Hiệu quả kinh doanh là gì? Các giải pháp cải thiện hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

mô hình kinh doanh là gì
Mô hình kinh doanh là gì? Các loại mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay
8 May, 2024
chuyển đổi số trong giáo dục mầm non
Chuyển đổi số trong giáo dục mầm non: Vai trò, thực trạng & giải pháp
13 May, 2024
Show all
khái niệm hiệu quả kinh doanh

Khái niệm về Hiệu quả kinh doanh

5/5 - (2 votes)

Last updated on 21 May, 2024

Khi doanh nghiệp kinh doanh kém hiệu quả, nó không chỉ gây ra lãng phí cho bản thân doanh nghiệp mà còn lãng phí cho cả một nền kinh tế. Trong bối cảnh suy thoái hiện nay, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, ngành nghề nên tìm cách tối ưu hiệu quả kinh doanh của mình.

Vậy, hiệu quả kinh doanh là gì? Đâu là các chỉ tiêu đo lường hiệu quả kinh doanh? Làm sao để doanh nghiệp cải thiện chiến lược kinh doanh giúp tăng hiệu quả kinh doanh một cách tốt nhất. Cùng OCD tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hiệu quả kinh doanh là gì?

khái niệm hiệu quả kinh doanh

Khái niệm về Hiệu quả kinh doanh

Hiệu quả kinh doanh là mức độ một doanh nghiệp tối đa hóa kết quả đầu ra và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình bằng các tối ưu việc sử dụng các nguồn lực như thời gian, tiền bạc, lao động, nguyên vật liệu.

Mức độ hiệu quả kinh doanh được thể hiện qua việc nhân viên của bạn có đạt năng suất lao động cao không? Liệu mỗi đồng tiền doanh nghiệp bỏ ra có được sử dụng một cách khôn ngoan? Khâu nào trong hoạt động kinh doanh gây ra nhiều lãng phí? Mọi doanh nghiệp luôn tìm ra giải pháp mới để đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Tại sao cần đánh giá hiệu quả kinh doanh?

Hiệu quả kinh doanh đóng vai trò vai trọng trong doanh nghiệp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và khả năng tồn tại của doanh nghiệp trên thị trường. Việc đo lường hiệu quả kinh doanh có ý nghĩa với nhiều bên liên quan khác nhau, bao gồm:

  • Với nhà quản trị doanh nghiệp: Giúp các nhà quản trị đánh giá tình hình phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, họ hiểu được đâu là những mặt tích cực cần phát huy và đâu là những mặt hạn chế cần khắc phục.
  • Với nhân viên: Nhân viên tự đánh giá được hiệu suất công việc của mình và tìm ra biện pháp để cải thiện.
  • Với cá nhà đầu tư: Giúp các nhà đầu tư đánh giá mức độ sinh lời của doanh nghiệp. Từ đó, họ có đủ thông tin để ra quyết định tiếp tục đầu tư hay thu hồi vốn kịp thời.
  • Với các tổ chức tín dụng như ngân hàng: Giúp họ định giá doanh nghiệp xem mức độ xếp hạng tín dụng của họ ra sao. Khi đó, các ngân hàng sẽ quyết định liệu họ có thể thu hồi vốn từ doanh nghiệp và có nên tiếp tục cho vay hay không.

Các chỉ tiêu đo lường hiệu quả kinh doanh

chỉ tiêu đo lường hiệu quả kinh doanh

Tỷ suất hoàn vốn (ROI)

Tỷ suất hoàn vốn ROI (Return on Investment) thể hiện doanh nghiệp tạo ra bao nhiêu lợi nhuận so với số tiền đầu tư ban đầu. Ngoài việc đo lường ROI cho các giai đoạn kinh doanh hay các dự án cũ, doanh nghiệp cũng nên đánh giá ROI cho các khoản đầu tư trong tương lai.

Ví dụ, doanh nghiệp muốn đầu tư vào nhà máy và thiết bị mới để tăng tốc độ và sản lượng sản xuất. Điều này giúp sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh hơn và từ đó giúp tăng trưởng doanh thu. Lúc này, doanh nghiệp cần ước tính lợi nhuận ròng (Doanh thu từ đầu tư trừ chi phí đầu tư) là bao nhiêu. Sau đó, so sánh nó với khoản đầu tư bỏ ra ban đầu. Nếu khoản lợi nhuận này cao hơn tức là đầu tư có hiệu quả.

Công thức tính: ROI = Lợi nhuận ròng / Chi phí đầu tư x 100%

Hiệu suất sử dụng lao động

Nhân viên của bạn có thể hoàn thành được trung bình khối lượng công việc bao nhiêu trong một giờ? Năng suất lao động của nhân viên có thể bị ảnh hưởng bởi các công cụ phần mềm họ sử dụng.

