Khóa đào tạo Kỹ năng Nghiên cứu thị trường

Khóa đào tạo Xây dựng KPI/OKR - hệ thống đánh giá hiệu quả công việc
Khóa đào tạo Xây dựng KPI/OKR – hệ thống đánh giá hiệu quả công việc
14 October, 2020
Khóa học tuyển dụng nhân sự
Khóa đào tạo Thực chiến tuyển dụng – Làm gì để có CV?
14 October, 2020
Rate this post

Last updated on 24 May, 2024

Trước khi xâm nhập vào một thị trường mới hoặc tung ra một sản phẩm/dịch vụ mới, bước quan trọng đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm đó chính là nghiên cứu thị trường. Nếu doanh nghiệp chủ quan không thực hiện nghiên cứu thị trường hay nghiên cứu một cách hời hợt, thì việc đưa ra quyết định có thể mang lại rủi ro cao. Điều đó sẽ đi kèm với nhiều hậu quả khác, đó là chiến dịch thất bại hay lãng phí nguồn lực.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nói chung hay cá nhân nói riêng vô cùng quan tâm tới một kỹ năng đó là Kỹ năng Nghiên cứu thị trường.

Khóa đào tạo Kỹ năng Nghiên cứu thị trường

OCD – một trong những công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam đã thực hiện hàng trăm dự án nghiên cứu thị trường cho các doanh nghiệp khắp cả nước như EVN, Sohaco,… Thấu hiểu vai trò của công tác nghiên cứu thị trường đến sự phát triển của doanh nghiệp khi bắt đầu một dự án mới, và nguyện vọng của nhiều đối tượng học viên khi muốn tìm hiểu về kỹ năng này, OCD cung cấp khóa học Kỹ năng Nghiên cứu thị trường. OCD tự tin rằng với những trải nghiệm đã có, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý học viên những kiến thức cần thiếtthực tiễn nhất.

Khóa học được diễn ra dưới hình thức offline, tương tác trực tiếp cùng giảng viên tại phòng học Hawaii – tầng 15 – 48 Tố Hữu – Nam Từ Liêm – Hà Nội với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. 

                 Tham khảo nội dung khóa học Kỹ năng Nghiên cứu thị trường

Ai nên tham gia khóa học Kỹ năng Nghiên cứu thị trường

Các Quản lý/Chuyên viên làm nghề nghiên cứu thị trường hoặc làm trong lĩnh vực marketing, quản trị doanh nghiệp hàng tiêu dùng, bán hàng, truyền thông quảng cáo…có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng nghiên cứu thị trường.
• Các bạn sinh viên mới ra trường mong muốn có đam mê và định hướng với công việc nghiên cứu thị trường.
Kỹ năng nghiên cứu thị trường
Kỹ năng giải quyết vấn đề - chìa khóa mở ra mọi thành công

Mục tiêu và lợi ích nhận được sau khóa học:

Khóa học được thiết kế nhằm trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng, thông lệ thực tiễn, và những công cụ thông minh có tính ứng dụng cao trong nghiên cứu thị trường hiện đại. Sau khóa học, học viên sẽ có hiểu biết sâu và vận dụng được các kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường, khảo sát và phân tích thị hiếu khách hàng, cụ thể như sau:

• Nắm bắt được khung lý thuyết về hành vi người tiêu dùng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp.

• Kỹ năng thiết kế dự án nghiên cứu thị trường định tính và định lượng.

• Kỹ năng xây dựng bảng hỏi nghiên cứu thị trường và hành vi khách hàng.

• Kỹ năng triển khai hoạt động thu thập thông tin – bằng bảng hỏi.

• Kỹ năng sử dụng phần mềm SPSS để phân tích dữ liệu định lượng.

• Kỹ năng giải thích dữ liệu, soạn thuyết trình báo cáo kết quả nghiên cứu thị trường.

• Nắm được khung lý luận và nguyên tắc triển khai hoạt động nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường trong kỷ nguyên mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo 4.0.

• Kỹ năng triển khai nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng online.

Nội dung chính của khóa đào tạo

  • Phần 1: Nghiên cứu thị trường trong bối cảnh phát triển mạng xã hội & công nghệ 4.0
  • Phần 2: Phương pháp nghiên cứu thị trường trong môi trường ứng dụng AI và phân tích dữ liệu nghiên cứu
  • Phần 3: Các mô hình hành vi người tiêu dùng & thực hành phân tích các mô hình
  • Phần 4: Phương pháp báo cáo kết quả và thực hành báo cáo

Đặc điểm nổi bật của khóa đào tạo

• Khóa học hướng tới hệ thống hóa kiến thức, hướng dẫn phương pháp, công cụ thực hành công tác nghiên cứu thị trường dựa trên các tình huống thực tế của doanh nghiệp, giúp học viên triển khai được ngay sau khi hoàn thành khóa học.

• Tập trung hướng dẫn các kỹ năng xử lý dữ liệu hiện tại trong bối cảnh dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI).

• Có các hoạt động và ví dụ minh họa dễ hiểu giúp học viên ghi nhớ nội dung và phương pháp ngay trên lớp và áp dụng được ngay vào thực tế.

• Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn giải quyết các vấn đề thực tế gặp phải của học viên tại doanh nghiệp.

• Cung cấp cho học viên sách kỹ năng nghiên cứu thị trường (file pdf), slides bài giảng trình bày (file ppt), phần mềm SPSS và các mẫu nghiên cứu: bảng hỏi, kết quả nghiên cứu, dữ liệu…

• Có video lớp học để học viên xem lại và cấp chứng chỉ cuối khóa.

Bà Nguyễn Thị Nam Phương hỗ trợ học viên trong khóa học

GIẢNG VIÊN

TS. Nguyễn Ngọc Quang

Nguyễn Ngọc Quang

 

Ông Nguyễn Ngọc Quang tốt nghiệp Tiến sĩ Đại học ĐH Kinh tế Quốc dân, Thạc sĩ MBA tại CFVG, có hơn 21 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực marketing, nghiên cứu thị trường. Hiện nay, ông Quang là Giảng viên, Trưởng Bộ môn Thẩm định giá Khoa Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Ông đã từng tham gia trực tiếp vào các dự án nghiên cứu thị trường, đánh giá chất lượng của OCD như Giải pháp chủ yếu nâng cao hiệu quả công tác bình ổn thị trường trên địa bàn Hà Nội; Nghiên cứu thị trường, phân tích cạnh tranh hệ thống phân phối xi măng của Xi măng Tam Điệp; Đánh giá chất lượng dịch vụ khách hàng của EVN Hà Nội; Nghiên cứu nhu cầu, tiềm năng dịch vụ đào tạo trực tuyến của Topica.

Ông cũng là tác giả/đồng tác giả của nhiều công trình khoa học gây nhiều tiếng vang đã công bố: Chủ biên của Giáo trình Đánh giá giá trị doanh nghiệp (NXB ĐH KTQD), Giáo trình Quản trị Marketing (NXB Lao động xã hội), Đồng tác giả công trình “The relationship between Internal Marketing, Employee satisfaction, and Customer satisfaction: a Vietnamese bank case” được công bố trên tạp chí International Journal of Psychosocial Rehabilitation vào năm 2020,… Trong đó, rất nhiều công trình đã được áp dụng trong thực tiễn như: Xây dựng thương hiệu Vietcombank (2012); Đánh giá sự hài lòng khách hàng của EVN (2013 – 2015)…

 

Đăng ký

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Contact Us

//]]>