Top 5 phần mềm quản lý nhân sự được tin dùng nhất

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần chủ động tìm hiểu về EVFTA
4 July, 2019
Thương hiệu thời trang Nous
OCD tư vấn cơ cấu tổ chức và quy trình cho Thương hiệu thời trang Nous
5 July, 2019
Show all
phần mềm quản lý nhân sự

phần mềm quản lý nhân sự

Rate this post

Last updated on 13 October, 2020

Nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc bạn là một giám đốc nhân sự, bạn có hàng đống công việc phải làm như tuyển dụng, chấm công, quản lý nhân sự và ti tỉ nhiệm vụ khác đang cần phải giải quyết. Đây là lý do sự phát triển của các phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm việc hiệu quả hơn.

Nhưng trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm quản lý với các tính năng vượt trội, thiết kế tiêu chuẩn đang cố gắng quảng cáo và thu hút các doanh nghiệp, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn để lựa chọn ra phần mềm quản lý nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Để đơn giản hóa lựa chọn của bạn, chúng tôi đã lựa chọn ra 5 phần mềm quản lý phổ biến nhất trên thị trường xét theo các yếu tố như tính năng của sản phẩm, giao diện thân thiện và ý kiến của người dùng. Bằng cách này bạn có thể nhanh chóng xác định được những vấn đề nào về quản lý nhân sự mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Theo thống kê, nhân viên quản lý nhân sự dành ra ganafn một nửa số giờ làm việc để xử lý những quy trình tẻ nhạt như chấm công (15,3 %), quản lý nhân sự (9%), quản lý quá trình làm việc (2,6%), các công việc hành chính (8,1%). Những công việc này một cách thủ công không những lãng phí về công và dễ gây chán nản mà đôi khi chúng còn chiếm hết thời gian của xử lý các vấn đề quan trọng hơn. Đây là lúc mà phần mêm quản lý nhân sự sẽ giúp đỡ doanh nghiệp của bạn.

Các phần mềm quản lý cực kì hữu ích trong việc tự động hóa và hợp lý hóa nguồn nhân lực như : tuyển dụng, chấm công hay quản lý hiệu suất. Ngoài ra, các nhà cung cấp còn bổ sung them rất nhiều tính năng về quản lý tuyển dụng, theo dõi hiệu suất và quản lý tiền lương, điều này sẽ giúp bạn có tối đa thời gian và nguồn lực dễ dàng hơn.

Trong trường hợp bạn lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự cao cấp hơn, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng đòi hỏi sự phức tạp hơn như : phần mềm tự quản lý nhân viên, quản lý dấu vân tay, báo cáo thông minh hay bảng điều khiển tùy chỉnh. Với phần mềm quản lý nhân sự, quá trình làm việc được cải thiện từ đó giúp các nhân viên có them thời gian và nguồn lực để đảm nhiệm các vai trò khác.

Chưa dừng lại ở những lợi ích nêu trên, các phần mềm này còn giúp bạn trong việc đáp ứng các mục tiêu ưu tiên về nhân sự như : thu hút tuyển dụng (23%), retaining employees (15%), cam kết nhân viên (14%), quản lý hiệu suất ( 12%), thậm chí chuẩn bị cho vấn đề nhân sự trong tương lai ( 7%).

Thu hút đúng đối tượng tuyển dụng vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của quản lý nhân sự.

Thu hút đúng đối tượng tuyển dụng vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của quản lý nhân sự.

BambooHR

Đầu tiên là Bamboo HR vì bộ tính năng quản lý nhân sự toàn diện. Với các công cụ quản trị tiền lương, quản lý hiệu suất và đánh giá hiệu suất, nền tảng này được trang bị để xử lý tất cả các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp. Hơn nữa, nó đi kèm với các chức năng nâng cao và báo cáo trực quan để bạn có thể chắc chắn rằng phần mềm quản lý nhân sự này có thể mở rộng theo yêu cầu khi doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

Bamboo HR

Bamboo HR

Bamboo HR còn cho phép người dùng chuyển đổi suôn sẻ từ bảng tính sang hệ thống thông tin nhân lực (HRIS) sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu về quản lý của doanh nghiệp. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tính năng của HRIS và Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để dễ dàng quản lý nhân viên cũng như các khía cạnh khác của vấn đề nhân sự. Phần mềm cũng cung cấp cho các nhà quản lý nhân sự những đánh giá khách quan, chi tiết và sâu sắc về các yếu tố chiến lược như giữ chân nhân viên và báo cáo doanh thu.

OOC digii HR

Tiếp theo danh sách của chúng tôi là phần mềm quản lý nhân sự OOC digiiHR được biết đến bởi sự toàn diện và hiệu quả mà phần mềm này mang tới cho các doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự OOC digiiHR là một ứng dụng tích hợp nhiều khả năng như hệ thống báo cáo tự động, quản lý thông minh, thiết kế đẹp tối giản và có tính tùy biến cao.

