Thầy và trò trong Ngày nhà giáo

altỞ Mỹ tôi đã gắn bó với nghề giáo được 35 năm và cũng đã 20 năm đồng hành cùng đất nước các bạn. Công việc của tôi ở đây là giảng dạy về Thị trường và Marketing cho sinh viên Mỹ tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Tôi là người luôn dõi theo sinh viên của mình và luôn tự hào về những thành quả mà họ đạt được. Nhiều sinh viên tôi từng dạy đã sớm bộc lộ tài năng ngay từ trên ghế giảng đường, nhưng không ít người trong số họ mãi sau này mới phát huy được khả năng. Tôi mong là mình đã giúp được đa số họ thành công. Ở Việt Nam cũng như rất nhiều nơi trên thế giới, người đi học bao giờ cũng tôn trọng và kính nể những người thầy; họ bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm đặc biệt đến các thầy cô vào Ngày nhà giáo. Chúng tôi, những thầy cô giáo, luôn thầm cảm ơn sinh viên vì những điều tốt đẹp ấy.


Nói đến nghề giáo, ai cũng nên ghi nhớ mối tương quan hỗ trợ, bền chặt và không thể tách rời giữa dạy và học. Tôi biết rằng bản thân đã học được rất nhiều từ sinh viên của mình và họ chắc hẳn cũng vậy. Tôi luôn cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú mỗi khi bắt đầu một tiết học, đặc biệt là khi chứng kiến sinh viên say sưa học tập. Thật thú vị biết bao khi tôi biết được rất nhiều điều từ chính những phát hiện của sinh viên, tôi như có thêm hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Tôi tâm niệm rằng mình hoàn toàn có thể trau dồi kỹ năng giảng dạy và nâng cao kiến thức chuyên môn ngay trong mỗi lần làm việc với sinh viên. Ngày nhà giáoViệt Nam chính là cơ hội để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy đã dìu dắt chúng ta trên con đường tri thức. Tôi vô cùng hạnh phúc khi được là một người thầy, cũng là người suốt đời đi học. Tôi mong sao sinh viên của mình sẽ không bao giờ ngừng học hỏi và vươn lên như những gì tôi luôn nhắc nhở họ.Đất nước các bạn thật đáng tự hào, tự hào vì các bạn đã hiểu và trân trọng giá trị của những người thầy. Cá nhân tôi cũng cảm thấy vui mừng khi được là một phần trong ngày vui của các thầy cô giáo. Đất nước các bạn sẽ giàu lắm, mạnh lắm chính nhờ những người thầy tâm huyết ấy.

GS Tiến Sỹ Jim McCullough,
Trưởng khoa Kinh doanh quốc tế,
Trường Kinh doanh và Lãnh đạo,
Đại học Puget Sound, Washington, Mỹ

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Cộng đồng doanh nghiệp Thầy và trò trong Ngày nhà giáo

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003