Văn minh làm giàu và Nguồn gốc của cải

Tri thức quản lý xin giới thiệu đến độc giả cuốn sách "Văn minh làm giàu và Nguồn gốc của cải" của tác giả Vương Quân Hoàng do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia xuất bản. Cuốn sách là nguồn tư liệu tham khảo, nghiên cứu góp phần hình thành văn hóa kinh doanh Việt từ việc khôi phục các giá trị cao quý của văn hóa Việt Nam kết hợp những giá trị đỉnh cao của văn minh nhân loại, đồng thời kích thích tinh thần khởi nghiệp kinh doanh.

Ngày nay, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế với tư cách thành viên chính thức của WTO, hơn bao giờ hết đất nước ta đang rất cần một đội ngũ doanh nhân Việt Nam mới không chỉ có bản lĩnh, có kiến thức, hành động chuyên nghiệp mà còn phải có văn hóa kinh doanh, văn minh thương nghiệp, đảm bảo chữ tín trong kinh doanh và nắm vững "đạo kinh doanh''. Những tố chất đó cổ vũ, giúp sức cho kinh doanh nhằm góp phần vào việc đưa nền kinh tế quốc gia nhanh chóng phát triển lên một tầm cao mới và bền vững.


Tóm lược nội dung


Cuốn sách được chia làm bảy chương chính. Trọng tâm đặt ở văn hóa kinh doanh và yếu tố giáo dục kinh doanh. Trong cuốn sách, các tư liệu được tập hợp nhằm chứng minh nền văn minh kinh doanh ở Việt Nam còn rất yếu, mặc dù bản thân hoạt động kinh doanh đã bắt đầu khởi sắc ngay sau đổi mới. Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ đưa nền kinh tế vào một kỷ nguyên mới: mở cửa kinh tế toàn diện và chấp nhận cạnh tranh. WTO không chỉ là luồng gió mới, mà nó còn có thể là cơn bão lớn!

Cơn bão WTO sẽ tràn qua các nền kinh tế đang phát triển và hiện còn ở trình độ lạc hậu, kéo theo các ảnh hưởng đã được dự báo từ lâu qua các cuộc biểu tình ở những nước mà WTO hay nhóm họp dưới cái tên `toàn cầu hóa.' Cơn bão lớn sẽ tàn phá nơi nó đi qua. Một mặt, sẽ chỉ còn lại những doanh nghiệp có khả năng chịu đựng tốt, kịp tiến hóa để thích nghi và thích ứng một cách tích cực với thời tiết khắc nghiệt. Mặt khác, bằng việc chuẩn bị hóa các hành vi kinh doanh, quy hoạch chiến lược và sáng tạo liên tục để chống chọi với sự tàn phá, nền văn minh kinh doanh sẽ ra đời một cách tự nhiên, không do điều luật nào quy định, mà qua định luật cạnh tranh.

Nhân sinh quan kinh doanh văn minh được bàn tới trong cuốn sách không chỉ tốt cho tinh thần kinh doanh mà còn hữu ích cho cuộc sống. Phương pháp và óc phân tích luôn quan trọng. Trong kinh doanh có lúc thành công, khi trục trặc, có thể mất hết gia tài và phá sản nhưng cũng có thể tạo dựng sự nghiệp, xây dựng gia sản và làm lại tất cả. Đời người cũng vậy, có sai lầm (rất nhiều) và có cơ hội sửa chữa sai lầm.

 

Cuốn sách được viết với nhiệt thành ủng hộ tinh thần khởi nghiệp-kinh doanh, qua đó, là tới quá trình phát triển kinh tế bền vững ở Việt Nam. Tác giả cùng nhóm biên soạn tin tưởng hiệu ứng tích cực về đổi mới, sáng tạo, tri thức, phương pháp, kỹ năng và tinh thần khởi nghiệp, dù có thể diễn ra trong một khoảng thời gian không ngắn, rồi sẽ đem lại một kết cục khả quan: văn hóa kinh doanh khỏe mạnh, đầy sức sống, chấp nhận cạnh tranh và phát triển bền vững.

 

Tác giả

 

TS. Vương Quân Hoàng là Nghiên cứu viên cấp cao thuộc Centre Emile Bernheim (Đại học Tổng hợp Brussels, Bỉ) và Centre for Creativity and Innovation (Boise State University, Hoa Kỳ), cố vấn khoa học của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Việt Nam. Ông Hoàng từng được nhận giải thưởng Sách quốc gia năm 2007 và giải thưởng Báo chí năm 2010. Tiến sỹ Hoàng có nhiều bài viết đăng trên các tạp chí Việt Nam và thế giới như Tạp chí Toán học, Nghiên cứu Kinh tế, Tạp chí Cộng sản, The International Journal of Human Resource Development and Management, và The IUP Journal of Entrepreneurship Development.. Ông Hoàng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách như “Văn minh làm giàu & Nguồn gốc của cải”, "Nguyên tắc tài chính toán trong thị trường chứng khoán”, "Kinh tế Việt Nam: Thăng trầm và Đột phá".

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tri thức quản lý Văn minh làm giàu và Nguồn gốc của cải

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003