Hội thảo “Lãnh đạo trong thế giới thay đổi: Kinh nghiệm quốc tế, kinh nghiệm Việt Nam

altSáng ngày 05/11/2011, Công ty OCD phối hợp với Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân (ISME) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Lãnh đạo trong thế giới thay đổi: Kinh nghiệm quốc tế, kinh nghiệm Việt Nam”, với sự tham gia trình bày và trao đổi kinh nghiệm của GS James McCulloghThS Nguyễn Thị Nam Phương, Tư vấn trưởng OCD.

Hội thảo thu hút đông đảo cán bộ từ các doanh nghiệp trong địa bàn thành phố đến tham dự. Hội thảo xoay quanh các chủ đề về chiến lược và vai trò của nhà lãnh đạo trong thế giới hội nhập; thời cơ và thách thức. Các diễn giả cũng nhấn mạnh vào tầm quan trọng của khả năng lĩnh hội, tư duy và tinh thần học hỏi của người lãnh đạo; chỉ ra những kinh nghiệm cần học hỏi có chọn lọc từ môi trường quốc tế. Trong thế giới thay đổi, một người lãnh đạo giỏi cần phải là người "biết con đường, chỉ ra con đường và đi con đường đó". Buổi thảo luận ở phần cuối của hội thảo diễn ra sôi nổi, nhiều cán bộ doanh nghiệp không ngần ngại bày tỏ những quan điểm mới lạ của mình về cung cách của nhà lãnh đạo trong thế giới mới; cũng như đưa ra những đánh giá khách quan về thực trạng của lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay. Hội thảo kết thúc tốt đẹp với nhiều lời nhận xét tích cực từ phía người tham dự; trong đó không ít người bày tỏ mong muốn có cơ hội tham gia nhiều hơn nữa vào các diễn đàn dành cho lãnh đạo với sự góp mặt của các chuyên gia trong buổi hội thảo.

Đôi nét về diễn giả trong buổi hội thảo

alt

GS Tiến sỹ James McCullough, Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế, Trường Kinh doanh và Lãnh đạo, Đại học Puget Sound, Mỹ. TS McCullough đã làm việc và giảng dạy tại hơn 75 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều đợt giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Kinh tế quốc dân. Lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của ông là marketing quốc tế và những vấn đề quản trị doanh nghiệp của các nền kinh tế mới nổi.

Chủ đề trình bày của ông McCullough: Strategy and Leadership in a Changing World: How US and trans-national companies deploy market strategies to steer their companies to success in turbulent times (Chiến lược và vai trò của người lãnh đạo trong thế giới thay đổi: chiến lược chèo chống DN đến thành công trong thời khủng hoảng của các công ty Mỹ và công ty đa quốc gia).

alt

Thạc sỹ Nguyễn Thị Nam Phương, Tư vấn trưởng, Công ty Cổ phần Phát triển Năng lực Tổ chức OCD, Việt Nam. Bà Phương là sáng lập viên và Chuyên gia tư vấn trưởng của OCD, chuyên sâu trong lĩnh vực hệ thống quản lí và phát triển nguồn nhân lực. Một số dự án tư vấn xây dựng hệ thống quản lý tiêu biểu do bà Phương chủ trì trong 2 năm qua gồm: dự án tại Viễn thông Hải Phòng, Tổng công ty bảo hiểm bưu điện (PTI), Công ty LICOGI 13, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam và các công ty thành viên, Paynet, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Công ty CP Đá ốp lát cao cấp Vinaconex (Vicostone), Công ty Thực phẩm Hữu nghị, Công ty CP Tập đoàn TMS…

Chủ đề trình bày của bà Phương: Vai trò của lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyên nghiệp hóa hệ thống quản lý: Bài học thành công và thất bại (Roles of the leaders in professionalizing their corporate management systems: lessons learned from leading Vietnamese companies).

Một số hình ảnh của hội thảo

alt

Giáo sư McCullough trong bài trình bày Chiến lược và vai trò của nhà lãnh đạo

alt

Diễn giả Nguyễn Thị Nam Phương

alt

Người tham dự lắng nghe diễn giả trình bày

alt

Toàn cảnh buổi thội thảo

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Cộng đồng doanh nghiệp Hội thảo “Lãnh đạo trong thế giới thay đổi: Kinh nghiệm quốc tế, kinh nghiệm Việt Nam

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003