Hội thảo xây dựng chiến lược nhân sự từ chiến lược kinh doanh thành công tốt đẹp

Ngày 20/9/2014 tại tòa nhà VJCC - Đại học Ngoại thương (FTU) đã diễn ra Hội thảo Xây dựng chiến lược nguồn nhân lực từ chiến lược do Hiệp hội Nhân sự (HRA) và FTU phối hợp thực hiện. Công ty Tư vấn Quản lý OCD vinh dự là đơn vị đồng hành cùng hội thảo, đồng thời là đồng chủ biên cuốn Kỷ yếu phát hành tại hội thảo. Hội thảo có sự tham gia đông đảo hội viên HRA, các cán bộ là giảng viên trường Đại học Ngoại thương và nhiều cán bộ nhân sự cấp cao tại doanh nghiệp.

Mở đầu hội thảo là đôi lời phát biểu của Bà Vũ Thị Mai Thu - Chủ tịch HRA, bà Thu nhấn mạnh đến lịch sử hình thành và phát triển của HRA và khẳng định tầm nhìn, mục tiêu vươn tầm hội nhập ra quốc tế của hiệp hội. Tiếp đến là những chia sẻ của TS Đào Thu Giang - Phó Hiệu trưởng trường Đai học Ngoại thương, bà Giang cho biết FTU luôn gắn đào tạo với thực tiễn, do đó những hội thảo có tính kết nối cao luôn được nhà trường đánh giá cao và ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Nam Phương - Phó Chủ tịch HRA, Tư vấn trưởng Công ty Tư vấn Quản lý OCD công bố mục tiêu và kết quả của khảo sát bỏ túi về việc thực hiện nghiệp vụ của công tác quản trị nhân sự tại doanh nghiệp; cũng như việc lập chiến lược nhân sự và tính kết nối với chiến lược kinh doanh. Kết quả khảo sát cho thấy, chỉ có 20% doanh nghiệp tham gia trả lời có lập chiến lược nhân sự, trong số đó chỉ hơn một nửa nói có kết nối với chiến lược kinh doanh. Điều đó cho thấy tỷ lệ doanh nghiệp hiểu biết về chiến nhân sự và chiến lược kinh doanh còn thấp.

Ở góc độ nghiên cứu, ông Ngô Quý Nhâm - Trưởng bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực FTU, Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Chiến lược Công ty OCD trình bày năm mô hình chiến lược nhân sự bao gồm Mô hình Mile và Snow, Mô hình Quản trị Nguồn nhân lực, Mô hình 5P và Mô hình ma trận quá trình. Ông Nhâm cũng nhấn mạnh, có nhiều cách hiểu khác nhau về chiến lược nhân sự và doanh nghiệp nên lựa chọn một phương pháp luận phù hợp và xem xét khả năng áp dụng của doanh nghiệp như thế nào. 

Hoạt động nhóm ngay sau đó diễn ra rất sôi nổi thông qua thảo luận tình huống về kết nối chiến lược nhân sự và chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, tài chính, công nghệ...

Hội thảo được các hội viên HRA và khách mời đánh giá cao về tính thực tiễn, những thông tin mới và hữu ích cho người làm công tác nhân sự tại doanh nghiệp. 

Chia sẻ
Bạn đang ở: OCD Tin tức Cộng đồng doanh nghiệp Hội thảo xây dựng chiến lược nhân sự từ chiến lược kinh doanh thành công tốt đẹp

Kết nối với OCD

Liên hệ với OCD

  • 024 3553 7799
  • 096 363 6066
  • ocd@ocd.vn

 
Công ty Tư vấn Quản lý OCD
Trụ sở HN: Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: 024 3553 7799      Fax: 024 3553 7797
Văn phòng HCM: B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 | 0906655010
 
CÔNG TY TƯ VẤN QUẢN LÝ OCD - Số ĐKKD  0101362912   do Sở KHĐT TP. Hà Nội  cấp ngày 23/05/2003