Giảng viên OCD với sự nghiệp đào tạo - Giữ lửa trong tim

Bỏ lại vị trí Chủ nhiệm Chương trình Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và Phó trưởng Bộ môn Marketing và Quản trị Vận hành của Viện Quản trị Kinh doanh cùng 25 năm công tác tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chị chuyển ra ngoài làm doanh nghiệp trong con mắt ngờ vực của nhiều người. Cái quan trọng hơn đối với chị, không phải thu nhập mà là môi trường làm việc: nơi mà chị được cống hiến, được làm những công việc mình yêu thích. Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Quỳnh Chi.

Bỏ lại vị trí Chủ nhiệm Chương trình Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và Phó trưởng Bộ môn Marketing và Quản trị Vận hành của Viện Quản trị Kinh doanh cùng 25 năm công tác tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chị chuyển ra ngoài làm doanh nghiệp trong con mắt ngờ vực của nhiều người. Cái quan trọng hơn đối với chị, không phải thu nhập mà là môi trường làm việc. Chị khao khát được làm việc trong một môi trường mà ở đó chị được cống hiến, được làm những công việc mình yêu thích. Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Quỳnh Chi.

Câu chuyện của chị Chi là một trong nhiều trường hợp các thành viên của OCD đã từ bỏ những công việc ổn định, thu nhập tốt, được coi là hấp dẫn đối với nhiều người để tham gia một doanh nghiệp. Xuất phát điểm khác nhau, có người là giảng viên đại học, có người là cán bộ quản lý ở các cơ quan hoặc doanh nghiệp nước ngoài, nhưng họ đều có một điểm chung: muốn được làm việc, cống hiến trong một môi trường mà họ không bị phân tâm vì những gì không liên quan đến chuyên môn. Nơi đây, họ thực sự được giải thoát khỏi những vấn đề ngoài lề để toàn tâm toàn ý tập trung vào nghề: Giảng dạy và Tư vấn.

Khác với suy nghĩ của nhiều người, nghề giảng dạy và tư vấn quản lý không hề là một công việc nhàn hạ. Để có các khóa đào tạo đạt chất lượng cao và thực sự phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp khách hàng, các giảng viên OCD phải đi sâu tìm hiểu vấn đề của họ, ở cả tầm quản lý cũng như thực thi để có thể thiết kế ra những bài giảng, bài tập có tính ứng dụng cao. Có khi các giảng viên OCD hóa thân thành “khách hàng bí mật” để tìm hiều công ty từ góc nhìn của khách hàng; có khi họ không quản ngại đến thực hiện các chương trình đào tạo và tư vấn cho các khách hàng ở những nơi được coi là vùng sâu, vùng xa như Krong Bông (Đắc Lak), Cà Mau, Quản Bạ (Hà Giang).

Đối với các giảng viên trẻ, sự hồi hộp trước mỗi lần lên lớp là không thể tránh khỏi. Còn đốivới các giảng viên kỳ cựu, sự hồi hộp trước mỗi lần lên lớp lại cực kỳ quan trọng. “Nếu một ngày nào đó tôi không thấy hồi hộp trước mỗi khóa học nữa, có lẽ lúc đấy tôi nên thôi nghề giảng dạy”, chị Phương nói. Đó chính là “lửa trong tim” mỗi giảng viên OCD.Điều đó cũng lý giải tại sao các giảng viên OCD luôn truyền được nhiệt cho các học viên của mình. Chị Tâm, đã là bà ngoại, nhưng vẫn nói sang sảng mỗi khi trình bày một vấn đề.

Chính vì vậy, những học viên đã tham gia các chương trình đào tạo do giảng viên OCD thực hiện có ấn tượng rất tốt đối với các thầy, cô giáo. Hãy nghe những lời tâm sự chân tình của một số học viên:

Các giảng viên rất nhiệt tình, có trình độ cao, có phong cách giảng dạy ấn tượng, cuốn hút và hết sức có trách nhiệm trong việc truyền tải kiến thức cho học viên”

Tôi rất cám ơn giảng viên về những gì tôi thu hoạch được qua lớp học này. Tôi nhận thấy đã đến lúc phải thay đổi phương pháp trong hành nghề luật sư của tôi nhất là các kỹ năng giao tiếp cơ bản nói chung

Những lời tâm sự như vậy thực sự là nguồn động viên to lớn đối với với các anh, các chị giảng viên của OCD.

5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo quản lý là một khoảng thời gian chưa dài đối với giảng viên lâu năm như chị Chi, chị Tâm, nhưng là một thời gian đủ dài để một công ty tư vấn – đào tạo như OCD nhìn nhận lại con đường của mình. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu và các cộng sự vẫn luôn giữ được ngọn lửa yêu nghề trong tim mình, OCD đã khẳng định được hướng đi của mình – một doanh nghiệp làm đào tạo, giúp khách hàng đánh thức những tiềm năng của mình, đúng với tôn chỉ của Công ty “Để không chỉ là tiềm năng!”

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Giảng viên OCD với sự nghiệp đào tạo - Giữ lửa trong tim

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003