Top 5 lợi ích của khảo sát CAPI đối với doanh nghiệp

nhưng doanh nghiep nen sd pmqlbh-ocd
Những doanh nghiệp nào nên ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng?
27 February, 2020
nghien-cuu-thi-truong-ocd
5 xu hướng nghiên cứu thị trường nổi bật năm 2020
29 February, 2020

[Khảo sát bằng CAPI]. Các cuộc nghiên cứu thị trường qua điện thoại và các cuộc điều tra pop up trực tuyến không phải là phương pháp mà những người được khảo sát ưa thích. Họ có thể cảm thấy bị dồn vào chân tường, cảm thấy bất tiện và bị làm phiền trong khi những giá trị thực sự không được đưa vào quá trình khảo sát. Trong khi đó, các cuộc khảo sát thủ công 100% được thực hiện với giấy, bút và bảng là phương pháp quá chậm, dễ bị nhầm lẫn và trở nên lỗi thời trong thế kỷ 21. Chính vì thế, để thu thập, sắp xếp dữ liệu đầy đủ với chi phí hợp lý, phỏng vấn trực tiếp với sự hỗ trợ của thiết bị di động, máy tính (CAPI) sẽ là một giải pháp lý tưởng.

nghiên cứu thị trường qua điện thoại và các cuộc điều tra pop up trực tuyến không phải là phương pháp mà những người được khảo sát ưa thích

Nghiên cứu thị trường qua điện thoại không phải là phương pháp mà những người được khảo sát ưa thích

Các doanh nghiệp thực hiện nghiên cứu thị trường thực hiện các khảo sát tương đối lớn và phức tạp sẽ cảm thấy hài lòng với những lợi thế mà phương pháp Khảo sát CAPI (Computer-assisted personal interviewing – phỏng vấn cá nhân với sự trợ giúp của máy tính) mang lại. Dưới đây là 5 trong số những lợi thế quan trọng nhất khi sử dụng phần mềm CAPI cho nhu cầu khảo sát và thu thập dữ liệu:

1.Tăng cường tỷ lệ người tham gia

Người dùng luôn phản hồi tích cực với những yêu cầu phỏng vấn cá nhân hơn là khảo sát trực tuyến. Điều này tương tự đối với các cuộc phỏng vấn qua điện thoại, vì hiện nay, rất nhiều người cảnh giác với các cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ trong một xã hội đầy biến động.

Khảo sát CAPI mang đến cho người tham gia khảo sát cảm giác cá nhân hóa trong khi vẫn đảm bảo yếu tố tiết kiệm thời gian nhờ vào hệ thống phỏng vấn trên máy vi tính. Từ đó, người thực hiện khảo sát sẽ nhận được 2 lợi ích, đó là hiệu quả cao hơn và tỷ lệ tham gia cao hơn.

2.Cải thiện chất lượng dữ liệu

Phần mềm CAPI có thể cải thiện chất lượng tổng thể của dữ liệu thu thập trong các cuộc khảo sát. Đầu tiên, bạn có thể tùy chỉnh các câu hỏi khảo sát của mình khi cần thiết một cách nhanh chóng. Khác với phỏng vấn giấy, sau khi in ra hàng nghìn bản thì việc chỉnh sửa tiêu tốn lượng lớn thời gian và tiền bạc. Với phỏng vấn trên máy tính và thiết bị di động, công việc này trở nên đơn giản chỉ với vài click

Thứ hai, phần mềm sẽ tự động xác minh các câu trả lời nào sai hoặc không logic. Công nghệ nhận diện Ai đã ngày càng phổ biến. Dễ dàng thấy khi người dùng search từ khóa trên Google thì những lỗi như sai chính tả luôn được sửa tự động. Điều tương tự như vậy được áp dựng đối với phần mềm.

Và thứ ba, phần mềm CAPI giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi khi chuyển dữ liệu từ giấy sang máy tính. Bởi lẽ những dữ liệu ban đầu sẽ được nhập vào máy tính, cũng như được định dạng để có thể đọc được trên các thiết bị điện tử như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh.

3.Tiết kiệm thời gian

Kết thúc khảo sát nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các nhiệm vụ kinh doanh khác cũng như đảm bảo được năng suất làm việc tốt hơn. Từ đó, bạn có thể sử dụng kết quả khảo sát sớm hơn, tiết kiệm thời gian thực hiện các cuộc nghiên cứu thị trường khác mà không tạo nên cuộc “khủng khoảng thời gian” không thể chấp nhận được.

Làm thế nào để CAPI tiết kiệm thời gian của bạn? Bạn không thể tạo định dạng khảo sát của mình từ đầu, nhưng có thể tùy chỉnh nó. Bạn không cần phải in và phân phối các trang khảo sát cho người phỏng vấn và cũng không hề có quá trình tẻ nhạt khi chuyển câu trả lời khảo sát từ giấy sang máy tính. 

Kết thúc khảo sát nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các nhiệm vụ kinh doanh khác

Kết thúc khảo sát nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian hơn để tham gia vào các nhiệm vụ kinh doanh khác

4.Giảm thiểu chi phí mỗi cuộc phỏng vấn

Các cuộc nghiên cứu thị trường có thể miễn phí đối với những người được phỏng vấn, nhưng không hề miễn phí đối với doanh nghiệp thực hiện khảo sát. Giấy và mực tốn khá nhiều chi phí với các cuộc khảo sát quy mô lớn và không giúp ích gì cho môi trường.

Các cuộc khảo sát chỉ bằng giấy đòi hỏi nhiều thời gian hơn và do đó chi phí cho người sử dụng lao động cũng tăng lên. Và điều này cũng làm tăng thêm một lượng chi phí cho việc truyền và làm sạch dữ liệu. Khảo sát qua điện thoại hạn chế chi phí vận chuyển, nhưng lại tăng chi phí thực hiện một số lượng lớn các cuộc gọi điện thoại với hầu hết các liên hệ từ chối thực hiện khảo sát. Phần mềm CAPI giúp bạn có chi phí rất thấp cho mỗi cuộc khảo sát hoàn thành.

Giấy và mực tốn khá nhiều chi phí với các cuộc khảo sát quy mô lớn và không giúp ích gì cho môi trường

5.Tính linh hoạt

Cuối cùng, phần mềm CAPI có thể được sử dụng mà không cần người phỏng vấn, chẳng hạn tại các trạm nghiên cứu thị trường tại trung tâm thương mại, triển lãm thương mại hoặc tại cửa hàng. Đây được gọi là CAPI & CASI (ứng dụng tự phỏng vấn trên máy tính.) Điều này có nghĩa là các chi phí bỏ ra thậm chí còn thấp hơn vì không cần phải trả chi phí cho người phỏng vấn, Đây có thể nói là đặc tính linh hoạt của phần mềm CAPI.

Các kỹ thuật khảo sát của CAPI & CASI đang ngày càng phổ biến với các chủ doanh nghiệp và các tổ chức. Lý do đơn giản có thể kể đến là: chi phí thấp hơn, mất ít thời gian hơn, bảo mật chất lượng dữ liệu tốt hơn và tối đa hóa tỷ lệ tham gia.

Nguồn: Connection Cafe

Lược dịch từ Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Đọc thêm: Bia Corona trong thời khủng hoảng – Cơ hội ngàn năm hay vực thẳm không lối thoát?

 

Contact Us

//]]>