OCD ký MoU với VIOD: Xây dựng chiến lược phát triển cho VIOD giai đoạn 2024 – 2029

kỹ năng quản lý sự thay đổi
8 kỹ năng Quản lý sự thay đổi cần thiết đối với nhà quản trị
26 March, 2024
quản lý hiệu quả theo quy trình PDCA
Quy trình PDCA là gì? Các bước, cách áp dụng và ví dụ thực tế
4 April, 2024
Show all
OCD xây dựng chiến lược phát triển VIOD

OCD ký MoU với VIOD

5/5 - (2 votes)

Last updated on 8 April, 2024

Ngày 28 tháng 03 năm 2024, Công ty Tư vấn Quản lý OCD và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) nhằm xây dựng chiến lược phát triển cho VIOD giai đoạn 2024-2029.

Bối cảnh

Về VOID

Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) là tổ chức chuyên nghiệp và tiên phong với sứ mệnh nâng cao nhận thức và góp phần thúc đẩy việc áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quản trị công ty tốt tại các doanh nghiệp Việt Nam. Các hoạt động của VIOD hướng đến chuyên nghiệp hóa Hội đồng Quản trị (HĐQT), thúc đẩy các chuẩn mực cao về đạo đức kinh doanh và tính minh bạch, thiết lập một mạng lưới các thành viên HĐQT độc lập, xây dựng để kết nối các lãnh đạo doanh nghiệp với các bên có quyền lợi liên quan, và qua đó giúp các công ty duy trì và cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

Vào tháng 3/2018, VIOD được chính thức thành lập trong khuôn khổ Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI) với hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). VIOD hoạt động trong mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Từ tháng 4/2022, VIOD chính thức là thành viên đại diện của Việt Nam tham gia mạng lưới Global Network of Director Institutes (GNDI) cùng với 25 Viện Thành viên HĐQT của các nước trên thế giới.

Về IFC

IFC, thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới (“WBG”), là một tổ chức quốc tế có sứ mệnh thúc đẩy đầu tư tư nhân bền vững ở các nước đang phát triển, góp phần giảm nghèo và cải thiện đời sống người dân. Chương trình Môi trường, Xã hội và Quản trị tích hợp của IFC tại Việt Nam (“IESG”) cung cấp các hoạt động tư vấn để giúp củng cố các hoạt động Thực hành Môi trường, Xã hội và Quản trị (“ESG”) trong lĩnh vực tài chính Việt Nam nhằm giảm thiểu các rào cản ESG và tạo thuận lợi cho đầu tư bền vững.

Một trong những mục tiêu của IESG là xây dựng năng lực cho VIOD để cung cấp đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ về quản trị doanh nghiệp (“CG”) và Quản trị Bền vững. Chương trình đã hỗ trợ VIOD phát triển và cung cấp các dịch vụ CG & ESG chất lượng cao cho thị trường chứng khoán và tài chính. IFC và VIOD đã ký Thỏa thuận Hợp tác vào tháng 3 năm 2022 trong thời hạn 4 năm.

Về Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co.) thành lập năm 2003, là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao.

Công việc thực hiện

Công ty Tư vấn Quản lý OCD sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

  • Đánh giá tình hình môi trường, ngành và thị trường cũng như năng lực nội bộ của VIOD liên quan đến phát triển bền vững của VIOD.
  • Xác định vị trí thị trường cho VIOD và đưa ra các lựa chọn phát triển chiến lược và cung cấp cho thị trường cũng như các nguồn lực tài chính và nhân lực cần thiết.
  • Phát triển lộ trình và kế hoạch hành động 5 năm cho VIOD.
  • Xác định các chỉ số đo lường hiệu quả chính (KPIs) để theo dõi việc thực hiện chiến lược.

Kết qua đầu ra

Tư vấn viên bên OCD sẽ phối hợp chặt chẽ với Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Phó Tổng Giám đốc của VIOD.  Ngoài ra, tư vấn viên cũng sẽ phối hợp chặt chẽ và gửi các sản phẩm bàn giao cho người sẽ điều phối dự án này cùng với VIOD, sản phẩm đầu ra sẽ bao gồm:

  • Kết quả đánh giá và tóm tắt đánh giá cho VIOD: Báo cáo chi tiết về quá trình và kết quả đánh giá tình hình hoạt động của VIOD.
  • Các tài liệu thiết kế chiến lược (khung chiến lược, mục tiêu, lựa chọn chiến lược, đánh giá các chiến lược thay thế): Bản kế hoạch chi tiết về chiến lược dài hạn của VIOD, bao gồm các mục tiêu, lựa chọn chiến lược tiềm năng và so sánh đánh giá giữa các lựa chọn đó.
  • Kế hoạch thực hiện chiến lược: Báo cáo trình bày các bước cụ thể để triển khai chiến lược đã được lựa chọn.
  • Đề xuất về cấu trúc tổ chức và nguồn lực cần thiết: Báo cáo đề xuất về việc điều chỉnh cấu trúc tổ chức của VIOD và các nguồn lực cần thiết để thực hiện chiến lược hiệu quả.
  • Dự báo tài chính: Báo cáo dự báo về tình hình tài chính của VIOD trong tương lai dựa trên chiến lược được đề xuất.

Lễ ký kết MoU đánh dấu sự hợp tác chiến lược quan trọng giữa OCD và VIOD. Với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, OCD cam kết hỗ trợ VIOD xây dựng chiến lược phát triển hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực hoạt động và vị thế của VIOD trong lĩnh vực quản trị công ty tại Việt Nam.

——————————-

Công ty Tư vấn Quản lý OCD (OCD Management Consulting Co) là một trong những công ty tư vấn quản lý hàng đầu Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao.

Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Thông tin chính thức về OCD được cập nhật tại website: https://ocd.vn

Fanpage chính thức của OCD vui lòng truy cập: https://facebook.com/OCDConsulting

Liên hệ nhanh Hotline/Zalo: 0886595688 hoặc gửi email đến: ocd@ocd.vn

Contact Us

//]]>