Vì vậy, tự động hóa một số nhiệm vụ nhất định sẽ giúp nhân viên xử lý công việc lặp đi lặp lại nhanh chóng và chính xác hơn. Khi ấy, họ có thêm thời gian tập trung cho các công việc mang tính chiến lược và tạo ra hiệu quả cao hơn.

Hiệu quả tài chính

Hiệu quả tài chính được đo lường bằng việc xác định tỷ lệ phần trăm doanh thu được dành cho các loại chi phí. Tất nhiên, nếu chi phí cao hơn doanh thu, hiệu quả kinh doanh đang gặp vấn đề và cần giải quyết ngay lập tức. Khi cải thiện hiệu quả tài chính về mức ổn định, doanh nghiệp có nhiều cơ hội để tái đầu tư cho việc mở rộng sản xuất hoặc mở rộng thị trường.

Hiệu quả trong quy trình vận hành

Hoạt động vận hành là yếu tố quan trọng trong mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Chi phí vận hành thường chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu chi phí của doanh nghiệp. Vì thế, cải thiện hoạt động vận hành giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh tổng thể.

Để làm được điều này thì cần cải thiện quy trình kinh doanh hiện tại. Bạn cần xem xét đâu là quy trình phức tạp cần được loại bỏ hoặc đơn giản quá. Tối ưu hóa quy trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian và nguồn lực.

Nguyên nhân dẫn đến kinh doanh không hiệu quả

Định hướng sai từ ban đầu

Không phải tự nhiên mà nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng một kế hoạch kinh doanh. Những nghiên cứu và phân tích này giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro thất bại khi bắt đầu triển khai kế hoạch của mình. Vì thế, việc kinh doanh mà không có định hướng từ dữ liệu thị trường sẽ khiến doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh khốn cùng.

Lãnh đạo thiếu hiệu quả

Lãnh đạo doanh nghiệp với tầm nhìn hạn hẹp hoặc thiếu khả năng tạo động lực dẫn đến thiếu định hướng cho nhân viên và làm việc thiếu hiệu quả. Điều này khiến tình trạng trì trệ trong kinh doanh trở nên nghiêm trọng hơn. Khi ấy, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh không hiệu quả và có nguy cơ đứng trên bờ vực phá sản.

Quy trình phức tạp và không cần thiết

Quy trình kinh doanh sẽ có thể trở nên quá phức tạp theo thời gian. Nếu xuất hiện thêm những yêu cầu từ khách hàng hoặc công việc, doanh nghiệp có thể phải thêm vào các bước trong quy trình. Điều này tốn nhiều công sức và giảm hiệu suất kinh doanh.

Thiếu sự kiểm soát với chi phí

Đây là vấn đề hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải. Việc kinh doanh cần đến chi tiêu cho nhiều mảng, công việc khác nhau. Vì vậy, việc cân đối chi tiêu phù hợp giúp cân bằng dòng tiền của doanh nghiệp. Hãy bắt đầu đánh giá lại tất cả nguồn thu chi của doanh nghiệp. Từ đó, tối ưu hoặc loại bỏ những chi phí không thực sự cần thiết cho việc doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả hay không.

Ít đào tạo nhân sự

Chúng tôi cho rằng tài sản lớn nhất của một tổ chức chính là con người. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại không nhận thức được tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng chuyên môn cho nhân sự.

Người lao động khi không được trang bị đầy đủ kiến thức về các quy trình hiện đại và phức tạp sẽ dẫn đến sự trì trệ trong sản xuất và kinh doanh. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn khiến người lao động cảm thấy mất động lực phát triển.

Giải pháp cải thiện hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp

Để đạt được hiệu quả kinh doanh như mong đợi, doanh nghiệp có thể tham khảo một số biện pháp mà chúng tôi đề xuất dưới đây:

giải pháp cải thiện hiệu quả kinh doanh

Các giải pháp cải thiện hiệu quả kinh doanh

Lắng nghe nhân viên

Nhân viên chính là nhân tố giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động. Họ là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Thường thì việc tuyển dụng thay thế và đào tạo lại nhân viên sẽ rất tốn kém và mất thời gian. Vì vậy, việc tạo ra môi trường làm việc thú vị và hiệu quả là rất quan trọng.

Hãy hỏi nhân viên điều gì làm họ mệt mỏi và liệu họ có muốn thay đổi công việc hiện tại không. Đâu là hướng giải quyết mà họ mong muốn? Sau thời gian làm việc nhất định, mỗi nhân viên sẽ mong muốn có những đề xuất để cải thiện phòng ban của họ.

