OCD tài trợ xuất bản cuốn Nghề Quản lý của Henry Mintzberg tại Việt Nam

Giáo sư Henry Mintzberg được độc giả thế giới và Việt nam biết tới như một tác giả của hàng loạt những nghiên cứu về quản lý từ những năm 70 của thế kỷ trước tới nay. Ông có ảnh hưởng lớn tới định hướng phát triển của các lý thuyết quản lý và thực tiễn phát triển năng lực của nhà quản lý. Các tác phẩm của ông thường cung cấp những mô hình hữu ích giúp cho các nhà quản lý áp dụng hiệu quả vào công việc của mình.

Ở Việt Nam, các luận điểm về vai trò và năng lực của nhà quản lý, cũng như những vấn đề quản lý và chiến lược doanh nghiệp của ông là một phần không thể thiếu trong các chương trình đào tạo vê quản lý mang tính hàn lâm tại các trường đại học cũng như các khóa đào tạo nâng cao năng lực quản lý mang tính thực tiễn cho doanh nghiệp.

Tiếp nối mạch những nghiên cứu về thực tiễn hoạt động của các nhà quản lý, Mintzberg viết cuốn Nhà quản lý (“Managing”, Berrett-Koehler Publishers, 2009) như một công trình mang tính tổng kết từ nhiều nghiên cứu khác nhau của chính ông từ hơn 20 năm trước tới nay, nay được trình bày với cách nhìn mới.

Là những người thường xuyên tiếp xúc với thực tế quản trị tại doanh nghiệp và luôn coi quan điểm “năng lực quản lý thể hiện qua hành vi” của Mintzberg là một trong những kim chỉ nam cho các phương pháp nâng cao năng lực quản lý cho doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn của Công ty Cổ phần Phát triển Năng lực Tổ chức (OCD) nhìn nhận cuốn sách Nhà quản lý như một nguồn kiến thức tổng hợp, đơn giản và gần gũi đối với nhà quản lý Việt Nam. Đây là cuốn sách đầu tiên của giáo sư Mintzberg được dịch và xuất bản tại Việt Nam, chỉ vài tháng sau khi bản tiếng Anh ra mắt độc giả thế giới và được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng sách về chủ đề quản lý.

OCD đã phối hợp với Alphabooks xuất bản cuốn sách này tại Việt Nam trong quý 1/2010, với mong muốn giúp các nhà quản lý Việt Nam cảm nhận được hình bóng của chính bản thân mình trong những ví dụ, những tình huống trong cuốn sách này. Mintzberg không kết luận về sự đúng sai trong mỗi hành động của nhà quản lý, mà luôn mở ra cho người đọc khả năng tự kết luận về sự phù hợp và tính hiệu quả của hành vi ấy.

Thông tin chi tiết về bản tiếng Việt của cuốn sách có trên website của Alphabooks: www.alphabooks.vn.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD OCD tài trợ xuất bản cuốn Nghề Quản lý của Henry Mintzberg tại Việt Nam

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003