Phần mềm nhân sự bằng excel – giải pháp dành cho doanh nghiệp nhỏ

Công ty Đầu Tư Phát Triển Máy Việt Nam (VIMID)
Dự án Xây dựng chính sách lương cho VIMID
3 October, 2019
Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả của chủ tịch tập đoàn Samsung
Bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả của chủ tịch tập đoàn Samsung
4 October, 2019
Show all
Phần mềm nhân sự bằng excel - giải pháp dành cho doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm nhân sự bằng excel - giải pháp dành cho doanh nghiệp nhỏ

Quản lý nhân sự là điều tất yếu mà mọi doanh nghiệp đều phải thực hiện. Đối với các doanh nghiệp nhỏ thì việc quản lý này sẽ dễ dàng so với các doanh nghiệp lớn rất nhiều. Cũng vì vậy mà việc đầu tư vào những phần mềm nhân sự chuyên nghiệp được coi là không cần thiết. Tuy nhiên, phần mềm nhân sự bằng excel chính là giải pháp mà các doanh nghiệp nhỏ hiện nay thường áp dụng để quản lý và điều hành hệ thống nhân viên của mình.

Lợi ích và hạn chế khi quản lý nhân sự bằng excel thông thường

1.Lợi ích

– Excel là công cụ phổ biến và thông dụng hiện nay, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phần mềm excel với điều kiện thông thạo máy tính và hiểu rõ những vấn đề cơ bản trong quá trình sử dụng.

– Excel là công cụ rất mạnh để tính toán, xử lý và trình bày các bảng tính. Điều này vô cùng hữu ích cho quá trình quản lý nhân sự như lưu trữ thông tin nhân sự, tính toán bảng lương, thưởng,… nhanh gọn, chính xác.

Excel không đòi hỏi người dùng phải trả “phí bản quyền”, trừ trường hợp sử dụng các chương trình dự toán chạy trên nền excel thì mới phải trả phí bản quyền cho nhà phát triển.

2.Hạn chế

Tuy nhiên,với khối lượng công việc lớn thì người sử dụng cần phải thao tác thành thạo Excel mới làm nhanh và chính xác được. Rõ ràng với những người mới vào nghề, những người còn non kém về kỹ năng sử dụng Excel sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi.

Phần mềm Excel có khả năng bảo mật thấp, dễ bị mất hoặc ăn cắp dữ liệu về thông tin nhân viên, dễ bị tấn công bởi virus máy tính, từ đó gây ra hệ lụy là mất thêm thời gian để khắc phục.

-Dù là các doanh nghiệp nhỏ thì việc quản lý nhân viên cũng thường xuyên gặp khó khăn, nhầm lẫn, trong việc quản lý giao việc và kiểm tra tiến độ làm việc của nhân viên.

Với lợi ích và hạn chế như trên,mặc dù phần mềm Excel thông thường vẫn luôn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý, tuy nhiên, sử dụng phần mềm nhân sự bằng excel chính là giải pháp mà hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, ngay cả các doanh nghiệp nhỏ đã ứng dụng để quá trình quản lý nhân viên đơn giản hơn, nhanh chóng hơn.

phần mềm excel thông thường.

Phần mềm nhân sự bằng Excel – giải pháp dành cho doanh nghiệp nhỏ

1.Phần mềm thông tin nhân sự

Phần mềm thông tin nhân sự – được coi như phần mềm nhân sự bằng Excel, cho phép các tổ chức, doanh nghiệp xử lý nhiều chức năng về nhân sự, lưu trữ thông tin liên quan đến tất cả các nhân sự trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp như :

        Thông tin cá nhân bao gồm các thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, thông tin thân nhân và các thông tin khác;

        Thông tin về công việc bao gồm các thông tin về quá trình công tác tại công ty và quá trình công tác khác; kết quả đánh giá năng lực, đánh giá KPI của nhân sự;

        Thông tin về đào tạo bao gồm các thông tin về quá trình học tập và đào tạo (nội bộ hoặc học tập bên ngoài…) của nhân sự;

        Chính sách và Quy chế lương bao gồm các thông tin về chính sách được áp dụng cho nhân sự đó, quyết định lương, phụ cấp…

        Thông tin về bảo hiểm và thuế TNCN mà doanh nghiệp quản lý, thu chi hộ nhân sự đó.

Phần mềm nhân sự bằng excel  – phần mềm thông tin nhân sự digiiHRi

Đọc thêm: 5 lợi ích bất ngờ khi sử dụng hệ thống thông tin nhân sự

2.Phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý công việc cũng được coi như phần mềm nhân sự bằng Excel, với mục đích là hỗ trợ quản lý thực hiện công việc thông qua việc lập danh sách công việc cần thực hiện và theo dõi mức độ hoàn thành công việc của nhân sự trong doanh nghiệp. Phần mềm quản lý công việc ứng dụng hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn, cũng có thể được thiết kế để sử dụng cho cá nhân hoặc nhóm làm việc trong doanh nghiệp.

Khác với phần mềm Excel thông thường, hệ thống báo cáo trên phần mềm quản lý công việc được cập nhật liên tục, dưới nhiều hình thức khác nhau, từ báo cáo văn bản dạng text đến các báo cáo dạng động, dạng biểu đồ, hình vẽ, giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt được thông tin công việc cũng như giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát tiến độ công việc của nhân viên, góp phần tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất tối đa.

Đọc thêm: Điều gì làm nên một phần mềm Giao Việc tốt nhất cho doanh nghiệp?

Phần mềm nhân sự bằng excel – phần mềm quản lý công việc digiiTASK

Lý do mà phần mềm thông tin nhân sự và phần mềm quản lý công việc được coi như một phần mềm Excel thông thường là bởi vì người sử dụng hoàn toàn có thể xuất thông tin dữ liệu ra bên ngoài dưới dạng tệp Excel để thực hiện lưu trữ, cũng như xuất báo cáo khi cần thiết.

Phần mềm nhân sự bằng  ExcelPhần mềm thông tin nhân sự digiiHRi và Phần mềm quản lý công việc digiiTASK là sản phẩm đến từ công ty Giải pháp và Công Nghệ OOC, giúp doanh nghiệp quản lý các vấn đề về liên quan đến nhân sự của doanh nghiệp đơn giản, chính xác và nhanh gọn, đáp ứng tốt và đầy đủ những nhu cầu thiết yếu của doanh nghiệp, là lựa chọn hàng đầu của những nhà quản lý hiện đại.

 Nguồn: Công ty Giải pháp và Công Nghệ OOC

 

Contact Us

//]]>