fbpx

Lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số và cơ hội của Việt Nam, không làm luôn thì đợi đến bao giờ?
Chuyển đổi số và cơ hội của Việt Nam, không làm luôn thì đợi đến bao giờ?
20 May, 2019
9 bước chuyển đổi số (digital transform) trong ngành sản xuất
9 bước chuyển đổi số trong ngành sản xuất
21 May, 2019
Show all
Lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý trong doanh nghiệp

Lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý trong doanh nghiệp

Các nhà phát triển doanh nghiệp đang khai thác một số công cụ khác nhau để thiết lập nên những phần mềm quản lý phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp với mục tiêu tiết kiệm thời gian để thao tác các nhiệm vụ khác nhau, nâng cao tính hiệu quả và giảm thiểu chi phí. Hầu hết tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều tận dụng tối ưu giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp bởi đó là một phần quan trọng không thể thiếu cho việc quản lý của mỗi doanh nghiệp.

Giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp là một quy trình có kế hoạch và cấu trúc để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ loại bỏ các sai sót mà chúng ta tạo ra, vì vậy, mang lại tính hiệu quả và nhất quán cao. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm còn đóng vai trò thiết yếu giúp doanh nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ và báo cáo các hoạt động trong doanh nghiệp. Qua đó, nhà lãnh đạo có khả năng cải thiện hiệu quả các hoạt động của doanh nghiệp mình. Hơn nữa, phần mềm quản lý doanh nghiệp cho phép thực hiện các hoạt động trong khoảng thời gian ngắn hơn để giảm tải công việc.

Mục đích của việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp chính là giúp doanh nghiệp duy trì và quản lý các hoạt động chính cho doanh nghiệp. Vậy nên, có thể nói phần mềm quản lý doanh nghiệp là chìa khoá cho sự thúc đẩy hiệu suất doanh nghiệp. Hệ thống còn cho phép nhà lãnh đạo quản lý toàn bộ doanh nghiệp dựa trên kích cỡ và yêu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có các chuẩn mực để đáp ứng mọi yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra. Vậy nên, nhà lãnh đạo cần tìm một phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp, có thể đáp ứng các yêu cầu và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật dược tích hợp của phần mềm quản lý doanh nghiệp:
Phần mềm tính bảng lương, quản lý đãi ngộ

Phần mềm tính thang bảng lương và quản lý đãi ngộ có vai trò then chốt trong việc quản lý các thanh toán cho nhân việc và người thầu trong doanh nghiệp. Phần mềm giảm tải công việc tính toán và thuế cho mỗi nhân viên trong doanh nghiệp. Vì vậy, phần mềm quản lý doanh nghiệp còn đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp và vị trí đầu tiên trong môi trường cạnh tranh.

Phần mềm đánh giá năng lực, quản lý hiệu quả công việc.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp hỗ trợ và giám sát quá trình quản lý đánh giá của doanh nghiệp. Các phần mềm được tích hợp trong hệ thống quản lý doanh nghiệp đều có một số chức năng hướng tới việc cải thiện hiệu suất và quản lý doanh nghiệp. Chức năng ấy bao gồm các đặc tính như khai thác dữ liệu, quản lý hiệu quả doanh nghiệp và báo cáo. Bên cạnh đó còn rất nhiều chương trình đa dạng mà phù hợp với mọi doanh nghiệp.

Chương trình phần mềm cho phép tối giản hoá cấu trúc dữ liệu và tài liệu để dễ dàng giúp doanh nghiệp vận hành hoạt động phức tạp một cách trơn tru nhất. Các doanh nghiệp chọn giải pháp phần mềm cho kinh nghiệp chuyên môn, cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm và cơ chế hiệu quả về chi phí để duy trì các đơn vị doanh nghiệp một cách nhanh chóng và an toàn.

Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp nhận biết các vị trí tài chính, lãi lỗ và sức mạnh tài chính một cách nhanh chóng. Phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có chức năng tạo ra các loại báo cáo kinh doanh trong thời gian ít nhất có thể được gửi cho người liên quan qua e-mail.

