Phát triển nghề tư vấn quản lý - Nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp Việt [P1]

Trước thềm Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP và cộng đồng kinh tế chung ASEAN chính thức có hiệu lực, điều mà các nhà doanh nghiệp cũng như các chuyên gia lo lắng nhất chính là năng lực quản lý của doanh nghiệp Việt Nam.  Để giải quyết bài toán trên, không ít lãnh đạo, điều hành DN đã tìm đến các công ty tư vấn để tự hoàn thiện và trang bị cho mình một hành trang tốt, sẵn sàng cho quá trình hội nhập.

 

Nhân sự VN nổi tiếng dồi dào và năng động, nhưng nói về nhân sự quản trị trung cấp và cao cấp tại các tập đoàn đa quốc gia hoặc những công ty lớn thì các chuyên gia cho rằng, đội ngũ lãnh đạo của Việt Nam vẫn còn thiếu rất nhiều.

Trong báo cáo về năng lực lãnh đạo của giám đốc điều hành doanh nghiệp do Khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH Ngoại thương thực hiện, năng lực lãnh đạo phần lớn nằm ở mức trung bình. Mức độ chênh lệch về năng lực lãnh đạo của giám đốc điều hành giữa các nhóm DN khác nhau là không đáng kể. Đặc biệt, tư duy chiến lược chỉ chiếm 3,51% trong các kỹ năng lãnh đạo, cho thấy điểm yếu nhất trong nhóm năng lực tư duy tổng thể.

Theo Bà Nguyễn Thị Nam Phương - Tư vấn Trưởng, Công ty Tư vấn Quản lý OCD, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Chiến lược nguồn nhân lực, Hiệp hội Nhân sự (HRA): Chiến lược là một bài toán khó đòi hỏi đầu tư tương đối nhiều cả về mặt tiền bạc lẫn thời gian của nhà quản lý. Gần đây khi mà chúng ta hội nhập, khối quản lý được đào tạo ở nước ngoài rất nhiều, thậm chí chúng ta mời người nước ngoài về đào tạo cho chúng ta rất nhiều, tuy nhiên chúng ta lại bị ngộ độc kiến thức không biết dùng cái gì cho vừa, vì thiếu khả năng tư duy một cách chiến lược thì khả năng kết nối hệ thống và các công cụ của chúng ta vẫn còn yếu.  

PGS. TSKH Nguyễn Văn Minh - Viện trưởng Viện Kinh tế & Thương mại Quốc tế, ĐH Ngoại thương cho biết; do áp lực của cuộc sống, do nền kinh tế thay đổi quá nhanh, nên chủ DN thường xuyên phải giải quyết những vấn đề để mà tồn tại,ngắn hạn, đối với bản thân họ cũng không có nhiều điều kiện để học tập, nâng cao trình độ. Bản thân họ như vậy thì cũng ít dành kinh phí để đào tạo cho những cán bộ kế cận. Bởi vậy có một tình trạng chung là kiến thức, năng lực cũng như tầm nhìn của chúng ta hạn chế.

Ngoài ra cũng nhiều chuyên gia cũng cho rằng, thiếu thốn về mặt nhân sự quản lý có năng lực là một trong những thách thức lớn nhất của VN trong quá trình hội nhập.

Theo ông Giản Tư Trung - Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE    Để dẫn dắt DN của mình cũng như cộng đồng DN VN hội nhập sâu rộng với nền kinh tế khu vực và thế giới, đội ngũ này cần có một tầm nhìn mới, khát vọng mới, năng lực mới và có một giá trị mới thì mới có thể hội nhập được.

Những giá trị mới này cũng là yêu cầu mà các nhân sự lãnh đạo của DN buộc phải đáp ứng. Về điều này, đã có rất nhiều ý kiến từ cộng đồng DN

Theo Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Giám đốc Hồng Phú Food; đa số các kiến thức để phát triển về kinh tế thì phần lớn là do phương tây đưa vào Việt Nam, đó là những kiến thức quản lý, điều hành để phát triển kinh tế rất tiến bộ, mà bản thân các DN ở những môi trường kinh doanh tại Việt Nam càng phải học hỏi.

