Kỹ năng giải quyết vấn đề – chìa khóa mở ra mọi thành công

Trung tâm CSKH
Các bộ phận trong Trung tâm CSKH
24 May, 2020
Kết thúc khóa đào tạo Thiết kế và Ứng dụng Khung năng lực trong Quản lý Nhân sự
Kết thúc khóa đào tạo Thiết kế Khung năng lực trong Quản lý Nhân sự
25 May, 2020
Show all
Kỹ năng giải quyết vấn đề - chìa khóa mở ra mọi thành công

Kỹ năng giải quyết vấn đề - chìa khóa mở ra mọi thành công

5/5 - (1 vote)

Last updated on 24 May, 2024

Mọi vấn đề bạn bỏ bê vào sáng thứ hai sẽ xuất hiện và gây rắc rối cho bạn vào chiều thứ sáu

Nhiều vấn đề lớn xảy đến là bắt nguồn từ những vấn đề nhỏ không được giải quyết. Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta vẫn nghĩ nếu không phải điều gì khẩn cấp thì cứ từ từ. Do đó, chúng ta thường không giải quyết cho đến khi nó trở nên quá muộn và rắc rối. Cuối cùng, khi vấn đề trở nên phức tạp, chúng ta mới bắt đầu tìm cách đối phó. Yuval Danieli, giám đốc dịch vụ khách hàng tại Morphic đúc kết: “Mọi vấn đề bạn bỏ bê vào sáng thứ hai sẽ xuất hiện và gây rắc rối cho bạn vào chiều thứ sáu”.

Ở một khía cạnh khác, nếu vội vàng tìm giải pháp mà không suy xét kỹ, tìm ra nguyên nhân thì rất có thể lần sau nó sẽ lại tới. Nhiều khi, chúng ta vì muốn những rắc rối sẽ biến mất nhanh chóng nên chỉ tập trung giải quyết trên bề mặt. Kết quả là, chúng ta lại mất thêm thời gian cho những vấn đề theo sau. Giải quyết vấn đề là bài toán nan giải không chỉ trong cuộc sống hằng ngày, mà còn tại chính môi trường công sở – nơi mà hằng ngày có vô vàn những vấn đề phức tạp đến từ nhiều khía cạnh khác nhau. 

                                       “Với mọi vấn đề, luôn luôn có giải pháp đơn giản nhất” – Agatha Christie

Kỹ năng giải quyết vấn đề cực kỳ quan trọng trong đời sống

                                                                  Tham khảo nội dung khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Kỹ năng giải quyết vấn đề – chìa khóa mở ra mọi thành công

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-solving Skills) là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong học tập và làm việc. Cuộc sống là một chuỗi những vấn đề đòi hỏi chúng ta phải giải quyết mà không vấn đề nào giống vấn đề nào và cũng không có một công thức chung nào để giải quyết mọi vấn đề. Điều quan trọng là chúng ta phải tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết để khi vấn đề nảy sinh, chúng ta có thể vận dụng những kỹ năng sẵn có để giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.

Tháng 6/2020, OCD cung cấp khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề. Trên nền tảng gần 20 năm tư vấn quản lý tại nhiều doanh nghiệp trên cả nước, OCD tự tin rằng sẽ cung cấp cho quý học viên những kiến thức cần thiết và thực tiễn nhất để hỗ trợ giải quyết vấn đề hiệu quả, nhanh chóng. 

                                                                  Tham khảo nội dung khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Ai nên tham gia khóa học Kỹ năng giải quyết vấn đề? 

 • Các cấp lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp
 • Các Giám đốc chức năng, trưởng/ phó các phòng, ban, bộ phận trong doanh nghiệp
 • Những người đang tham gia làm việc trong môi trường doanh nghiệp có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng quan trọng này
 • Những cá nhân có mong muốn phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng cuộc sống
Kỹ năng giải quyết vấn đề - chìa khóa mở ra mọi thành công

Mục tiêu và lợi ích nhận được sau khóa học:

 • Hiểu và áp dụng được tư duy tổng thể vào giải quyết vấn đề
 • Nắm được các bước giải quyết vấn đề cơ bản
 • Làm chủ được một số công cụ giải quyết vấn đề hiệu quả

Phương pháp đào tạo

 • Phương pháp giảng dạy hiện đại “lấy người học làm trung tâm”
 • Liên kết chặt chẽ giữa bài giảng của giảng viên và thực hành trực tiếp trên phần mềm phân tích; tỷ lệ thời lượng thực hành chiếm 50%
 • Liên hệ chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn tại các Doanh nghiệp của học viên

Giảng viên

Giảng viên của khóa đào tạo là những Giảng viên, Chuyên gia Tư vấn Cao cấp giàu kinh nghiệm đào tạo, tư vấn kết hợp với các giảng viên “thực chiến” đến từ doanh nghiệp

ThS. Lê Lan Hương

ThS. Lê Lan Hương

ThS. Lê Lan Hương

 • MOT (Master Online Teacher – Giảng viên Trực tuyến Nguồn) (Đại học Illinois, Mỹ); Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (Đại học Preston, Mỹ).
 • Đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển Công ty Grant Thornton Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nội chính Tập đoàn F.I.T, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Công ty Global Leaders, Phó Trưởng Ban Nhân sự Tập đoàn FLC, Trưởng Tiểu ban Nhân sự (thuộc HĐQT) Công ty Tasco.
 • Bà Hương đã giảng dạy cho nhiều tổ chức như Ngân hàng PVCombank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank, SHB, Techcombank, SeaBank, Tập đoàn Bảo Việt, Grant Thornton Vietnam, Công ty kiểm toán PKF, Tập đoàn FPT, Canon, TCT Thăng Long…

Đăng ký

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

 

Contact Us

//]]>