OOC digiiHR

OOC digiiHR

Ngoài ra, việc chạy trên nền tảng Cloud với cơ chế nhập liệu đa dạng của OOC digiiHR cũng giúp cho những công ty vừa và nhỏ tiết kiệm đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin từ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Hệ thống đa năng của OOC digiiHR có đầy đủ các module không chỉ hướng tới công tác “ phát triển nguồn nhân lực “ thay vì chỉ quản lý hành chính nhân sự đơn thuần mà còn tích hợp với KPI và các phần mềm quản lý khác giúp người dùng có thể dễ dàng tùy biến hay mở rộng phạm vi quản lý của ứng dụng giúp doanh nghiệp có thể xử lý các tác vụ nhân sự hàng ngày một cách đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Zoho People

Đứng thứ hai sau OOC digiiHR là Zoho People, một nền tảng nhân sự đơn giản giúp người dùng quản lý các hoạt động của nhân viên, bao gồm hồ sơ, thời gian / chấm công và nghỉ phép. Phần mềm quản lý nhân sự này có thể hoạt động đồng bộ với công ty ngay lập tức và đã được thiết kế để các doanh nghiệp có thể thực hiện dễ dàng mà không cần phải tùy biến quá nhiều.

Với hệ thống này, bạn có thể hoàn thành các tác vụ về nhân sự rất nhanh chóng, đơn giản và tổ chức hiệu quả. Nhân viên có thể truy cập thông tin họ cần thông qua cổng thông tin tự phục vụ của nhân viên. Ngoài ra, ứng dụng này cũng đơn giản hóa các hoạt động quản lý thời gian như theo dõi vắng mặt, ngày lễ, thời gian và chấm công.

Zoho People

Zoho People

Nhà cung cấp cũng cung cấp thời gian dùng thử 15 ngày trong trường hợp bạn muốn kiểm tra các tính năng của nó trước khi quyết định xem bạn có muốn đăng ký dịch vụ của họ hay không.

Zoho People cũng thường xuyên cập nhật hệ thống của họ và thêm các tính năng mới để giúp bạn thực hiện các công việc quản lý nhân sự của mình. Trong số các chức năng được thêm gần đây nhất của là tùy chọn thời gian gia hạn để kiểm tra trong và ngoài công việc, các công cụ báo cáo bộ kỹ năng và tích hợp lịch trên Office.

Gusto HR

Mặc dù phần mềm chủ yếu được xây dựng để thực hiện tác vụ quản lý tiền lương nhưng Gusto HR cũng cung cấp các công cụ quản lý nguồn nhân sự khá hiệu quả cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý nhân sự này đi kèm với các chức năng nhân sự thiết yếu với mọi công ty như tiếp nhận và đào tạo nhân viên, theo dõi thời gian và quản lý chấm công. Nền tảng này cũng cho phép bạn tạo một sơ đồ tổ chức và sổ tay nhân viên để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn và kết nối các thành viên trong nhóm một cách chặt chẽ.

Gusto HR

Gusto HR

Ngoài các tính năng này, Gusto HR còn đi kèm với một mô-đun quản lý tài liệu với mã hóa SSL 256-bit để tài liệu công ty luôn được bảo mật cẩn thận. Thậm chí phần mềm này còn hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn HIPPA, ACA và ERISA để bạn yên tâm về các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, giống như BambooHR, nền tảng này được xây dựng với mục đích sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có thể không phù hợp để xử lý các yêu cầu của các công ty lớn với số nhiều nhân viên nhiều hơn.

SmartRecruiters

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là SmartRecruiters, một nền tảng nhân sự cấp doanh nghiệp được thiết kế để quản lý tuyển dụng. Phần mềm này quản lý nhân sự này được biết đến với việc sử tuyển dụng được hỗ trợ bởi AI và quy trình tuyển dụng dựa trên dữ liệu đã thu thập được của trợ lý ảo. Hơn thế nữa, nền tảng được trang bị để thực hiện tuyển dụng từ đầu đến cuối và nó có các công cụ tự động hóa quy trình làm việc có thể được tùy biến theo nhu cầu từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Ngoài ra, SmartRecruiters còn có với ứng dụng trên di động cho thiết bị Android và iOS để bạn có thể quản lý quy trình tuyển dụng của mình thuận tiện hơn.

SmartRecruiters

SmartRecruiters

Sử dụng SmartRecruiters, việc tuyển dụng của bạn sẽ được thực hiện một các nhanh chóng, dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của quy trình tuyển dụng tiêu chuẩn. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng bảng điều khiển thời gian của phần mềm để các nhân viên có thể có được cái nhìn rõ ràng, chi tiết về các KPI quan trọng liên quan đến tuyển dụng. Ngoài ra, SmartRecruiters có liên kết rất rộng rãi với hơn 350 ứng dụng tích hợp, vì vậy bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng phạm vi của phần mềm theo nhu cầu.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng nền tảng này không cung cấp một số công cụ nhân sự cần thiết như theo dõi điểm danh, điều phối bảng lương và quản lý hiệu suất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng nhân đa dụng với tích hợp nhiều tính năng trong một thì đây có lẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn. Ngoài ra, trong khi nền tảng này được tạo ra cho khả năng mở rộng, nhưng phần mềm quản lý nhân sự này vẫn có thể không được khuyến khích cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp mới thành lập vì đây là một trong những lựa chọn đắt nhất vào khoảng 10.000 đô la / năm.

Nguồn : financesonline.com

Tham khảo thêm tại : Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Us

//]]>