực kinh tế quốc phòng. Đây còn là một trong những cơ sở kỹ thuật đầu ngành của toàn quân về kết hợp kinh tế với quốc phòng, luôn nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm quốc phòng, kinh tế, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới sáng tạo.

Nhà máy Z183 đã được Tổng cục Công nghiệp quốc phòng giao thực hiện nhiều nhiệm vụ mới, đòi hỏi đơn vị không ngừng nâng cao trình độ kỹ thuật, công nghệ. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, Nhà máy Z183 được trao tặng nhiều huân chương, bằng khen, giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Quân đội và các tổ chức quốc tế.

Đơn vị tư vấn chuẩn hóa quy tình và dữ liệu – Công ty OCD

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co.) thành lập năm 2003, là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao.

Trong gần 20 năm qua, Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã thực hiện thành công hàng trăm dự án tư vấn và đào tạo quản lý cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. OCD là đơn vị tư vấn quản lý hàng đầu thị trường, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn quản lý như:

Mục tiêu dự án tư vấn Xây dựng quy trình và chuẩn hóa dữ liệu cho Z183

 • Tư vấn hướng dẫn các bộ phận của Nhà máy Z183 cách thức chuẩn hoá quy trình và dữ liệu phục vụ cho triển khai phần mềm Quản trị nguồn lực tổng thể (ERP).
 • Xây dựng được bộ quy trình chuẩn hoá phục vụ triển khai phần mềm Quản trị nguồn lực tổng thể (Phần mềm ERP) và Quy ước chuẩn hóa dữ liệu. 

Nội dung dựa án tư vấn

Bước 1: Tiến hành khảo sát để nắm được tình hình và xác định vấn đề

Đầu tiên đội ngũ tư vấn của công ty OCD sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích tài liệu quy trình quản lý và sản xuất hiện hành. Đồng thời phỏng vấn, thu thập thông tin tình hình hiện tại của Nhà máy Z183. Từ đó, lập được báo cáo hiện trạng và đề xuất phương án chuẩn hóa, tối ưu quy trình quản lý áp dụng phần mềm cho bước tiếp theo.

Bước 2: Thực hiện tư vấn xây dựng quy trình và chuẩn hóa dữ liệu

Chuẩn hóa/Xây dựng quy trình

 • Kế hoạch
 • Mua sắm
 • Quản lý vật tư
 • Kho, quản lý
 • Thiết bị
 • Công nghệ và kỹ thuật sản xuất
 • Theo dõi hoạt động SXKD/ điều hành doanh nghiệp

Chuẩn hóa dữ liệu
Hướng dẫn đơn vị tập hợp và chuẩn hóa dữ liệu dùng chung, sẵn sàng cho các phần mềm và cơ sở dữ liệu:

 • Cách thức thu thập dữ liệu; cách thức loại bỏ trùng lặp dữ liệu
 • Cách thức bổ sung thông tin còn thiếu
 • Cách thức đánh mã dữ liệu; phân nhóm dữ liệu
 • Xác định bộ phận chủ trì từng loại dữ liệu

Tập huấn cho Tổ Thường trực triển khai của đơn vị nắm rõ vai trò, trách nhiệm và những nhiệm vụ cần thiết phải thực hiện để triển khai các nhiệm vụ đúng tiến độ và chất lượng đề ra

Chuẩn hoá, đánh mã trang thiết bị, công đoạn sản xuất, mã hoá các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng sản phẩm

Bước 3: Tư vấn xây dựng yêu cầu Phần mềm ERP

Sau khi dã hoàn thiện chuẩn hóa quy trình và dữ liệu. Đội ngũ tư vấn OCD sẽ phối hợp cùng bên Nhà máy Z183 để xây dựng hồ sơ yêu cầu đối với đơn vị triển khai phần mềm ERP. để chọn ra được đơn vị triển khai phần mềm ERP phù hợp nhất. 

——————————

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co) là một trong những công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao. 

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Thông tin chính thức về OCD được cập nhật tại website: https://ocd.vn

Fanpage chính thức của OCD vui lòng truy cập: https://facebook.com/OCDConsulting

Liên hệ nhanh Hotline/Zalo: 0886595688 hoặc gửi email đến: ocd@ocd.vn

Contact Us

//]]>