fbpx

Mua phần mềm quản lý nhân sự: Nên hay không?

Tiki và bài học về tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu
Tiki và bài học về tầm quan trọng của việc phân tích dữ liệu
18 October, 2019
Đào tạo kỹ năng CSKH cho Trung tâm CSKH NPC
Bế giảng loạt chương trình đào tạo kỹ năng CSKH cho EVNNPC
18 October, 2019
Show all

Mua phần mềm quản lý nhân sự: Nên hay không?

Ngày nay việc ứng dụng phần mềm trong quản lý nhân sự đang dần trở thành xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự không đơn thuần chỉ là phần mềm quản lý công, lương, tuyển dụng, đào tạo, mà nó cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực toàn diện nhất, đưa ra những thống kê chính xác và nhanh nhất, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt kịp thời tình hình biến động nhân sự. Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc lâu dài cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, lựa chọn hình thức nào, mua phần mềm quản lý nhân sự hay thuê của một đơn vị cung cấp bên ngoài đang là bài toán mà nhiều doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Mua phần mềm quản lý nhân sự: Nên hay không?

Để trả lời cho câu hỏi nên mua hay thuê phần mềm quản lý nhân sự trong một thời gian thì trước tiên doanh nghiệp cần tìm hiểu ưu và nhược điểm của cả hai hình thức này.

Mua phần mềm quản lý nhân sự

Việc mua phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp bạn có quyền sở hữu vĩnh viễn đối với phần mềm này. Bên cạnh đó độ bảo mật dữ liệu được đảm bảo tuyệt đối, chi phí nâng cấp không quá lớn và doanh nghiệp có thể chuyển nhượng lại giấy phép sử dụng phần mềm bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, việc mua phần mềm quản lý nhân sự tốn kém một chi phí đầu tư khá nhiều và đòi hỏi cần có đội ngũ nhân sự chuyên trách về phần mềm để duy trì, kiểm tra, thường xuyên cập nhật, nâng cấp các phiên bản mới nhất cho doanh nghiệp.

Thuê phần mềm quản lý nhân sự

Việc thuê phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với mua vĩnh viễn. Doanh nghiệp sẽ không phải lo trả các khoản chi phí thuê nhân lực thiết lập, quản trị, vận hành hệ thống, chi phí thay thế, sửa chữa, bảo trì, nâng cấp vì tất cả đã nằm trong chi phí thuê rồi – đây là một khoản chi phí cực lớn nếu doanh nghiệp tự vận hành. Bên cạnh đó, việc thuê phần mềm giúp doanh nghiệp chỉ chi trả cho những gì thực sự dùng, những cấu phần mà doanh nghiệp thực sự cần thiết. Ngoài ra một ưu điểm lớn của việc thuê phần mềm đó chính là luôn được sử dụng những phiên bản cập nhật và nâng cấp mới nhất, cập nhật những công nghệ hiện đại nhất và những chế độ chính sách mới nhất của nhà nước mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào cho nhà cung cấp ngoài chi phí thuê hàng năm.

Tuy nhiên, cũng giống như hình thức mua, việc thuê ngoài cũng tồn tại một số hạn chế. Một khi giấy phép thuê ngắn hạn hết hạn sử dụng mà không được gia hạn thì hệ thống lập tức ngừng hoạt động, mọi dữ liệu về hồ sơ nhân sự của công ty cũng không còn. Bên cạnh đó, giấy phép thuê ngắn hạn không thể chuyển giao hoặc bán lại trong trường hợp doanh nghiệp không còn có nhu cầu sử dụng.

Nên thuê hay mua phần mềm quản lý nhân sự?

Tùy thuộc vào quy mô, năng lực tài chính và nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp để có thể quyết định doanh nghiệp mình phù hợp với mua hay thuê phần mềm quản lý nhân sự. 

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiềm lực tài chính hạn hẹp, có nhu cầu sử dụng trong ngắn hạn thì nên lựa chọn hình thức thuê. Còn những doanh nghiệp lớn, với số lượng nhân sự đông, tiềm lực tài chính tốt, muốn duy trì ổn định công tác quản lý nhân sự thì nên chọn hình thức mua. 

Ngoài ra, nếu là lần đầu sử dụng dịch vụ phần mềm của một nhà cung cấp nào đó thì doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức thuê trước để trải nghiệm các tính năng của phần mềm để cân nhắc có nên mua vĩnh viễn hay không.

Phần mềm quản lý nhân sự digiiMS của OOC

Nhằm hỗ trợ các nhà quản trị trong công tác quản lý nhân sự tại các doanh nghiệp và tổ chức, OOC cung cấp giải pháp phần mềm digiiMS – phần mềm thông minh, giúp quản lý nhân sự theo hướng phát triển nguồn nhân lực, tối ưu thời gian quản lý bằng các module với thiết kế linh hoạt. Các module của digiiMS bao gồm:

–         Phần mềm Cơ cấu tổ chức digiiOST

–         Phần mềm Thông tin nhân sự digiiHRI

–         Phần mềm Quản lý năng lực digiiCAT

–         Phần mềm Quản lý KPI

–         Phần mềm Quản lý đãi ngộ digiiC&B

–         Phần mềm Quản lý công việc digiiTASK

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa dạng đối tượng doanh nghiệp về quy mô và lĩnh vực hoạt động, OOC hiện đang triển khai cả 2 hình thức cho thuê và bán vĩnh viễn phần mềm quản lý digiiMS với những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hấp dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ dàng áp dụng và nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự.

Để biết thêm thông tin chi tiết về digiiMS và các chính sách liên quan đến phần mềm, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0963636066

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/OCDConsulting/

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Tham khảo thêm: Phần mềm quản lý nhân sự digiiHR

Những sai lầm thường gặp khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự

//]]>