Bà Phan Lê Tường Huy - Trưởng phòng Quản lý nhân sự Công ty Sport Marketing Software cho biết; chuyên môn là không nói rồi, đó là bắt buộc. Kỹ năng mềm trong quản lý rất quan trọng, vì khi làm việc với nhân viên cũng như đối tác một cách chuyên nghiệp bằng một tư duy sâu thì sẽ tạo cho đối tác sự tin tưởng

Ông Bì Long Sơn - TGĐ Công ty CTGT Đồng Nai đưa ra quan điểm; chúng ta phải hiểu biết những luật lệ của thế giới, những quy định của những hiệp hội mà chúng ta đã hội nhập. Có như vậy chúng ta mới tận dụng được những lợi thế từ các nước thành viên và tránh được những rủi ro trong kinh doanh trong nước và quốc tế.

Có rất nhiều lợi thế mà nhân sự quản trị của VN nắm bắt được, nhưng một khi VN tiến thêm một bước nữa trong quá trình hội nhập, mở rộng thị trường, mà điển hình là tham gia vào cộng đồng kinh tế chung của Asean thì những lợi thế này chưa chắc tạo được thành công cho DN VN, khi mà những thách thức về nhân sự quản trị vẫn còn tồn tại.

Theo thống kê gần nhất của Tổng cục Thống kê, trên 90% doanh nghiệp VN có quy mô vừa và nhỏ, sau một thời gian gây dựng, họ bắt đầu có nhu cầu phát triển mạnh mẽ hơn không chỉ trong nước mà còn vươn ra thương trường quốc tế. Nhưng “chiếc áo mặc đã chật”, các DN này cần tái cấu trúc tất cả từ mô hình quản trị, qui mô công ty, nhân sự đến kỹ năng, chiến lược kinh doanh, cơ cấu tổ chức, quy trình làm việc và sắp xếp lại nhân sự cho phù hợp. Trong khi đa số doanh nghiệp đã quá tải cả ở công việc lẫn và thiếu hụt chất xám, thì đây chính là thời cơ cho dịch vụ tư vấn quản lý phát triển.

Thành lập công ty từ năm 2004, song đến năm 2014, lãnh đạo Công ty này mới bắt đầu triển khai dự án Xây dựng chiến lược kinh doanh và Hệ thống quản lý nhân sự. Để đạt được mục tiêu xây dựng chiến lược phát triển tổng thể tới 2020 với những mục tiêu của từng giai đoạn và kế hoạch thực hiện mục tiêu ngắn hạn có sự tham gia tích cực của các cán bộ lãnh đạo và quản lý cấp trung, người điều hành DN đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn.

Ông Hoàng Minh Châu - Tổng giám đốc Công ty CP Nam Dược; sau khi có tư vấn chiến lược thì chúng tôi đã có những thay đổi rất lớn. Thứ nhất là xác định được năng lực cốt lõi của DN để tạo nên lợi thế cạnh tranh tại thị trường VN và cả thị trường quốc tế, đó là làm dược liệu VN dựa trên tiềm năng dược liệu VN. Thứ 2 là giúp cho chúng tôi có một tầm nhìn dài hạn và đầu tư một cách cân bằng tất cả các viễn cảnh, từ học hỏi phát triển nội bộ, quy trình nội bộ, viễn cảnh khách hàng và tài chính. Thứ 3 là sự thay đổi trong quản trị nhân sự gắn với mục tiêu kết quả công việc và giúp cho nhân sự trong công ty phát triển năng lực, tăng năng suất lao động cho công ty.

Thực tế, nhu cầu tư vấn quản lý của các DN như ông Châu ngày càng cao. Có cung, ắt có cầu, số lượng các công ty tư vấn đang ngày càng gia tăng, và trở thành một thị trường tiềm năng.

 

Xem tiếp phần 2: Phát triển nghề tư vấn quản lý - Nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp Việt [P2]

Nguồn: netviet

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tri thức quản lý Phát triển nghề tư vấn quản lý - Nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp Việt [P1]

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003