Giới thiệu tổ chức WCD (Women Corporate Directors)

altTầm nhìn

WomenCorporateDirectors (WCD) là tổ chức quốc tế của các nữ thành viên HĐQT các Công ty và tổ chức lớn. Trong thế kỷ mới khi trách nhiệm của HĐQT được đặt lên tầm cao mới, WCD đặt mục tiêu thúc đẩy quản trị công ty tốt và quản trị công ty với tầm nhìn quốc tế.

Là cộng đồng các nữ thành viên HĐQT đa quốc gia, mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, WCD chia sẻ thông tin và kiến thức giữa các thành viên nhằm đảm bảo quản trị doanh nghiệp tốt trên quy mô toàn cầu.

Với hơn 1000 thành viên tham gia hơn 1200 HĐQT với 36 hội địa phương trên toàn thế giới, WCD đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển tư tưởng, đường lối lãnh đạo, mạng lưới các nữ lãnh đạo và mở ra các mối quan hệ mới. WCD là nơi hộ tụ các nữ thành viên trong các HĐT và là nguồn tài nguyên lý tưởng cho việc học hỏi quản trị chuyên sâu. WCD không chỉ phát triển một cộng đồng vững mạnh bằng cách tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp các nữ lãnh đạo học hỏi, trau dồi các kỹ năng từ cộng đồng này; WCD còn tư vấn quản trị an toàn và giúp cải thiện vị trí ban cố vấn cho rất nhiều nữ lãnh đạo trong các HĐQT trên toàn thế giới.

WCD liên kết thành viên nữ của HĐQT toàn cầu, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một mạng lưới mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn. WCD làm phong phú thêm cộng đồng thành viên thông qua việc khai thác khả năng lãnh đạo, mọi tư tưởng và kinh nghiệm, trình độ giáo dục, và kỹ năng quản trị doanh nghiệp. WCD thúc đấy mạng lưới quốc tế của các nữ lãnh đạo bằng cách tạo ra một cộng đồng đáng tin cậy và thân thiện, với mục tiêu học tập, suy nghĩ và cùng nhau giải quyết mọi vấn đề có tính toàn cầu. Những diễn đàn của WCD ở trong nước, khu vực và toàn cầu đều tạo ra những cuộc đối thoại thẳng thắn, tin cậy, giàu ý tưởng trong việc giải quyết mọi vấn đề mà các nữ lãnh đạo trong các HĐQT đang phải đối mặt. Thông qua quá trình học hỏi lẫn nhau, WCD giúp các thành viên có cái nhìn xác thực về thách thức của nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, từ đó cung cấp một nền tảng nhằm giúp nữ lãnh đạo biến ý tưởng thành hành động.

Trong thế kỷ 21, Các nữ thành viên HĐQT không chỉ đảm nhận vai trò phát triển chiến lược công ty theo hướng toàn cầu hóa, mà còn phải luôn sáng suốt nắm bắt được những nguy cơ tiềm ẩn trong công cuộc toàn cầu hóa nói trên. Quản trị doanh nghiệp ngày nay đòi hỏi một tầm nhìn xa trông rộng. Các HĐQT cần những nhà lãnh đạo sáng suốt, phân tích được đầy đủ những rủi ro, và quan trọng là phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp nhằm giúp công tác quản trị doanh nghiệp đứng vững trong bất kỳ hoàn cảnh thị trường nào. WCD chính là một mạng lưới giúp các nữ thành viên HĐQT có thể học hỏi kiến thức và quan điểm về các lĩnh vực kinh doanh đa dạng từ các hội viên trong tổ chức đến từ khắp nơi trên thế giới.

alt

Một buổi hội nghị của các nữ thành viên HĐQT tại Hà Nội

Chúng tôi là ai?

Hội viên WCD là những nữ lãnh đạo doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng và quyền lực nhất thế giới – thành phần ưu tú của các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp, tổ chức lớn khác.

