Hợp tác xây dựng chiến lược thương mại hoá TraceVerified cho Công ty CP Dịch vụ khoa học Sắc Ký Hải Đăng (EDC-HD)

Từ năm 2012, Công ty CP Dịch vụ khoa học Sắc Ký Hải Đăng (EDC-HD) được Quỹ GCF (Đan Mạch) hỗ trợ để triển khai Dự án “Cung cấp dịch vụ hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc điện tử và dịch vụ tư vấn, đào tạo quản lý phòng thí nghiệm cho các doanh nghiệp xuất khẩu” (gọi tắt là “Dự án TraceVerified”).

 

Trong 2 năm từ 2012 - 2014, dự án đã thực hiện được nhiều hoạt động thiết thực giúp doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đáp ứng một cách kịp thời và chính xác các yêu cầu của khách hàng nước ngoài về truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm xuất khẩu từ Việt Nam, được nhiều doanh nghiệp trong các chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm quan tâm. EDC-HD cũng đã tiến hành một số đợt khảo sát nhanh về tiềm năng thị trường cho dịch vụ Truy xuất nguồn gốc điện tử (TXNG điện tử) và nhận được nhiều thông tin khả quan; tuy nhiên bối cảnh thể chế, chinh sách để thương mại hóa dịch vụ này một cách bền vững vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. 

Đến tháng 6/2014, sự hỗ trợ của GCF cho TraceVerified đã gần kết thúc. Nhằm định hướng phát triển cho dịch vụ TXNG điện tử mà dự án TraceVerified đã giúp EDC-HD khởi tạo trong 2 năm qua theo hướng “thương mại hóa dịch vụ TXNG điện tử”, EDC-HD đề xuất với GCF để sử dụng tư vấn có năng lực phù hợp, hỗ trợ lãnh đạo công ty trong việc đánh giá tiềm năng thị trường, các cơ hội và khó khăn nếu EDC-HD thương mại hóa dịch vụ TXNG điện tử sau khi sự hỗ trợ về tài chính của GCF cho EDC-HD đã kết thúc, và đưa ra lộ trình cụ thể cho việc thương mại hóa dịch vụ TXNG điện tử này. 

Với mục tiêu đó, lãnh đạo công ty EDC-HD đã trao đổi với Công ty Tư vấn Quản lý OCD – một công ty tư vấn quản lý độc lập, uy tín tại Hà Nội có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn xây dựng chiến lược kinh doanh và có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho các doanh nghiệp ngành nông lâm thủy sản để OCD đưa ra đề xuất chi tiết triển khai dự án tư vấn này. 

Dự án nhằm thành lập doanh nghiệp, xây dựng chiến lược Thương mại hóa doanh dịch vụ TXNG điện tử (dịch vụ TraceVerified) cho EDC-HD sau khi kết thúc hỗ trợ của GCF vào nửa cuối 2014, bao gồm: hệ thống mục tiêu chiến lược cho dịch vụ TXNG điện tử, lựa chọn thị trường mục tiêu, lợi thế cạnh tranh, năng lực cốt lõi, sáng kiến chiến lược để triển khai chiến lược. Đồng thời, OCD cũng hỗ trợ EDC-HD thực hiện các hoạt động marketing, bán hàng và quản lý cho công ty mới được tách ra từ TraceVerified. 

Đến tháng 5/2015, Công ty Tư vấn Quản lý OCD đã tiếp tục tư vấn và hỗ trợ thành công thương vụ mua bán và sát nhập cho mảng dịch vụ truyền thống kiểm nghiệm thực phẩm của EDC-HD với Tập đoàn Eurofins Scientific, thành lập Công ty TNHH Eurofins Sắc Ký Hải Đăng. 

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Hợp tác xây dựng chiến lược thương mại hoá TraceVerified cho Công ty CP Dịch vụ khoa học Sắc Ký Hải Đăng (EDC-HD)

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003