6 câu hỏi thường gặp về các chương trình đào tạo quản lý

TS. Hoàng Thị Thúy Nga
TS. Hoàng Thị Thúy Nga
24 April, 2019
ThS. Nguyễn Thị Nam Phương
ThS. Nguyễn Thị Nam Phương
25 April, 2019
Show all
Các bước lựa chọn khóa đào tạo kỹ năng quản lý tốt nhất cho doanh nghiệp

Các bước lựa chọn khóa đào tạo kỹ năng quản lý tốt nhất cho doanh nghiệp

Rate this post

Last updated on 24 May, 2024

Nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng quản lý của mình lên một tầm cao mới, các chương trình đào tạo quản lý chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn sự giúp đỡ mà bạn cần. Nhưng cụ thể các chương trình đào tạo quản lý là gì, và những yếu tố nào làm nên một khóa đào tạo kỹ năng lãnh đạo tốt nhất?

1. Vậy chính xác các chương trình đào tạo quản lý là gì ?

Các chương trình đào tạo quản lý là các khóa học ngắn hạn nhằm giúp bạn làm mới và phát triển các kỹ năng lãnh đạo hiện có của mình để tăng năng lực lãnh đạo trong công việc hiện tại và trong các công việc trong tương lai.

2. Có phải tất cả các chương trình đào tạo quản lý đều được tạo ra như nhau ?

Các chương trình đào tạo lãnh đạo tốt phụ thuộc lớn vào những người phát triển và các giảng viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm. Nơi tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm các chương trình đào tạo quản lý phù hợp dành cho doanh nghiệp là các giảng viên đại học. Những người vừa có kỹ năng giảng dạy với kiến thức chuyên sâu hệ thống, vừa có kinh nghiệm hoạt động ở các doanh nghiệp luôn nắm bắt được các xu hướng kinh tế liên tục thay đổi.

3. Học tập và rút kinh nghiệm từ công việc hàng ngày là đủ?

Học tập qua công việc hàng ngày là điều không thể thiếu, nhưng chưa đủ nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực sự hiệu quả trong suốt sự nghiệp của mình. Chỉ làm việc hàng ngày mà không chủ động trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng bên ngoài sẽ kìm hãm năng lực tiềm ẩn, phát triển của bạn. Hơn thế nữa, nếu bạn được thăng chức hoặc thay đổi công việc khác, bạn có thể không có kỹ năng và / hoặc tự tin để bắt đầu chạy và lãnh đạo một cách có thẩm quyền. Các chương trình đào tạo quản lý là một cách tuyệt vời để tăng cường loại kỹ năng lãnh đạo này.

4. Tìm các chương trình đào tạo quản lý tốt nhất ở đâu?

Đây là một câu hỏi quan trọng. Trong suốt hành trình của sự nghiệp, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ các chương trình đào tạo quản lý khác nhau vào các thời điểm khác nhau. Để đảm bảo kết quả tốt nhất, điều quan trọng là chọn đào tạo tập trung vào những người cùng cấp độ và chương trình học sao cho phù hợp với thời điểm trong sự nghiệp tương lai của bạn hoặc các nhân viên.

Ví dụ, nếu bạn có ít nhất tám năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý hoặc chuyên gia, bạn có thể cảm thấy khó khăn, ngần ngại khi chuyển sang cấp độ tiếp theo. Các chương trình đào tạo lãnh đạo tốt nhất cho giai đoạn nghề nghiệp này khám phá bản chất của lãnh đạo và cách thúc đẩy các nhóm và lãnh đạo với tác động để đáp ứng các mục tiêu công việc.

5. Đâu là các yếu tố then chốt của một chương trình đào tạo quản lý tốt?

Câu trả lời ngắn gọn là một chương trình lãnh đạo quản lý điều hành tốt giúp bạn hiểu được phong cách lãnh đạo của mình, phát triển và thực hành, sau đó hỗ trợ bạn áp dụng sự chuyển đổi của mình trong thế giới thực. Một số yếu tố bạn nên tìm kiếm bao gồm:

  • Nhấn mạnh vào sự tự nhận thức và động lực của con người
  • Vận dụng các vấn đề thực tế
  • Khả năng tạo ra một kế hoạch phát triển lãnh đạo cá nhân
  • Học tập dựa trên kinh nghiệm
  • Hỗ trợ sau chương trình

Hãy tìm một chương trình đào tạo lãnh đạo cho phép bạn phát triển bản thân và ứng dụng hiệu quả trong một môi trường an toàn và khích lệ. Các bài tập trong chương trình đào tạo quản lý và các phương pháp quản lý chuyên nghiệp là những công cụ hữu ích để hiểu mục tiêu lãnh đạo, nhận ra đặc điểm lãnh đạo, thử nghiệm vai trò lãnh đạo, nhận thức được những gì diễn ra trong và xung quanh bạn, và xác định các bước đúng đắn để cải thiện.

Trong khi diáo dục chính quy trong trường lớp cung cấp một cơ sở vững chắc của các khái niệm và khuôn khổ lãnh đạo chung thì các chương trình đào tạo lãnh đạo có tác dụng lâu dài hơn nhiều khi chúng có liên quan đến các tình huống cụ thể của người tham gia và luôn dễ dàng cập nhật thay đổi theo xu hướng kinh tế. Vì vậy, bạn nên đặc biệt tìm kiếm một chương trình phát triển lãnh đạo có chương trình thảo luận giải quyết các vấn đề do người tham gia trực tiếp đưa ra, chẳng hạn như xây dựng năng lực để dẫn dắt thay đổi phức tạp hoặc thực hiện chuyển đổi số.

6. Làm thế nào để vận dụng các chương trình đào tạo quản lý vào thực tế?

Bạn nên xin feedback từ những người đã tham gia trước – họ biết rõ nhất tác động thực sự của chương trình đào tạo quản lý là gì! Những người tham gia trước có thể đã báo cáo những cải tiến về hiệu quả chung hoặc những khác biết trước vầ sau khi tham gia các chương trình đào tạo quản lý. Từ những người đi trước cũng như sự giúp đỡ của các giảng viên ngay cả sau khi chương trình đào tạo quản lý đã kết thúc bạn sẽ biết cách vận dụng những lý thuyết và kỹ năng trên lớp vào môi trường làm việc hàng ngày.

Công ty Tư vấn Quản lý OCD thực hiện tư vấn và đào tạo phục vụ các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam với tính chuyên nghiệp, thực tiễn và chất lượng cao. Sự khác biệt của khóa đào tạo do OCD thiết kế và giảng dạy là sự gắn kết giữa các mô hình và lý thuyết quản lý với ứng dụng thực tế tại doanh nghiệp của học viên. Mỗi chương trình đều thiết kế dựa trên nhu cầu phát triển năng lực cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp và nguyện vọng học tập của học viên, hỗ trợ học viên thực hiện các đề án ứng dụng sau khóa học. Hiệu ứng của các khóa đào tạo này được phản ánh qua những đề án cải tiến hệ thống quản lý tại doanh nghiệp, được lãnh đạo các doanh nghiệp đánh giá cao và hỗ trợ triển khai.

Lược dich bởi: Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

Contact Us

//]]>