OCD tư vấn đánh giá nhu cầu hỗ trợ cho các cơ sở chế biến gỗ Sơn La - Hòa Bình

Năm 2009, tư vấn OCD đã tiến hành khảo sát và đánh giá hiện trạng và nhu cầu hỗ trợ của các cơ sở chế biến gỗ tại Hòa Bình và Sơn La theo yêu cầu của Dự án “Phối hợp nâng cao năng lực quản lý, sử dụng rừng một cách bền vững và bảo vệ thiên nhiên ở Việt Nam”.
Đây dự án do Tổ chức kỹ thuật GTZ Cộng hoà liên bang Đức và tài chính (KfW) phối hợp với các chương trình, dự án Trồng rừng tại tỉnh Sơn La, Hoà Bình và bảo vệ, phát triển vườn quốc gia Phong Nha Kẻ bàng phối hợp thực hiện. Dựa vào kết quả khảo sát và đánh giá của tư vấn, GTZ sẽ có kế hoạch hỗ trợ cụ thể đối với các cơ sở chế biến gỗ tại hai tỉnh này.
Thông tin về dự án “Phối hợp nâng cao năng lực quản lý, sử dụng rừng một cách bền vững và bảo vệ thiên nhiên ở Việt Nam”:
Dự án hỗ trợ kỹ thuật sẽ hỗ trợ sẽ tập trung vào các hoạt động: Xây dựng năng lực quản lý, năng lực lập kế hoạch từ cấp tỉnh tới cấp xã ( thôn bản ) thông qua việc đào tạo, tập huấn và xây dựng các mô hình tại các vùng thực hiện dự án tài chính với mục đích các cán bộ có đủ năng lực để quản lý trồng rừng và quản lý rừng, phối hợp với các hoạt động hỗ trợ tài chính, dự án hỗ trợ kỹ thuật sẽ tư vấn hỗ trợ tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển lâm nghiệp lâu dài bao gồm khai thác, chế biến và các hoạt động tiếp cận thị trường cho các sản phẩm lâm nghiệp.

Dự án được thực hiện ở giai đoạn I tại hai tỉnh Sơn La và Hoà Bình, là các tỉnh thực hiện các dự án hợp tác tài chính (KfW7) về lâm nghiệp, mỗi tỉnh triển khai tới 04 Huyện.
- Tỉnh Sơn La gồm các huyện: Thuận Châu, Mộc Châu, Phù Yên và Bắc Yên
- Tỉnh Hoà Bình gồm các huyện Kim Bôi, Lương Sơn, Kỳ Sơn và Thị xã Hoà Bình.
Một trong các hoạt động của dự án là Tư vấn xây dựng năng lực về chế biến, tiếp thị các sản phẩm lâm nghiệp tại địa phương nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm từ rừng.
Mục tiêu cụ thể của hoạt động này là: Xác định các cơ sở chế biến gỗ quy mô vừa và nhỏ ở Sơn La và Hòa Bình phù hợp để hỗ trợ tăng cường năng lực. Xây dựng chiến lược phát triển tổ chức trong khuôn khổ dự án “Phối hợp nâng cao năng lực quản lý, sử dụng rừng một cách bền vững và bảo vệ thiên nhiên ở Việt Nam”.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD OCD tư vấn đánh giá nhu cầu hỗ trợ cho các cơ sở chế biến gỗ Sơn La - Hòa Bình

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003