Sáng lập viên của WCD, bà Susan Stautberg là Chủ tịch HĐQT Công ty PartnerCom, công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý Ban cố vấn HĐQT cho các công ty đa quốc gia. Đồng sáng lập tổ chức là bà Alison Winter, cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành khối dịch vụ tài chính cá nhân vùng Đông Bắc của Northern Trust, và là thành viên HĐQT của Nordstrom. Cùng đóng vai trò là đồng chủ tịch toàn cầu của WCD, bà Henrietta Holsman Fore là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của Holssman International, cựu Quản trị viên của tổ chức USAID và là thành viên HĐQT Theravance, Inc.

Trong số các thành viên của WCD có những người là thành viên nữ của HĐQT Sàn chứng khoán London, New York, NASDAQ và một số sàn giao dịch chứng khoán quốc tế khác. Các thành viên khác WCD cũng đều là các nữ quản lý cấp cao và có uy tín lớn, đảm trách các vị trí như Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Giám đốc điều hành và các chức vụ lãnh đạo cao cấp khác trong doanh nghiệp. Trung bình mỗi thành viên WCD đều đang tham gia là thành viên HĐQT của 3-4 doanh nghiệp lớn hoặc tổ chức phi lợi nhuận lớn. Tiêu chuẩn chung của WCD là 85% số thành viên trong mỗi chi hội phải đang là thành viên HĐQT của các công ty đại chúng hoặc công ty tư nhân lớn; 15% còn lại đã hoặc sẽ trở thành thành viên HĐQT của các công ty đại chúng, và hiện đang là thành viên HĐQT của các công ty tư nhân, quỹ đầu tư hoặc các tổ chức phi lợi nhuận lớn. Một số hội địa phương như Boston và Chicago, 100% đều là các nữ thành viên của các HĐQT, nhưng một số hội khác như DC, thành viên lại đều là những người đã rời bỏ ghế thành viên HĐQT để đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong chính phủ Mỹ.

Các đồng sáng lập viên tổ chức của WDC là Công ty Heidrick & Struggles và KPMG; các đối tác chiến lược là Aon, Northern Trust, và Pearl Meyers & Partners; đối tác của WCD tư vấn chuyên môn trong các lĩnh vực có liên quan đến quản trị doanh nghiệp, tìm kiếm nhà điều hành, tài chính, kế toán, quản lý rủi ro và các vấn đề khác.

Chúng tôi ở đâu?

WCD có 33 hội địa phương trên toàn cầu tại Arizona, Atlanta, Beijing, Bogota, Boston, Charlotte, Chicago, Dallas/ Fort Worth, Denmark, Hanoi, Ho Chi Minh City, Hong Kong, Israel, Lima, London, Mexico City, Malaysia, Minnesota, Mumbai, New York, Northern California, Northern/Central Europe (Berlin), Paris, Philadelphia, Sao Paulo, Seattle, Shanghai, Singapore, Southern California, South Florida, Switzerland, Tennessee, Toronto, và Washington DC. Các hội khác tại đang trong quá trình thành lập là: Abu Dhabi, Australia, Cairo, Denver, Houston, Iceland, và San Diego

Chương trình hoạt động của WCD

WDC có các buổi gặp gỡ thường xuyên, được tổ chức vào các buổi tối 3-4 lần một năm ở mỗi hội địa phương. Hội viên có thể mời những thành viên khác trong HĐQT cùng tham dự với vai trò là khách của chương trình. Mỗi chương trình tại một hội địa phương nào đó, có thể có các hội viên từ một hội khác thuộc một thành phố hay một đất nước khác tham dự. Chúng tôi hoan nghênh tất cả nữ thành viên các HĐQT trên toàn thế giới tham gia các hoạt động này của WCD.

Quyền lợi hội viên WomenCorporateDirectors (WCD)

WomenCorporateDirectors (WCD) là tổ chức quốc tế nữ thành viên HĐQT của các Công ty và tổ chức lớn. Sau hai năm hoạt động, WCD hiện có hơn 900 thành viên, là các nữ lãnh đạo tham gia hơn 1200 HĐQT doanh nghiệp và tổ chức lớn, với 33 hội địa phương trên khắp thế giới.