Một điều rất quan trọng là doanh nghiệp cần lắng nghe nhu cầu và cảm nhận từ nhân viên. Thường thì chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ từ ban giám đốc đã có thể tác động tích cực lên động lực và mong muốn được cống hiến làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, hãy hỏi nhân viên về những gì họ yêu thích về công việc của mình. Hầu như mọi người đều có thói quen phàn nàn về những vấn đề trong công việc. Tuy nhiên, việc điều hướng suy nghĩ của họ đến những khía cạnh tích cực sẽ khiến họ có nhiều nỗ lực phấn đấu hơn.

Giao tiếp hiệu quả

Với mỗi dự án kinh doanh cụ thể, nhân viên cần xác định chính xác mục tiêu và vai trò của họ trong dự án đó. Giao tiếp chính là chìa khóa giải quyết mọi hiểu lầm có thể xảy ra. Điều này giúp nhân viên có tinh thần chịu trách nhiệm cao hơn với nhiệm vụ của mình. Thảo luận trực tiếp sẽ hiệu quả hơn so với trao đổi qua email. Nó giúp nhân viên hỏi chi tiết hơn và cụ thể hóa những gì được yêu cầu từ cấp trên.

Giao tiếp đúng cách sẽ giúp nhân viên hiểu được bức tranh tổng thể và biết rằng mình ở đâu trong đó. Nó giúp họ tránh được việc phải làm theo nhiệm vụ, công việc cụ thể mà không hiểu được bối cảnh và ý nghĩa đằng sau nó.

Đào tạo nhân sự hiệu quả

Đào tạo đóng vai trò quan trọng với nhân viên vì nó giúp họ hiểu tường tận vai trò của bản thân mình trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.  Những khóa đào tạo này thường nên được giảng dạy bởi quản lý hoặc nhân sự cấp cao của doanh nghiệp. Khi ấy, nhân viên sẽ nắm được các quy trình trong kinh doanh và đạt hiệu quả công việc tốt hơn.

Hãy khuyến khích những quản lý hoặc nhân sự cấp cao có sự sẵn sàng trong việc giải đáp những thắc mắc từ cấp dưới. Phát triển kỹ năng và kiến thức của nhân viên giúp họ hiểu được các quy trình và có khả năng đảm đương thêm các vị trí hay nhiệm vụ. Điều này giúp giảm bớt áp lực cho ban quản lý và ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Tập trung vào việc đạt được kết quả kỳ vọng, không phải quá trình

Việc đặt trọng tâm vào quy trình và chính sách là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần điều chỉnh chính sách và quy trình sao cho phù hợp với quy mô và mô hình kinh doanh của mình.

Các doanh nghiệp nhỏ nên cho phép nhân viên linh hoạt và nhanh chóng giải quyết những vấn đề không quá phức tạp. Thay vì tuân thủ theo quy chuẩn cứng nhắc, hãy khuyến khích họ sáng tạo và làm việc để hướng đến đạt được mục tiêu kinh doanh chung.

Tự động hóa hệ thống

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các lựa chọn về phần mềm công nghệ giúp tự động hóa các quy trình công việc. Ban đầu, công việc này đòi hỏi tư duy phức tạp và gây ra nhiều thách thức. Tuy nhiên, điều này là cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của doanh nghiệp.

Trước khi áp dụng bất kỳ quy trình hay công nghệ mới, bạn cần trao đổi trực tiếp với nhân viên. Việc này giúp họ nắm rõ quy trình và cách áp dụng những tiêu chuẩn mới vào công việc của mình.

Ngoài ra, việc đào tạo nhân viên để sử dụng phần mềm đúng cách là rất quan trọng. Họ có thể nhìn ra những lỗ hổng từ hệ thống mới và đề xuất cách khắc phục của riêng mình. Từ đó, nó giúp doanh nghiệp đạt tối đa hiệu quả kinh doanh như kỳ vọng.

Kết luận

Với vai trò người lãnh đạo, bạn cũng không thể hiểu hết tất cả các khía cạnh trong doanh nghiệp mình. Vì vậy, chúng tôi cho rằng việc khuyến khích nhân viên ở mọi cấp bậc tham gia đóng góp ý kiến và sáng tạo là cần thiết cho việc cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn xây dựng và tối ưu liên tục các chiến lược để nâng cao hiệu quả công việc trong hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, đây là quá trình diễn ra liên tục và có vòng lặp. Bạn nên thường xuyên đánh giá tình hình kinh doanh để đảm bảo doanh nghiệp luôn vận hành ở mức tốt nhất.

——————————-

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co) là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao.

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Thông tin chính thức về OCD được cập nhật tại website: https://ocd.vn

Fanpage chính thức của OCD vui lòng truy cập: https://facebook.com/OCDConsulting

Liên hệ nhanh Hotline/Zalo: 0886595688 hoặc gửi email đến: ocd@ocd.vn

Contact Us

//]]>