Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự đối với các doanh nghiệp

Quản lí nhân sự trong tổ chức là một công việc rất khó khăn, nó yêu cầu các doanh nghiệp phải làm sao để tối ưu hóa năng lực của nhân viên cũng như kiểm soát đội ngũ nhân sự một cách khoa học và hiệu quả. Chúng tôi sẽ phân tích với bạn đọc những lí do phải quản lí nhân sự và đưa ra phương pháp quản lí ưu việt nhất.

Tầm quan trọng của quản lí nhân sự

+ Hiện thực hóa mục tiêu của doanh nghiệp: mục đích cơ bản của quản lí nhân sự là hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng đạt được những mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, bằng những biện pháp kích thích tốc độ làm việc của nhân viên, tận dụng tối đa nguồn nhân lực sẵn có.

+ Quản lí nhân sự thực hiện kế hoạch tuyển dụng và đào tạo cho doanh nghiệp: với chuyên môn sẵn có, người làm công tác quản lí nhân sự sẽ biết cách đánh giá cũng như sàng lọc chất lượng người lao động khi tuyển dụng, làm sao để đáp ứng được yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lí nhân sự tiến hành đào tạo những kĩ năng cần thiết cho người lao động, giúp họ hoàn thiện kĩ năng cũng như những tiêu chuẩn công việc đề ra.

+ Đào tạo chuyên môn sâu: thông qua quá trình tuyển dụng đánh giá năng lực, quản lí nhân sự sẽ thực hiện những chương trình nhằm huấn luyện chuyên môn cho người mới, người chưa có kinh nghiệm, phát triển và mở rộng những chuyên môn cần thiết phục vụ cho nhu cầu công việc của doanh nghiệp.

+ Quản lý nhân sự giúp đánh giá năng lực và thái độ làm việc của người lao động: thực hiện việc giám sát chất lượng làm việc của nhân sự về thời gian lam việc, những yêu cầu về giờ giấc, trang phục, văn hóa tổ chức, mức độ hoàn thành công việc và nhu cầu thăng tiến. Đánh giá năng lực giúp doanh nghiệp không bỏ sót người tài, đồng thời có những biện pháp tạo động lực cho nhân viên năng nổ và thích thú, đam mê hơn với công việc, bên cạnh đó đào thải bớt những cá nhân không có năng lực và thái độ tốt.

+ Quản lý nhân sự giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ: trong một tổ chức với nhiều cá nhân sẽ có những tính cách riêng biệt, một khi không hòa nhập được với tổ chức hoặc có những bất mãn, sẽ rất dễ nảy sinh ra xung đột, ảnh hưởng đến bầu không khí làm việc chung.

Chính vì vậy, phần mềm quản lí nhân sự ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cũng như người làm công tác quản lí nhân sự thực hiện chức năng quản lí nhanh chóng và hiệu quả hơn.

+ Phần mềm quản lí nhân sự giúp tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, có sự phân chia rõ ràng về quy trình xử lí qua hệ thống phần mềm cài đặt sẵn.

+ Sử dụng Phần mềm quản lí nhân sự vừa đảm bảo tính khoa học, lại giảm thiểu nhân sự trong phòng nhân sự.

+ Phần mềm quản lí nhân sự có giao diện đa dạng, bảo mật cao, ổn định và ứng dụng với tất cả các doanh nghiệp có quy mô khác nhau.

Để tìm hiểu thêm và được tư vấn Phần mềm Quản lý doanh nghiệp digiiMS của Công ty Giải pháp Công nghệ OOC, vui lòng liên hệ:

Chị Hoàng Thanh Hương,

Trưởng phòng Dịch Vụ

Công ty CP Giải pháp Công nghệ OOC

Phần mềm Quản lý Công việc | Phần mềm Quản lý Năng lực | Phần mềm Hồ sơ Nhân sự | Phần mềm Đánh giá Kết quả | Phần mềm Quản lý Đãi ngộ | Phần mềm Cơ cấu Tổ chức

Điện thoại: 0936341187

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đăng kí dùng thử miễn phí Phần mềm Quản lý doanh nghiệp OOC – digiiMS tại đây

Nguồn: cns.net

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tri thức quản lý Vai trò của phần mềm quản lý nhân sự đối với các doanh nghiệp

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003