Phương thức hoạt động của WCD là tạo ra diễn đàn trao đổi cho các nữ thành viên các HĐQT từ khắp mọi địa phương, vùng miền và các quốc gia trên toàn thế giới. Tại đây các nữ lãnh đạo sẽ có cơ hội trao đổi thẳng thắn, thân mật về những quan điểm, định hướng trong kinh doanh cũng như các vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt. Trong quá trình đối thoại, các hội viên có thể học hỏi lẫn nhau, để từ đó cùng bổ sung kiến thức, thông tin trong công tác quản trị tại doanh nghiệp.

WCD chú trọng việc trau dồi các kỹ năng và kiến thức quản trị cho các hội viên thông qua các đối thoại trực tiếp,cởi mở xung quanh các vấn đề mấu chốt mà doanh nghiệp đang phải đối mặt hiện nay. Trọng tâm thứ hai của WCD là tìm kiếm và giới thiệu các cơ hội trở thành thành viên HĐQT (gồm HĐQT và ban cố vấn HĐQT) và các vị trí lãnh đạo doanh nghiệp cho các hội viên.

Thành viên WCD sẽ tham gia 4 loại hoạt động chính sau đây:

1. Sử dụng thư viện thông tin trực tuyến (những thông tin về trách nhiệm quy định của thành viên trong các HĐQT cập nhật nhất, những bài viết có tính thực tế cao, hướng dẫn kiến thức tài chính cho thành viên HĐQT…)

2. Tham gia các hội nghị và hội thảo (hội thảo quản trị tài chính cho thành viên HĐQT, các cuộc họp của chi hội địa phương, diễn đàn toàn cầu của WCD, hội thảo cập nhật các quy định mới, v.v.)

3. Giới thiệu các vị trí thành viên HĐQT đang khuyết cho thành viên (HĐQT các doanh nghiệp, Ban cố vấn HĐQT, Ban quản trị các tổ chức phi lợi nhuận lớn)

4. Gặp gỡ đồng nghiệp cùng vị trí(giao lưu trong cùng mạng lưới của hội, khách mời tham dự, tư vấn kỹ năng trong mạng lưới quản trị điều hành).

Quyền lợi hội viên bao gồm:

· Nhận thông tin tìm kiếm thành viên HĐQT của các Cty và tổ chức toàn cầu, được đăng tải lên website của WCD và gửi đến từng thành viên trong Bản tin WCD qua email.

· Có tên đưa vào danh bạ hội viên trực tuyến của WCD cũng như danh bạ hội địa phương (danh bạ không công bố đại chúng)

· Nhận Bản tin hàng tháng của WCD với bài viết có tính chiến lược , cập nhật các hoạt động cũng như sự kiện do WCD tổ chức.

· Được giảm phí dịch vụ từ các tài trợ hoặc các tổ chức quản trị như Directorship, NACD... (thành viên WCD được hưởng 6 tháng miễn phí hội viên NACD và giảm 10% phí hội viên năm tiếp theo, giảm 10% phí dịch vụ tư vấn cho thành viên HĐQT của NACD).

· Được giảm phí khi tham dự các hoạt động của WCD như WCS Institutes, Seminar về quản trị tài chính cho thành viên HĐQT và các chương trình khác của WCD.

· Truy cập miễn phí vào các hội thảo trên web (webminar) về những đề tài nóng trong lĩnh vực quản trị công ty

· Cơ hội giao lưu giữa các hội viên thông qua các buổi giao lưu tại hội địa phương mình hoặc khi tham dự với vai trò là khách mời tại buổi sinh hoạt của các hội địa phương khác.

· Cơ hội đối thoại trực tiếp với các nhà nhà lãnh đạo cao cấp tại các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và thành viên của các HĐQT.

· Cơ hội tham gia và phát biểu tại các hội nghị quốc gia và quốc tế.

Địa chỉ liên hệ văn phòng chính của WCD như sau: Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: 212-987-6070; Website: www.womencorporatedirectors.com

Nguồn: ocd.vn

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Cộng đồng doanh nghiệp Giới thiệu tổ chức WCD (Women Corporate Directors)

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003