Với sự tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, các phần mềm quản lý doanh nghiệp mới đang được phát triển mạnh mẽ để vận hành mọi hoạt động doanh nghiệp đúng cách. Vậy nên, doanh nghiệp cần chọn phần mềm vừa đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp mà vẫn nằm trong ngân sách. Tất cả các nhà lãnh đạo có tầm nhìn đều đang tìm kiếm phần mềm quản lý doanh nghiệp thích hợp và mang lại lợi ích riêng cho doanh nghiệp mình

Sau đây là một số lợi ích mà phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại:

  1. Xử lý việc quản lý nhiệm vụ nhanh chóng
  2. Tiết kiệm chi phí, nhân công và thời gian
  3. Cải thiện hiệu suất và độ chính xác
  4. Lưu trữ toàn bộ các phân loại dữ liệu một cách an toàn.
  5. Hạn chế sai sót
  6. Theo sát tiến độ của doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo cần cân đối đến ngân sách và nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp. Hầu như mọi doanh nghiệp nhỏ đều cần một hệ thống lưu trữ hồ sơ, chương trình email và xử lý văn bản. Bên cạnh, các doanh nghiệp nhận được lợi ích từ các chương trình phần mềm nhỏ bao gồm các chương trình bảng tính, chương trình cơ sở dữ liệu, thiết kế web và chương trình thiết kế đồ họa và nhiều chương trình khác.

Dưới đây là tổng quan về phần mềm nhỏ cơ bản thường được các doanh nghiệp sử dụng:
Chương trình e-mail

Nhiều gói phần mềm nhỏ bao gồm các chương trình email. Một số gói email nâng cao bao gồm các tính năng tổ chức rất phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Một số phần mềm bao gồm liên lạc của người tổ chức, từ đó, doanh nghiệp có thể gửi email đến một nhóm cụ thể và kiểm soát được số lượng người mở thư hay truy cập vào website đính kèm thư.

Chương trình lưu trữ hồ sơ

Phần mềm quản lý doanh nghiệp hoàn thành các nhiệm vụ lưu trữ hồ sơ với sự trợ giúp của các tính năng kế toán  Nếu doanh nghiệp có hàng tồn kho, phần mềm kiểm soát hàng tồn kho sẽ được kích hoạt và nếu doanh nghiệp bao gồm nhiều nhân viên, phần mềm xử lý bảng lương cũng sẽ được thiết lập.

Kết

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mọi doanh nghiệp đều cần phải có sự nỗ lực lớn và biết cách tận dụng công nghệ hợp lý để có thể cạnh tranh. Cho dù đó là vấn đề theo dõi lương nhân viên hay quản lý tài chính, sự thiết lập một một quy trình nào đó là cần thiết để mọi công việc đều nằm trong sự kiểm soát và có hệ thống.

Hiện nay trên toàn thế giới, có rất nhiều doanh nghiệp đang cung cấp phần mềm quane lý doanh nghiệp khác nhau, tuy nhiên, không phải tất cả đều đáng tin cậy. Do đó, điều quan trọng của nhà lãnh đạo là lựa chọn phần mềm đảm bảo mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Ngoài ra,  nhà quản lý có thể tài liệu tham khảo từ những người đã sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp trước đó để đảm bảo rằng doanh nghiệp chọn được nhà cung cấp sản phẩm chất lượng.

Phần mềm quản lý OOC – digiiMS – phần mềm quản lý giúp nâng cao năng lực quản lý của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, bám sát chiến lược và mô hình kinh doanh. Phần mềm quản lý OOC – digiiMS hiện bao gồm các module Cơ cấu tổ chức (digiiOST), Hồ sơ nhân sự (digiiHR), Quản lý năng lực (digiiCAT), Đánh giá kết quả (digiiKPI), Quản lý đãi ngộ (digiiC&B), và Quản lý giao việc (digiiTASK).

Nguồn: million.my

Lược dich bởi Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

//]]>