Đánh giá năng lực nhân sự tại SOHACO

Đánh giá năng lực nhân sự là đánh giá kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc và những giá trị tiềm ẩn bên trong nhân viên. Nếu một nhân viên có năng lực tốt, được đặt đúng vị trí với điều kiện làm việc phù hợp thì sẽ có hiệu quả công việc cao, mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

 

Đánh giá năng lực nhân sự nhân sự cũng là cơ sở để hoạch định nhân sự (lập kế hoạch đào tạo và phát triển, thuyên chuyển, bổ nhiệm,…), là thước đo để doanh nghiệp dự báo trước khả năng hoàn thành mục tiêu công việc của nhân viên, mục tiêu của doanh nghiệp, là cơ sở để trả lương theo năng lực.

Do vậy, đánh giá năng lực nhân sự là một phần quan trọng trong việc quản lý đội ngũ bên cạnh xác định mục tiêu, hướng dẫn và phản hồi trong quá trình làm việc. Công tác đánh giá này giúp nhân viên đạt được kết quả doanh nghiệp mong đợi cũng như định hướng mục tiêu phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, đây là một công việc không hề đơn giản và vẫn còn khiến các nhà quản lý đau đầu tìm ra giải pháp tốt nhất.

Bước vào giai đoạn 3 của dự án Tư vấn chiến lược phát triển SOHACO giai đoạn 2015-2020, công ty CP Tư vấn Quản lý OCD đã cùng SOHACO GROUP xây dựng bộ từ điển năng lực để hiện thực và định lượng hóa việc đo lường và đánh giá năng lực nhân sự theo mô hình CDIO. Đây là mô hình được trường Đại học MIT của Mỹ sử dụng làm nguyên lý thiết kế các chương trình giảng dạy cho sinh viên kỹ thuật hướng tới đáp ứng các nhu cầu xã hội. Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD dựa trên quan điểm "thực tiễn hóa" của MIT để thiết kế nguyên tắc viết từ điển năng lực theo hướng mô tả năng lực đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Mô hình này đã được đăng ký bản quyền năm 2015.

Sau khi hoàn thành bộ Từ điển năng lực, OCD và SOHACO đã tiếp tục xây dựng khung năng lực cho toàn bộ các vị trí chức danh của SOHACO Group.

Đến ngày 09/12/2015, Văn phòng SOHACO Group cùng các đơn vị đã tiến hành đánh giá năng lực nhân sự các CBNV trên phần mềm của OCD. Quá trình đánh giá là cơ hội để các cấp quản lý nhìn nhận và rà soát lại năng lực của các nhân viên cấp dưới, còn bản thân người được đánh giá cũng tự đánh giá bản thân một cách khách quan nhất.

Kết quả đánh giá năng lực nhân sự rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, được ứng dụng vào công tác hoạch định nguồn lực; đào tạo và phát triển; quản lý tài năng; xây dựng chính sách đãi ngộ…

Do vậy, công tác đánh giá năng lực nhân sự sẽ trở thành công cụ hữu hiệu giúp SOHACO quản lý, phát triển nhân sự một cách hiệu quả, mang lại những tác động tích cực trong đổi mới và phát triển nhân sự.

Theo Sohacogroup.com

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Cộng đồng doanh nghiệp Đánh giá năng lực nhân sự tại SOHACO

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003