Chương trình Chuẩn hóa, Chuyên nghiệp hóa giảng dạy đại học

Chương trình “Chuẩn hóa, chuyên nghiệp hóa giảng dạy đại học” do Trung tâm Đảm bảo Chất lượng trường đại học Ngoại thương kết hợp với Công ty cổ phần Phát triển năng lực tổ chức (OCD – www.ocd.vn) là đối tác chính thức của Mạng lưới giảng dạy trực tuyến Illinois (Illinois Online Network - www.ion.uillinois.edu) tại Việt Nam, gồm một chuỗi các khóa học ngắn hạn mang tính thực tiễn.

Với mục đích lấy người học làm trung tâm trong quá trình giảng dạy, chương trình đem lại những giá trị vượt bậc trong việc cải thiện phương pháp giảng dạy truyền thống và ứng dụng công nghệ dạy học ở mức cao. Các khóa học của chương trình bao gồm:

1. "Chuyên nghiệp hóa phương pháp giảng dạy I" (khóa ToT cơ bản): Ứng dụng các nguyên tắc học tập của người lớn, các phong cách học khác nhau của cá nhân; kỹ năng thiết kế và chuẩn bị các chương trình giảng dạy hiệu quả; kỹ năng thực hiện đào tạo trên lớp. Đây là khóa học đang được triển khai, khai giảng vào ngày 01/04/2010 (nội dung chi tiết, phiếu đăng ký, giảng viên trường ĐH Ngoại thương được giảm 20% học phí).

2. "Chuyên nghiệp hóa phương pháp giảng dạy II" (Khóa ToT nâng cao): Hướng dẫn và thực hành việc sử dụng có hiệu quả các công cụ hỗ trợ giảng dạy khác nhau: tình huống thực tế, trò chơi mô phỏng, mô hình, trắc nghiệm, bài tập nhóm, bài tập khởi động, bảng hỏi và sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

3. “Xây dựng và sử dụng bài tập tình huống trong giảng dạy”: Khóa học này gồm 2 phần: Xây dựng tình huống giảng dạy hiệu quả: (1) Cách viết phần mở đầu, (2) Xây dựng mục tiêu giảng dạy, (3) Thiết kế dàn ý của tình huống hoàn chỉnh, (4) Xác định danh mục thông tin cần thu thập, (5) Lập kế hoạch về thời gian để hoàn thành tình huống; và Sử dụng tình huống trong giảng dạy: (1) Chọn/viết được những tình huống tốt cho giảng dạy, (2) Chuẩn bị cho giảng dạy tình huống, (3) Phát triển các kỹ năng chủ yếu cho việc giảng dạy tình huống: Kỹ năng hỗ trợ, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng phản hồi và đúc kết từ tình huống.

4. “Giảng dạy trực tuyến với giảng viên đại học”: Các đặc điểm cơ bản và ưu nhược điểm của học trực tuyến; thiết kế tài liệu giảng dạy cho khóa học trực tuyến; thiết kế khóa học trực tuyến; khuyến khích giao tiếp trong lớp học trực tuyến; các công cụ đánh giá trong học trực tuyến”.

5. “Thiết kế khóa học cho học tập hiện đại”: Khóa học này đặc biệt hữu dựng cho các giảng viên đại học được đặt hàng thiết kế chương trình giảng dạy cho các đối tượng ngoài sinh viên, như doanh nghiệp, tổ chức xã hội v.v. Học viên làm quen và thực hành các kỹ năng như đánh giá nhu cầu đào tạo; thiết kế đào tạo; xây dựng mục tiêu đào tạo; lựa chọn nội dung; lựa chọn phương pháp; chuẩn bị kế hoạch bài giảng và chuẩn bị tài liệu.

Nguồn: Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, ĐH Ngoại thương

http://qac.ftu.edu.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=167:khoa-hc-chuyen-nghip-hoa-phng-phap-ging-dy-i-hc-i&catid=59:lp-danh-cho-dn&Itemid=84

{ckform dangky}

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Chương trình Chuẩn hóa, Chuyên nghiệp hóa giảng dạy đại học

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003