Hồ sơ xin việc chuyên nghiệp cho sinh viên

CV chuyên nghiệp - chìa khóa để đạt được công việc tốt!
Mẫu CV xin việc chuyên nghiệp – Chìa khóa để có được công việc tốt!
19 February, 2019
Hội thảo Đánh giá hài lòng khách hàng Điện lực Miền Bắc
Báo cáo Đánh giá Mức độ hài lòng của KH 2018 của TCT Điện lực Miền Bắc
21 February, 2019
Show all
Hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc

Rate this post

Last updated on 5 September, 2021

Hồ sơ xin việc là gì?

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp đại học? Bạn đang chuẩn bị tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp? Bạn cần hành trang gì để có thể xin được việc làm phù hợp? Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm những gì và như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết để có được bộ hồ sơ chuyên nghiệp, thu hút các nhà tuyển dụng!

Hồ sơ xin việc là một tập hợp các loại giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân của bạn, đơn xin việc, một bản CV hay lý lịch làm việc của bạn, các bằng cấp chứng chỉ và giấy tờ cá nhân.

Cho dù công ty mà bạn ứng tuyển cho phép bạn nộp hồ sơ xin việc online hay phải nộp bản in thì việc chuẩn bị những tài liệu này vẫn vô cùng quan trọng trong việc tạo ra ấn tượng ban đầu của bạn với nhà tuyển dụng. Một bộ hồ sơ xin việc được chuẩn bị chuyên nghiệp và chỉn chu sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ sau

1. CV xin việc

CV có thể coi là tài liệu quan trọng nhất trong bộ Hồ sơ xin việc. CV chính là tài liệu bạn thể hiện kinh nghiệm, bằng cấp, kỹ năng của bản thân. Cần chọn một mẫu CV trình bày chuyên nghiệp và hiện đại, nếu in màu được thì càng tốt. Tuy nhiên, không nên sử dụng font chữ quá rườm rà, màu sắc lòe loẹt và viết sai chính tả.
Tham khảo Mẫu CV xin việc tại đây

Mẫu CV xin việc

2. Sơ yếu lý lịch

Bạn có thể sử dụng mẫu bán sẵn, điền thông tin đầy đủ, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Cần lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.

Mẫu sơ yếu lý lịch được bán đại trà trên thị trường

Mẫu sơ yếu lý lịch được bán đại trà trên thị trường

3. Đơn xin việc

Đơn xin việc là một tài liệu quan trọng nơi bạn có thể thể hiện tổng quan về bản thân: quan điểm, thái độ, kỹ năng viết… Bạn có thể sử dụng đơn xin việc có sẵn hoặc tự viết. Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên tự chuẩn bị đơn xin việc theo một mẫu nào đó. Lưu ý văn phong chuyên nghiệp, chỉn chu, không có lỗi chính tả, trình bày đẹp. Đơn xin việc nên nêu bật những điểm mạnh của bạn mà bạn cho rằng phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng và có thể mang lại giá trị cho công ty. Đơn xin việc viết tay cũng sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt hơn.

Download mẫu Đơn xin việc tại đây.

mẫu đơn xin việc

Mẫu đơn xin việc nên theo fomat sẵn và được viết tay

4. Giấy khám sức khỏe

sử dụng giấy khám sức khỏe bán sẵn (là mẫu giấy khổ A3 gập đôi) dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận. Nên làm luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công ty. Tuy nhiên cũng không nên làm nhiều quá vì loại giấy này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng.

Mẫu giấy khám sức khỏe

Mẫu giấy khám sức khỏe có thể thay đổi tùy nơi khám

5. Bằng cấp, chứng chỉ

Photo bằng đại học, cao đẳng và các chứng chỉ kỹ năng khác nếu có (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn chưa nhận bằng tốt nghiệp thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp thay thế.

Các chứng nhận đặc biệt, nếu có cũng sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Chứng chỉ tiếng Anh tốt sẽ là điểm cộng lớn khi đi xin việc

Chứng chỉ tiếng Anh tốt sẽ là điểm cộng lớn khi đi xin việc

6. Các giấy tờ cá nhân khác

  • Bản sao chứng minh thư: Bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân có công chứng
  • Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Khi đi phỏng ấn, có thể bạn chỉ cần sử dụng bản photo hồ sơ. Đến khi trúng tuyển mới cần đến bản gốc. Do đó bạn lưu ý tính toán số lượng hồ sơ xin việc , bản gốc và photo sao cho hơp lý.

Hồ sơ xin việc là tấm vé đầu tiên của bạn để có thể bước vào một doanh nghiệp. Do đó, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin việc một cách cẩn thận và chỉn chu. Cơ hội việc làm của bạn có thể đến ngay từ việc làm nhỏ nhất này.

Team Marketing

Nguồn: Công ty Tư vấn Quản lý OCD

Đọc thêm:

Đại học là lựa chọn duy nhất?

11 phần mềm sinh viên xin việc cần thành thạo

6 lý do sinh viên HRM nên làm quen với phần mềm nhân sự tại trường ĐH

Khảo sát định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Contact Us

//]]>