Từ Giảng đường đến Doanh nghiệp, 2/2012

Trong 2 ngày cuối tháng Hai, Công ty OMT đã thực hiện khóa đào tạo “Kỹ năng viết CV và phỏng vấn hiệu quả” trong khuôn khổ chương trình đào tạo “Từ giảng đường đến doanh nghiệp” cho hơn 40 sinh viên sắp tốt nghiệp và vừa mới ra trường của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

 

Giảng viên tham gia giảng dạy đều là những chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và nhân sự, đồng thời cũng từng giữ những vai trò chủ chốt trong quản lý nhân sự tại nhiều doanh nghiệp khác nhau.

 

Khóa học tập trung vào đào tạo hai kỹ năng chính là kỹ năng viết CVkỹ năng phỏng vấn với mục tiêu giúp sinh viên hiểu rõ công việc mình lựa chọn; nắm được cách thức viết CV, đơn xin việc và tham dự phỏng vấn; cũng như hiểu được công việc cần làm sau phỏng vấn. Tham dự khóa học, sinh viên được làm quen với bối cảnh phỏng vấn trong môi trường tuyển dụng chuyên nghiệp thông qua bài thực hành phỏng vấn xin việc. Qua đó bộc lộ những mặt mạnh và mặt còn thiếu xót của bản thân để từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết cho một buổi phỏng vấn thực sự. Học viên không chỉ được trải nghiệm quy trình tuyển dụng thông qua các bài tập thực hành mà còn được đào tạo nhận biết bản thân. Đây là một phương pháp giúp sinh viên có những lựa chọn công việc đúng đắn phù hợp với tính cách và khả năng của mình.Học viên đánh giá rất cao lợi ích mà khóa đào tạo đem lại. Hầu hết các bạn sinh viên đều cho rằng: những kỹ năng được đào tạo thực sự là hành trang không thể đối với sinh viên sắp ra trường và mới ra trường. Sinh viên Mộng Huyền Trang chia sẻ: “Sau khi kết thúc khóa em thấy dễ dàng và tự tin hơn khi cầm bút viết một bản CV, đơn xin việc”. Sinh viên này cũng nói: “Trước đây chưa ai từng dạy em khi đi phỏng vấn sẽ như thế nào, cần chuẩn bị những gì và cần phải làm gì? Nhưng sau buổi học này, em đã nhận ra được nhiều điều mới mẻ và cần thiết.


Bạn là sinh viên, bạn muốn tìm được một công việc tốt và phù hợp với mình. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết ngay từ hôm nay để luôn sẵn sàng và chủ động với mọi sự lựa chọn của mình. Truy cập website gd2dn.elearn.vn, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong những bước đi đầu tiên trong nghề nghiệp của mình.

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Cộng đồng doanh nghiệp Từ Giảng đường đến Doanh nghiệp, 2/2012

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003