SOFTECH tái đánh giá thành công chứng nhận CMMI

Ngày 10/03/2012, Công ty CP SOFTECH đã chính thức đạt chuẩn CMMI Level 3 (Mô hình phát triển phần mềm chuẩn quốc tế), đánh dấu bước trưởng thành mới của Softech. Đây là thành quả cho những nỗ lực không ngừng trong việc chuẩn hóa quy trình phát triển và cung cấp dịch vụ phần mềm của Softech trong thời gian qua. Công ty OCD tham gia với vai trò là Tư vấn giám sát trong dự án này.
 

         
CMMI (viết tắt của Capability Maturity Model Intergration) là chứng chỉ đánh giá về độ thuần thục trong quy trình sản xuất phần mềm do Viện Công nghệ Phần mềm SEI của Mỹ phát triển. Chứng chỉ này có giá trị trên quy mô toàn cầu, xác định mức độ trưởng thành năng lực của các công ty trong hoạt động xây dựng phần mềm và các dịch vụ liên quan. Việc sở hữu chứng chỉ quốc tế như CMMI sẽ giúp doanh nghiệp phần mềm chuẩn hóa quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, đồng thời được xem là “VISA” để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo tiền đề gia nhập thị trường thế giới.Softech là đơn vị đầu tiên của Đà Nẵng và là doanh nghiệp thứ 4 trên toàn quốc đánh giá thành công chứng nhận CMMI trong dự án do Bộ TTTT hỗ trợ.           

 

 
 

 

Phát biểu tại buổi công nhận đánh giá thành công chứng nhận CMMI, ông Vy Văn Việt – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Softech cho biết: “Việc được công nhận hệ thống chất lượng đạt chuẩn CMMI đã nói lên sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBNV Softech trong thời gian qua. CMMI sẽ giúp Softech tăng cường khả năng cạnh tranh, phát triển mạnh hơn hệ thống khách hàng, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sản xuất và triển khai dự án. Tuy nhiên, đây mới là bước khởi đầu chứ chưa phải kết thúc, Softech tiếp tục nỗ lực trong việc chuẩn hóa các qui trình sản xuất, cung cấp dịch vụ của mình nhằm đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng cũng như hướng đến các mức cao hơn của chuẩn CMMI”.
          

Softech đã áp dụng chuẩn CMMI-3 (informal) vào quy trình sản xuất phần mềm từ những năm trước, nhưng đến đầu tháng 03/2011công tác đánh giá CMMI Level 3 (version 1.3) mới chính thức được tiến hành. Đây là đợt đánh giá chính thức cuối cùng do chuyên gia đánh giá trưởng SEI - bà Pimporn Hanchanlert thực hiện, nhằm xác định sự thỏa mãn của Softech đối với các tiêu chí của CMMI trong hoạt động phát triển phần mềm và các dịch vụ liên quan.


“Với việc triển khai chuẩn CMMI, hoạt động doanh nghệp sẽ đi vào quy cũ, tính công nghiệp cao hơn và từ đó không chỉ cải thiện năng lực của toàn doanh nghiệp, mà còn tăng thương hiệu của cả ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam. Nếu chúng ta có 100 doanh nghiệp đạt chứng chỉ CMMI, chắc chắn thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế sẽ có nhiều cải thiện”
– Ông Nguyễn Trọng Đường – Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ Thông tin – Truyền thông)
         

Với việc đạt CMMI Level 3 lần này, Softechcam kết sẽ hoàn thiện hơn nữa quy trình phát triển phần mềm, nâng cao hơn nữa chất lượng và mức độ hài lòng khách hàng.
 

Nguồn: softech.vn   

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD SOFTECH tái đánh giá thành công chứng nhận CMMI

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003