Giải pháp e-learning cho các doanh nghiệp Việt nam

Nhóm giảng viên trực tuyến đầu tiên của Việt Nam đã được cấp bằng chứng nhận quốc tế với sự hỗ trợ của Danida. Các giảng viên trực tuyến là nhân tố quan trọng trong nỗ lực cải thiện nguồn nhân lực chuyên môn yếu và chưa được đào tạo bài bản, làm giảm khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu nhỏ và vừa (NVV) Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Việc thiếu các nhà quản lý và đội ngũ nhân viên marketing được đào tạo bài bản để tiếp cận các thị trường xuất khẩu đang là khó khăn của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu NVV Việt Nam. Đặc biệt là những doanh nghiệp xuất khẩu NVV ở các tỉnh luôn gặp khó khăn trong đào tạo nhân viên, bởi một số ít giảng viên giỏi nhiều kinh nghiệm hiện có của Việt Nam thường tập trung ở hai thành phố lớn.

Với sự trợ giúp của Chương trình Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp của Danida (BSPS), Công ty Phát triển Năng lực Tổ chức (OCD) đã phát triển chương trình Đào tạo Quản lý Trực tuyến (OMT) đầu tiên doanh cho doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình được xây dựng nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp xuất khẩu NVV Việt Nam các giải pháp học trực tuyến (e-learning) hiệu quả, linh hoạt, thích hợp với điều kiện riêng của từng doanh nghiệp và giúp tiết kiệm chi phí đào tạo đến 60%

Do thành công của chương trình OMT phụ thuộc rất lớn vào việc có một đội ngũ giảng viên đông đảo có năng lực giảng dạy trực tuyến, hai nhóm giảng viên đã được gửi tham gia Chương trình Đào tạo Giảng viên trực tuyến (Master of Online Teacher Certificate) của Đại học Illinois, Mỹ.

Gần đây, nhóm giảng viên đầu tiên đã chính thức nhận bằng chứng nhận Giảng viên trực tuyến chuyên nghiệp (Master Online Teacher). Nhóm 20 giảng viên đến từ Hà Nội và các tỉnh như Dak Lak đã hoàn tất chương trình đào tạo chuyên sâu kéo dài 12 tháng hoàn toàn bằng phương thức trực tuyến, do trường Đại học Illinois và Mạng lưới Đào tạo trực tuyến Illinois danh tiếng tổ chức.

Ông Đỗ Thành Chung, cộng tác viên của OCD tại Dak Lak, người đã hoàn thành chương trình với số điểm tuyệt đối (điểm A) cho tất cả các môn, chia sẻ: “Mười hai tháng tham gia chương trình Đào tạo Giảng viên Trực tuyến (Master of Online Teacher) là một trong những khoảng thời gian đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị đối với tôi. Trước đó, tôi không thể tưởng tượng rằng mình có thể tham gia và hoàn thành một chương trình đào tạo chính thức tại Mỹ, trong khi bản thân vẫn làm công tác giảng dạy và tư vấn tại Dak Lak và Dak Nong.”

Chương trình đào tạo Giảng viên trực tuyến của Illinois đã mang lại cho các doanh nghiệp xuất khẩu NVV đội ngũ giảng viên Việt Nam đầu tiên có đủ khả năng cung cấp các chương trình đào tạo quản lý chất lượng bằng cả hai phương thức: đào tạo trực tiếp kiểu truyền thống và đào tạo trực tuyến. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp ngày càng nhiều doanh nghiệp xuất khẩu NVV Việt Nam thoát khỏi tình trạng nguồn nhân lực yếu kém làm giảm tính cạnh tranh của họ trên thị trường thế giới.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Giải pháp e-learning cho các doanh nghiệp Việt nam

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003