Quản lý nhân sự 4.0: Cơ hội lớn, thách thức lớn

Phần mềm Quản lý Công việc và Cộng tác digiiTeamW
Phần mềm quản lý KPI và công việc digiiTeamW
6 June, 2018
Giao diện phần mềm quản lỹ công việc digiiTask
Lợi ích của phần mềm giao việc
13 June, 2018
Show all
Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự

5/5 - (3 votes)

Last updated on 10 August, 2020

Tác động mạnh mẽ và liên tục trong thời gian qua, làn sóng công nghệ 4.0 đã được nhiều nhà quản trị tại Việt Nam ‘săn đón’, ngành nhân sự vì thế cũng không là ngoại lệ.

Khác với số hóa, 4.0 trong lĩnh vực nhân sự tập trung nhiều hơn đến việc khai thác tiềm năng của Big Data và trí thông minh nhân tạo AI để hướng đến mục tiêu thay thế con người ở một số công tác quản lý nhân sự.

Chia sẻ rõ hơn về nội dung này, tại diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội” do Hội nữ doanh nhân TP. HCM tổ chức vừa qua, ông Mic Nguyễn – Chuyên gia công nghệ từng có cơ hội làm việc tại NASA (Mỹ) và Giám đốc Công nghệ Med2Lab cho biết, ứng dụng gần nhất mà công nghệ 4.0 ở công tác HR là “học” và phân tích thông tin nhân sự dựa trên nền tảng Big Data của AI với mục tiêu đưa ra đánh giá chính xác về khả năng, các dự đoán về hiệu quả làm việc trong tương lai hoặc những gợi ý đào tạo phù hợp cho từng nhân sự. Công nghệ này sẽ giúp chủ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm đáng kể thời gian và số lượng nhân viên cho công tác nhân sự.

Bên cạnh những khả năng ứng dụng 4.0, một ý kiến khác tại diễn đàn lại cho thấy những lưu ý khi bước vào làn sóng này. Ông Pankaj Rathi, Giám đốc điều hành Deloitte Consulting nhận định, ứng dụng 4.0 tại Việt Nam sẽ đặt ra cho doanh nghiệp nhiều thách thức lớn, trước hết là bài toán chi phí đầu tư và nhân lực điều hành.

Tuy nhiên, do 4.0 là một xu thế tất yếu, sớm hoặc muộn các doanh nghiệp cũng sẽ phải tiếp cận công nghệ này. Vì thế, bài toán được đặt ra cho doanh nghiệp là phải ứng dụng công nghệ làm sao thật thông minh, từng bước và phù hợp với tình hình phát triển chung của doanh nghiệp; trong đó, sự mạnh dạn và khả năng quản trị của lãnh đạo doanh nghiệp sẽ là yếu tố cốt lõi.

Phần mềm quản lý nhân sự OOC hứa hẹn sẽ là đến một giải pháp quan trọng giúp việc quản lý nhân sự đơn giản và hiệu quả hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

 

Để đăng ký trải nghiệm miễn phí cấu phần của Công ty Giải pháp Công nghệ OOC, bấm vào đây

Để tham khảo thêm về Phần mềm quản lý nhân sự của Công ty Giải pháp Công nghệ OOC, vui lòng liên hệ:
Chị Hoàng Thanh Hương,
Trưởng phòng Dịch vụ
Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC
Phần mềm quản lý công việc | Phần mềm Khung năng lực | Phần mềm Quản trị nhân sự | Phần mềm KPI
Điện thoại : 09036341187
Email:   huonght@ocd.vn hoặc  ooc@ocd.vn

Contact Us

//]]>