Giải pháp đổi mới để tăng sức cạnh tranh

Toạ đàm "Đổi mới để cạnh tranh" do chương trình Cao học Việt Bỉ tổ chức đưa ra giải pháp cho các doanh nghiệp và tổ chức trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh.

Tham gia toạ đàm, bà Nguyễn Thị Nam Phương, sáng lập viên và tư vấn trưởng của Công ty Tư vấn Quản lý OCD - đồng sáng lập viên Công ty cổ phần Đào tạo quản lý trực tuyến (OMT) đã chia sẻ về ứng dụng thực tiễn của quản trị đổi mới trong bối cảnh tại Việt Nam ở hai lĩnh vực cụ thể ứng dụng trong marketing và quản lý công.

Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và TPP, một trong những yếu tố không thể thiếu của doanh nghiệp trong nước là đổi mới để cạnh tranh. Đó không chỉ đơn giản là "đổi" và tạo ra cái "mới" mà là cần tiếp cận đúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu hay người có nhu cầu, chấp nhận rủi ro và linh hoạt để khiến họ hài lòng với cách giải quyết vấn đề đó. Thách thức đặt ra là con đường hay công cụ nào có thể giúp doanh nghiệp và tổ chức tìm ra được chiến lược làm tăng sức mạnh cạnh tranh so với đối thủ.

Chiến lược cạnh tranh trong giai đoạn mới, thay vì chỉ dựa vào lợi thế của mình là nhân lực rẻ hay các yếu tố quan hệ, doanh nghiệp cần những phương pháp và kiến thức kinh doanh bài bản hơn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa có được cái nhìn toàn cảnh và áp dụng kiến thức một cách rập khuôn khiến họ khó thành công khi bước ra sân chơi quốc tế và mất lợi thế bền vững trước đối thủ nước ngoài ngay tại thị trường trong nước. Do đó, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, doanh nghiệp cần đổi mới tất cả quy trình, đặc biệt là chiến lược marketing và quản lý công.

Đó cũng chính là lý do chương trình Cao học Việt Bỉ với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo tổ chức toạ đàm "Đổi mới để cạnh tranh, chiến lược, công cụ, ứng dụng trong marketing truyền thông và quản lý công". Đây là một trong nhiều hoạt động của chương trình Cao học Việt Bỉ trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp thông qua việc chia sẻ kiến thức chuyên môn và ứng dụng thực tế.

Nguồn: Chương trình cao học Việt Bỉ

 

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Tin OCD Giải pháp đổi mới để tăng sức cạnh tranh

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003